Bình Dương:

Phát hiện gần 1 tấn heo sữa "bốc mùi" chuẩn bị đưa ra thị trường

(Dân trí) - Gần 1 tấn heo sữa trong 10 thùng xốp đã bốc mùi hôi thôi, không rõ nguồn gốc chuẩn bị tuồn ra thị trường tiêu thụ vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương phát hiện, thu giữ.

img-2277-1481682731559

Heo sữa được đóng trong các thùng xốp chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ.

Sáng 14/12, Đoàn kiểm tra liên ngành thuộc Chi Cục Thú y tỉnh Bình Dương và Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh đang xử lý gần 1 tấn thịt heo sữa không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu bốc mùi hôi thối được phát hiện tại cơ sở giết mổ của bà Trương Thị H. (ngụ khu phố Tân Thắng, phường Tân Bình, TX Dĩ An, Bình Dương).

Sau thời gian theo dõi, ngày 13/12, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra bất ngờ cơ sở của bà H., thời điểm này lực lượng chức năng phát hiện 10 thùng xốp chứa gần 1 tấn heo sữa đã qua giết mổ nhưng không có giấy chứng minh nguồn gốc, giấy kiểm dịch của cơ quan thú y, số heo sữa này đang bốc mùi hôi thối.

Bước đầu, bà H. khai nhận toàn bộ số heo sữa được thu gom từ Bình Định, sau đó đưa lên xe tải chở về Bình Dương tiêu thụ.

Một thùng thịt heo được mở ra kiểm tra, Đoàn kiểm tra ghi nhận số thịt heo này đã bốc mùi, không rõ nguồn gốc.
Một thùng thịt heo được mở ra kiểm tra, Đoàn kiểm tra ghi nhận số thịt heo này đã bốc mùi, không rõ nguồn gốc.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản về hành vi kinh doanh sản phẩm động vật không có nguồn gốc rõ ràng và không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y; các sản phẩm động vật có trong danh mục sản phẩm động vật thuộc diện phải kiểm dịch mà không có giấy kiểm dịch; không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y.

Với những lỗi trên, ngoài xử phạt hành chính, đoàn kiểm tra còn buộc chủ hàng đưa toàn bộ số heo sữa đưa tiêu huỷ theo quy định.

Trung Kiên

Tin liên quan
Đang được quan tâm