Phần mềm quản lý Ngân sách Nhà nước MISA Bumas đạt giải Sao Khuê 2022

(Dân trí) - Tại lễ công bố, trao giải thưởng Sao Khuê 2022 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức, phần mềm quản lý Ngân sách Nhà nước MISA Bumas do MISA nghiên cứu, phát triển vào 10 sản phẩm tiêu biểu năm nay.

Giải thưởng danh giá Sao Khuê được Hiệp hội Doanh nghiệp Công nghệ thông tin (CNTT) và phần mềm VINASA tổ chức lần đầu tiên năm 2003 với mục đích tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp, cơ quan, tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin Việt Nam.

Phần mềm quản lý Ngân sách Nhà nước MISA Bumas đạt giải Sao Khuê 2022 - 1
Phần mềm quản lý Ngân sách Nhà nước MISA Bumas - một trong 10 sản phẩm nhận giải Sao Khuê 2022.

Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo các Bộ, ban, ngành và doanh nghiệp, vinh danh những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp CNTT vào quá trình chuyển đổi số cũng như thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc gia trên nhiều lĩnh vực. Muốn phát triển và đặc biệt là phát triển trong bối cảnh dịch Covid-19 thì phải tạo được sự đột phá. Công nghệ thông tin là một ngành mũi nhọn đóng góp lớn cho quá trình tạo sự đột phá đó. Vì vậy, các doanh nghiệp CNTT được kỳ vọng sẽ tiếp tục đóng góp để Việt Nam phát triển nhanh và phát triển bền vững hơn.

Top 10 Sao Khuê năm nay ghi nhận dấu ấn của phần mềm quản lý Ngân sách Nhà nước MISA Bumas. Đây có thể coi là công cụ đắc lực giúp các đơn vị hành chính sự nghiệp (HCSN) thực hiện công tác lập, phân bổ, quản lý tổng hợp ngân sách Nhà nước một cách chính xác, kịp thời. Giải pháp đã góp phần trong nhiệm vụ hội tụ dữ liệu, đóng góp quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Phần mềm quản lý Ngân sách Nhà nước MISA Bumas đạt giải Sao Khuê 2022 - 2
MISA Bumas thuộc hệ sinh thái quản trị Nhà nước MISA FinGov, giúp hội tụ 100% dữ liệu của ngành, địa phương, tự động hóa toàn bộ việc quản lý ngân sách.

Việc lập và phân bổ kế hoạch ngân sách là một quy trình rất phức tạp và cần có sự tham gia của nhiều cơ quan từ ngành dọc (ví dụ: trường - phòng - sở) cho đến ngành ngang (ví dụ: huyện - tỉnh - trung ương). Công việc này phải trải qua nhiều khâu rà soát, phê duyệt, chưa tính tới việc việc phải thực hiện lại từ đầu nếu chưa đạt yêu cầu, dẫn tới trường hợp làm đi làm lại nhiều lần. Phần mềm quản lý Ngân sách Nhà nước MISA Bumas giúp đơn giản hóa, rút ngắn tối đa thời gian dự toán, quản lý ngân sách cho các đơn vị HCSN đồng thời cập nhật liên tục khi có yêu cầu chỉ đạo điều hành từ các cấp lãnh đạo.

Ông Hồ Đức Hùng, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần MISA cho biết MISA Bumas sẽ giúp các đơn vị HCSN tiết kiệm tới 70% thời gian lập dự toán và quản lý chi tiêu ngân sách.

Điểm nổi bật của MISA Bumas chính là được ứng dụng công nghệ tiến bộ nhất như công nghệ đám mây (Cloud); đảm bảo tính an toàn, bảo mật và có thể triển khai dễ dàng tại các đơn vị mà không cần đầu tư trang thiết bị, hạ tầng. Việc nhận, phê duyệt, phân bổ dự toán… trở nên đơn giản, nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Dữ liệu dự toán toàn ngành, toàn địa phương sẽ được tổng hợp theo nhu cầu chỉ sau vài phút, từ đó nhanh chóng có sự chỉnh sửa, đánh giá công tác dự toán khi cần thiết.

Nền tảng quản trị Ngân sách Nhà nước MISA Bumas hiện đã và đang được tin tưởng sử dụng tại gần 6.300 đơn vị HCSN, trong đó có Bộ Thông tin và Truyền thông; cơ quan Kiểm toán Nhà nước và các đơn vị trực thuộc. MISA Bumas thuộc hệ sinh thái quản trị Nhà nước MISA FinGov là nơi giúp hội tụ 100% dữ liệu của ngành, địa phương, tự động hóa toàn bộ việc quản lý ngân sách.

Phần mềm quản lý Ngân sách Nhà nước MISA Bumas đạt giải Sao Khuê 2022 - 3
Ông Hồ Đức Hùng, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần MISA (thứ tư từ trái sang) cùng đội ngũ triển khai sản phẩm MISA Bumas tại sự kiện.

Trong khuôn khổ sự kiện, MISA được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2022 với phần mềm MISA AMIS CRM là sản phẩm duy nhất của hạng mục "Các sản phẩm, giải pháp số lĩnh vực quản lý bán hàng, phân phối và bán lẻ" đạt giải thưởng 5 sao cùng nền tảng ký tài liệu số AMIS WeSign xuất sắc đạt giải thưởng trong hạng mục "Các phần mềm, sản phẩm mới".