Phó Thủ tướng chỉ đạo sau đề xuất gia hạn nộp thuế, giảm lệ phí với ô tô

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính xử lý kiến nghị của các doanh nghiệp về gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Cụ thể, Bộ Tài chính được giao chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu xử lý đề xuất của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ được Chính phủ giao tại Nghị quyết số 45 ngày 16/4/2021, về phiên họp triển khai công việc của Chính phủ sau khi được kiện toàn tại kỳ họp thứ 11 và Nghị quyết số 105 ngày 9/9/2021 về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã trong bối cảnh đại dịch Covid-19. 

Ngoài ra, các Bộ, ngành thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 5586 ngày 13/8/2021 và Văn bản số 2466 ngày 31/8/2021 về mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. 

Phó Thủ tướng chỉ đạo sau đề xuất gia hạn nộp thuế, giảm lệ phí với ô tô   - 1

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu xử lý đề xuất của doanh nghiệp ô tô (Ảnh: VGP).

Trước đó, Văn phòng Chính phủ nhận được công văn của Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) kiến nghị gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Cụ  thể, doanh nghiệp do ông Trần Bá Dương làm Chủ tịch HĐQT cho biết Nghị  định 109/2020 và Nghị định 70/2020 - 2 văn bản hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất ô tô trong nước gặp khó khăn do dịch  - đều đã hết hiệu lực từ 1/1. 

Tuy nhiên, đại dịch Covid- 19 hiện nay còn nhiều phức tạp, doanh nghiệp đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ theo trình tự, thủ tục rút gọn để ban hành nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và nghị định quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.

Tin liên quan
Đang được quan tâm