Thứ sáu, 19/01/2018 - 19:00

Phát hiện 1.709 "bộ não" nồi cơm điện không hóa đơn chứng từ

Dân trí

Đại diện doanh nghiệp khai nhận rằng, do thiếu linh kiện sản xuất nên mua trôi nổi trên thị trường một số mâm điện về để sản xuất nồi cơm điện. Số hàng này xuất xứ từ Trung Quốc nhưng không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp...

Ngày 19/1, đại diện Chi Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, lực lượng chức năng đang tạm giữ lô hàng "khủng" là mâm điện (linh kiện quan trọng để lắp ráp nồi cơm điện) không rõ nguồn gốc để xử lý theo quy định pháp luật.

Mâm điện là thành phần rất quan trọng để làm ra nồi cơm điện
Mâm điện là thành phần rất quan trọng để làm ra nồi cơm điện

Trước đó, Đội quản lý thị trường Củ Chi đã tiến hành kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Cơ điện Minh Khoa tại ấp 12, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm sản phẩm điện gia dụng như mâm điện, mô tơ, máy xay sinh tố... có chữ viết Trung Quốc.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Tạ Anh Tuấn, Trưởng phòng kinh doanh công ty này đã không xuất trình được các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Cụ thể, trong số 1.760 linh kiện mâm điện loại 220W - 1300W thì chỉ có... 51 linh kiện có hóa đơn, chứng từ hợp lệ. Còn lại, 1.709 linh kiện không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đội Quản lý thị trường Củ Chi đã tạm giữ toàn bộ lô hàng để tiếp tục điều tra
Đội Quản lý thị trường Củ Chi đã tạm giữ toàn bộ lô hàng để tiếp tục điều tra

Ông Tuấn thừa nhận, 1.709 mâm điện này có xuất xứ từ Trung Quốc. Do công ty thiếu linh kiện để sản xuất nên mua trôi nổi trên thị trường. Do đó, số hàng hóa này không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định.

Đội Quản lý thị trường Củ Chi đã tạm giữ toàn bộ lô hàng để tiếp tục điều tra.

Công ty TNHH Cơ điện Minh Khoa là doanh nghiệp chuyên sản xuất nồi cơm điện thương hiệu Kim Cương. Đây là loại nồi cơm điện được bán trong rất nhiều siêu thị, cửa hàng và được người tiêu dùng tín nhiệm.

Đại Việt

Phát hiện 1.709 "bộ não" nồi cơm điện không hóa đơn chứng từ - 3