Thứ ba, 26/09/2017 - 03:00

Bạc Liêu:

Phát hiện hàng hóa không rõ nguồn gốc trước Tết Trung thu

Dân trí Ngày 25/9, Ban chỉ đạo Phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Bạc Liêu (BCĐ 389) tổ chức ra quân kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu 2017.
 >> Bánh trung thu dát vàng 24K: Bán cả nghìn chiếc
 >> Những món đồ chơi độc, lạ dịp Tết Trung thu năm nay
 >> Món đồ chơi 4.000 đồng khiến giới trẻ phát sốt mùa trung thu này

Bạc Liêu kiểm tra hàng hóa kinh doanh trước Tết Trung thu.

Ghi nhận của PV, trong buổi chiều ngày 25/9, Đoàn kiểm tra liên ngành BCĐ 389 đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số cửa hàng kinh doanh mua bán thực phẩm, đồ chơi trẻ em, lồng đèn,… phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn TP Bạc Liêu.

Tại một số điểm kinh doanh, đoàn kiểm tra đã phát hiện một số vi phạm, như: Hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, hóa đơn chứng từ;…

Đoàn kiểm tra liên ngành ngay sau đó đã tiến hành tạm tịch thu số hàng hóa vi phạm để xử lý theo quy định.

Lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở kinh doanh đồ chơi, lồng đèn,... phục vụ Tết Trung thu.
Lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở kinh doanh đồ chơi, lồng đèn,... phục vụ Tết Trung thu.

Theo BCĐ 389, việc kiểm tra trước và trong Tết Trung thu, với các mặt hàng chủ yếu như thực phẩm ăn, uống, đồ chơi trẻ em, lồng đèn,… nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, gian lận thương mại và các hành vi vi phạm khác trong kinh doanh.

Cũng trong đợt này, đoàn còn kiểm tra một số quy định về kinh doanh như chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm,… tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Việc kiểm tra sẽ góp phần ổn định thị trường, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh để phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.

Huỳnh Hải