Đồng Nai:

Phát hiện 4 tạ thịt heo tím tái, bốc mùi hôi thối

(Dân trí) - Ập vào kiểm tra cơ sở giết mổ của bà Thái, lực lượng chức năng phát hiện hơn 4 tạ thịt heo nằm dưới nền đất cáu bẩn, có dấu hiệu xuất huyết dưới da, thịt tím tái và bốc mùi hôi.

Lực lượng liên ngành kiểm tra tra cơ sở giết mổ của bà Ninh Thị Thái.
Lực lượng liên ngành kiểm tra tra cơ sở giết mổ của bà Ninh Thị Thái.

Sáng hôm nay 31/3, lực lượng liên ngành tỉnh Đồng Nai bao gồm: Chi cục thú y, chi cục quản lý thị trường, trạm thú y Biên Hòa (Đồng Nai) ập vào kiểm tra cơ sở giết mổ của bà Ninh Thị Thái, tại KP2, P.Long Bình, TP.Biên Hòa thì phát hiện hơn 4 tạ heo chết tím tái, bốc mùi hôi đã được mổ để chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Qua kiểm tra, Đoàn liên ngành đã phát hiện tại cơ sở của bà Thái có 1 con heo nái, 7 heo con đã chết với tổng trọng lượng hơn 4 tạ. Toàn bộ số heo trên đã được mổ nằm la liệt dưới nền đất cáu bẩn, có dấu hiệu xuất huyết dưới da, thịt đã tím tái và bốc mùi hôi khó chịu.

Qua làm việc, bà Thái không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số heo. Bà Thái khai báo, số heo trên được gia đình bà mua từ các trang trại heo trên địa bàn TP.Biên Hòa và các huyện lân cận. Sau khi đưa về, lò của bà tự giết mổ rồi giao lại cho các mối sỉ, lẻ để mang đi tiêu thụ ở địa bàn TP. Biên Hòa, Bình Dương và TP.HCM.

Heo được giết mổ để dưới nền nhà cáu bẩn.
Heo được giết mổ để dưới nền nhà cáu bẩn.

Lực lượng liên ngành đã tiến hành lập biên bản, xử phạt cơ sở giết mổ heo chết của bà Thái ở 3 lỗi là giết mổ động vật ở những điểm không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, kinh doanh động vật và sản phẩm động vật không có giấy kiểm dịch, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời,  chuyển toàn bộ số heo đã giết mổ giao cho UBND phường Long Bình, TP. Biên Hòa đề nghị tiêu hủy.

Vĩnh Thủy

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

 

Đang được quan tâm