Thứ hai, 30/09/2013 - 17:19

Hà Nội:

Phát hiện một đại lý gas bí mật sang chiết gas trái phép

Dân trí

Dưới hình thức là một cửa hiệu kinh doanh, đại lý gas Vạn Xuân (Thanh Xuân - Hà Nội) đã xây dựng một khu xản suất riêng, nằm sâu phía sau nơi bày bán bình gas để bí mật sang chiết gas trái phép.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) quận Hoàng Mai (thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa kiểm tra và phát hiện đại lý gas Vạn Xuân tại 77 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân Trung - Thanh Xuân - Hà Nội có biểu hiện sang chiết gas trái phép.

Ngày 27/9, Phòng Cảnh sát PCCC Hoàng Mai, phối hợp với các lực lượng Công an quận Thanh Xuân bất ngờ kiểm tra hành chính cửa hàng này, bắt quả tang Đỗ Duy Lung (SN 1976), quê ở Khoái Châu - Hưng Yên, là nhân viên cửa hàng đang sang chiết gas từ bình 12kg sang bình gas công nghiệp loại 45kg.

Bắt quả tang sang chiết gas trái phép tại đại lý gas Vạn Xuân.
Bắt quả tang sang chiết gas trái phép tại đại lý gas Vạn Xuân.

Anh Lung khai được chủ cửa hàng là vợ chồng ông Đỗ Chí Bảy và bà Đỗ Thị Bông, quê ở Khoái Châu - Hưng Yên chỉ đạo làm việc này để kinh doanh kiếm lời.

Để thực hiện được việc này, vợ chồng Bảy và Bông đã cho xây dựng một khu xản suất riêng, nằm sâu đằng sau nơi bày bán bình gas đồng thời chỉ đạo nhân viên chỉ thực hiện việc san chiết gas ngoài giờ hành chính để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Hiện trường vụ sang chiết gas.
Hiện trường vụ sang chiết gas.

Phòng Cảnh sát PCCC quận Hoàng Mai đã lập biên bản xử phạt hành chính và tạm thời tạm ngừng kinh doanh đối với đại lý gas Vạn Xuân để chờ quyết định xử lý của các cơ quan chức năng.

Được biết, hành vi sang chiết gas trái phép sẽ bị lực lượng chức năng xử lý theo Nghị định 52/2012/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC, mức phạt từ 10-20 triệu đồng.

Anh Thế

Đáng quan tâm
Mới nhất