Chủ nhật, 11/10/2020 - 15:11

Phát hiện 23.000 gà con chết trong hộp giấy tại sân bay Tây Ban Nha

Dân trí

Ngày 8/10, đã có hơn 23.000 con gà con bị chết trong những thùng giấy sau khi bị bỏ mặc tại sân bay Madrid Barajas, Tây Ban Nha.

Theo Daily Mail, số gà bị bỏ rơi tại sân bay lên tới 26.000 con, trong đó có đến 6.000 con đã chết tại thời điểm cảnh sát đến. “Những con còn lại bị hạ thân nhiệt và đang ăn xác những con đã chết”, theo lời một sĩ quan tại hiện trường.

Phát hiện 23.000 gà con chết trong hộp giấy tại sân bay Tây Ban Nha - 1
Những con gà con bị bỏ đói 3 ngày trước khi được phát hiện, hầu hết trong số đó đã quá yếu. Ảnh: Getty

Theo thông tin điều tra ban đầu từ phía cảnh sát, những chú gà này mới chỉ vài ngày tuổi và đã bị bỏ đói 3 ngày trước khi được phát hiện.

Xác gà chết bị phân hủy và tạo ra mùi hôi nồng nặc khiến điều kiện sống của những con khác tồi tệ hơn. Cảnh sát đã ngay lập tức liên hệ với hai tổ chức bảo vệ động vật - Salvando Peludos và Asociación para la Liberación y el Bienestar Animal (ALBA) để giải cứu.

Chủ tịch của Salvando Peludos, Fernando Sanchez, nói rằng tình hình tại sân bay là “quá tải”, và đang tìm hiểu nguyên nhân vì sao vụ việc không được báo cáo sớm hơn.

“Tôi hy vọng mình sẽ không phải gặp lại bất kỳ điều gì tương tự”, ông nói.

Chủ tịch của ALBA, Carolina Corral, cho rằng đây là một cảnh tượng kinh hoàng và rất khó khăn để tìm những con còn sống.

Phát hiện 23.000 gà con chết trong hộp giấy tại sân bay Tây Ban Nha - 2

Hiện cảnh sát vẫn chưa tìm ra được người chịu trách nhiệm cho sự việc trên. Ảnh: Getty

“Chúng tôi không biết phải làm gì để mang lại cơ hội sống cho chúng vì chưa bao giờ đối mặt với tình huống như vậy. Điều duy nhất chúng tôi có thể làm lúc này là cố gắng để sự việc như trên không tái diễn”, Corral nói thêm.

Hai tổ chức trên đã kêu gọi sự giúp đỡ từ mạng xã hội và hiện có khoảng 3.200 con gà được nhận nuôi nhưng chưa công bố cụ thể nơi chúng được chuyển đến. Số còn lại vẫn tiếp tục chết vì quá yếu.

Theo Daily Mail, công ty điều hành sân bay Madrid Barajas đã liên hệ với công ty vận chuyển nhưng bị từ chối với lý do các thùng giấy bị ướt nước mưa không “khả thi” cho việc di chuyển.

Cảnh sát khẳng định cuộc điều tra vẫn sẽ tiếp tục và những người chịu trách nhiệm có thể bị buộc tội hành hạ động vật dù với lý do gì đi nữa.

Hương Vũ
Theo Daily Mail

Đáng quan tâm