Nghệ An:

Phát hiện hơn 4.000 thẻ bảo hiểm y tế ghi sai đối tượng

(Dân trí) - Qua rà soát và thực hiện việc giám sát, Bảo hiểm xã hội Tương Dương đã phát hiện hơn 4.000 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cấp cho người dân chưa đủ thông tin theo quy định như: ghi không trùng khớp với họ, tên giữa hộ khẩu thường trú và chứng minh nhân dân.

Người dân đến làm BHXH (Ảnh: Thanh Thuỷ)
Người dân đến làm BHXH (Ảnh: Thanh Thuỷ)

Ngày 29/3, thông tin từ ông Nguyễn Công Hoà - Giám đốc BHXH huyện Tương Dương (Nghệ An) cho báo chí biết, qua đợt giám sát của Đoàn công tác HĐND tỉnh Nghệ An phát hiện ngành chức năng của huyện cấp thiếu thông tin hơn 4.000 thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) trên tổng số 72.000 thẻ BHYT được phát ra.

Theo ông Hoà, số thẻ BHYT nói trên không phải là cấp sai mà cấp thiếu thông tin. Số lượng là hơn 4.000 thẻ chứ không phải hơn 5.000 như thông tin trước đó. Theo quy định mới trong việc cấp thẻ BHYT là phải đầy đủ thông tin ngày tháng năm sinh, trước kia chỉ cần năm sinh là được, nên qua rà soát trong số hơn 72 ngàn thẻ, có hơn 4000 thẻ BHYT chưa đủ thông tin, nên chúng tôi yêu cầu cấp xã phải gửi về cho người dân để sửa.

Hiện nay huyện Tương Dương có 18 trạm y tế, trong đó có 16 trạm đã được xây dựng khang trang và 13 trạm đạt tiêu chuẩn. Hiện, Trung tâm y tế huyện Tương Dương tích cực phối hợp cùng cơ quan BHXH tiến hành rà soát, kiểm tra, đối chiếu và lập lại danh sách tăng, giảm để tiến hành cấp lại thẻ bảo hiểm y tế cho người dân đúng quy định của pháp luật.

Về vấn đề này, ông Lê Trường Giang - GĐ BHXH tỉnh Nghệ An xác nhận thông tin với phóng viên Dân trí là có, nhưng chỉ là cấp sai thiếu thông tin và đã được BHXH Tương Dương điều chỉnh lại ngay sau khi phát hiện.

Nguyễn Duy

Đang được quan tâm