Thứ năm, 04/12/2014 - 09:18

Phu nhân Chủ tịch Masan dự chi hơn 640 tỷ đồng đầu tư cổ phiếu MSN

Dân trí

Nếu mua vào thành công 8 triệu cổ phần MSN đã đăng ký, khối tài sản chứng khoán của bà Nguyễn Hoàng Yến sẽ tăng lên gần 2.400 tỷ đồng và có thể sẽ là người phụ nữ giàu thứ 2 trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Bà Nguyễn Hoàng Yến đang là một trong những phụ nữ giàu nhất TTCK Việt Nam
Bà Nguyễn Hoàng Yến đang là một trong những phụ nữ giàu nhất TTCK Việt Nam
 

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* Hình ảnh thủ lĩnh sinh viên Hồng Kông gây sốt

* Bộ Tài chính lên tiếng về khoản thưởng tiền tỷ cho các nhà thầu

* “Tôi tin, Uber không có động cơ kinh doanh trái phép”

* “Dở khóc, dở cười” khi đặt vé tàu qua mạng

* Việt Nam nhập khẩu than:Nghịch lý bán đi rồi lại mua về

* Điều chưa kể về người vợ được Bầu Đức dấu kín

Theo thông báo từ Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE), bà Nguyễn Hoàng Yến – Thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Ma San (Masan Group) vừa đăng ký mua thêm 8 triệu cổ phiếu MSN.
 
Hiện tại, bà Yến đang có trong tay 21.779.459 cổ phiếu MSN, chiếm tỷ lệ 2,96% vốn điều Masan Group. Nếu giao dịch thành công, số cổ phần mà bà Yến nắm giữ sẽ được nâng lên gần 30 triệu đơn vị, chiếm tỷ lệ 4,05%.
 
Hoạt động giao dịch mua vào này nhằm mục đích đầu tư và sẽ được thực hiện thông qua khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận, từ ngày 5/12/2014 đến ngày 31/12/2014.
 
Với mức thị giá hiện tại của cổ phiếu MSN là 80.500 đồng, để hoàn tất việc mua vào  triệu cổ phần nói trên, bà Yến sẽ phải dự chi khoảng 644 tỷ đồng.
 
Hiện tại, với số cổ phần đang nắm giữ tại Masan Group, bà Nguyễn Hoàng Yến đang là một trong những người phụ nữ giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam với tài sản xấp xỉ 1.800 tỷ đồng. Và nếu mua vào thành công số cổ phiếu nói trên, khối tài sản này sẽ tăng lên gần 2.400 tỷ đồng và sẽ cạnh tranh vị trí thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, và có thể sẽ là người phụ thứ giàu thứ 2 thị trường chứng khoán.
 
Bà Nguyễn Hoàng Yến là Thành viên HĐQT Masan Group, Phó Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT Masan Consumer, đồng thời cũng là Thành viên HĐQT CTCP VinaCafé Biên Hòa. Bà Yến là phu nhân Chủ tịch HĐQT Masan Group – ông Nguyễn Đăng Quang.
 
Mai Chi

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”