Thứ năm, 09/05/2019 - 06:00

PGT Group “dốc” toàn lực để dự án “vàng” sớm đi vào hoạt động

Dân trí

Là một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu miền Trung, PGT Group đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào một dự án đang dang dở để phát triển thành tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Premier Sky Residences. Dự án được ra mắt ngày 03/05/2019 vừa qua và đã tạo ra sức hút lớn đối với thị trường bất động sản hiện nay.

Sự hiện diện của Premier Sky Residences đã chứng tỏ cho quyết tâm lớn và liều lĩnh của chủ đầu tư khi tái sinh lại dự án đã từng có nhiều vấn đề pháp lý. Ông Nguyễn Hữu Huy, Phó Tổng Giám đốc PGT Group, đại diện Công ty TNHH Dịch vụ du lịch và thương mại Minh Đông nói gì về vấn đề này?

PV: Tại sao PGT Group lại quyết định “dốc” cả ngàn tỷ đồng vào một dự án đang dang dở và từng có nhiều vấn đề về pháp lý?

Ông Nguyễn Hữu Huy: Dự án Premier Sky Residences với tên cũ trước đây đã được giới đầu tư và người dân Đà Nẵng biết đến với tên gọi Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Duyên hải miền trung. Dự án nằm ở vị trí “kim cương” của thành phố nhưng vì một số lý do khác nhau phải tạm dừng một thời gian. Điều này, không chỉ gây lãng phí mà còn ảnh hưởng đến bộ mặt hạ tầng, hình ảnh mỹ quan và sự phát triển kinh tế du lịch của thành phố.

PGT Group là doanh nghiệp ra đời và phát triển tại Đà Nẵng. Là những công dân của thành phố, chúng tôi cảm thấy tiếc nuối và trăn trở về dự án dang dở này. Khát vọng của PGT Group là muốn cứu lấy một dự án “nghìn tỷ” của thành phố, biến nơi này trở thành một trong những không gian đáng sống nhất của thành phố đáng sống.

PGT Group “dốc” toàn lực để dự án “vàng” sớm đi vào hoạt động - 1

Không gian sống lý tưởng tại Premier Sky Residences

Chúng tôi đánh giá cao vị trí, quy mô, mục tiêu của dự án này và cũng xác định việc quản lý và đầu tư dự án này sẽ đem lại hiệu quả và giá trị cao cho khách hàng, các nhà đầu và cộng đồng. Dù rằng sẽ có không ít khó khăn, thử thách phía trước, nhưng, PGT Group tự tin với tiềm lực và sự chuyên nghiệp của mình cũng như các đơn vị đối tác mà chủ đầu tư đã lựa chọn, sẽ tái sinh và kiến thiết nên 01 tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp bậc nhất thành phố, là nơi hội tụ tinh hoa của sông, núi, biển, trời… Đà Nẵng.

PGT Group “dốc” toàn lực để dự án “vàng” sớm đi vào hoạt động - 2
Dự án này được PGT Group định hình là nơi hội tụ Sông – Núi – Biển – Trời

Mặt khác, pháp lý dự án là một vấn đề được chúng tôi đặc biệt quan tâm. Đến lúc này, PGT Group khẳng định, Premier Sky Residences đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết cho việc ra mắt và tiếp tục thực hiện dự án cũng như sẵn sàng mọi tiềm lực về tài chính, nhân lực… để khởi công trở lại. Với tư cách là chủ sở hữu, PGT Group cũng cam kết sẽ tích cực, chủ động, trách nhiệm trong thực hiện dự án, đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy trình và thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định.

PV: PGT Group tuyên bố là Premier Sky Residences đã hoàn thành các thủ tục pháp lý. Vậy tại sao, Giấy phép xây dựng vừa được cấp mới vẫn đứng tên Công ty Minh Đông?

Ông Nguyễn Hữu Huy: Về mặt pháp lý thì Công ty TNHH Dịch vụ du lịch và thương mại Minh Đông là chủ đầu tư của Premier Sky Residences. 

Như chúng tôi đã công bố, từ tháng 4/2019, Công ty TNHH Dịch vụ du lịch và thương mại Minh Đông chính thức trở thành công ty thành viên của Tập đoàn PGT. Điều này đồng nghĩa với việc, PGT Group gián tiếp là chủ sở hữu của dự án Premier Sky Residences. Giấy phép xây dựng được cấp mới dựa trên hồ sơ điều chỉnh thiết kế xây dựng của Công ty Minh Đông, đương nhiên là cấp cho chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Dịch vụ du lịch và thương mại Minh Đông, không phải cấp cho chủ sở hữu Công ty Minh Đông.

Với vai trò là công ty “mẹ”, PGT Group sẽ dốc toàn lực, hỗ trợ thành viên Minh Đông hoàn thành dự án theo đúng tiến độ, đúng quy trình cũng như đạt được mục tiêu trở thành điểm nhấn trong bức tranh hạ tầng của thành phố; là nơi lan tỏa mọi nguồn năng lượng tích cực cho những chủ nhân xứng tầm.

PGT Group “dốc” toàn lực để dự án “vàng” sớm đi vào hoạt động - 3

Lễ ra mắt dự án trong sự chứng kiến của cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, đối tác, báo chí truyền thông, khách hàng….

PV: Với những khách hàng đã đặt mua dự án trước đây, việc đổi tên dự án và PGT Group trở thành chủ sở hữu mới có ảnh hưởng đến quyền lợi của họ?

Ông Nguyễn Hữu Huy: Việc PGT trở thành chủ sở hữu mới là tiếp thêm nguồn lực cho dự án được tiếp tục thực hiện và hoàn thành, còn việc đổi tên dự án nhằm phù hợp với định hướng phát triển và tính chất dự án. Hiện nay, Công ty Minh Đông vẫn là chủ đầu tư của dự án. Các cam kết trước đây của Công ty Minh Đông với khách hàng vẫn được tiếp tục thực hiện và đảm bảo tối đa quyền lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Hiện PGT Group đang gấp rút triển khai thiết kế lại các website, fanpage… xây dựng chính sách phân phối bán hàng và sẽ công bố thông tin liên quan đến khách hàng cũng như các cá nhân, tổ chức quan tâm đến dự án Premier Sky Residences trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, các kênh truyền thông chính thức của dự án Premier Sky Residences sẽ thường xuyên cập nhật các thông
tin và tiến độ dự án để khách hàng yên tâm.

PV: Xin cảm ơn ông!