Ông Huy Nhật chủ chuỗi Món Huế bị tố chiếm đoạt hơn 1.800 tỷ đồng

(Dân trí) - Ông Huy Nhật, chủ chuỗi nhà hàng Món Huế đã bị nhiều công ty tố giác chiếm đoạt hơn 1.800 tỷ đồng và Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án.

Ông Huy Nhật chủ chuỗi Món Huế bị tố chiếm đoạt hơn 1.800 tỷ đồng - 1

Ông Huy Nhật, ông chủ chuỗi Món Huế bị tố lừa đảo 25 triệu USD. 

 Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH MTV Horizon Property Group (16 Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM).

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an, đơn vị này đã nhận được đơn tố giác của các Công ty MF Holdings Inc, Gifed Wisdom Limited, Fenghe Harvest Ltd, Harvest Investment Advisory Co.,Ltd.

4 công ty nói trên đã cùng tố giác ông Huy Nhật – Giám đốc Công ty TNHH MTV Horizon Property Group chiếm đoạt 25 triệu đô la Mỹ (hơn 582 tỷ đồng) thông qua việc góp vốn đầu tư thực hiện dự án Khu nghỉ dưỡng diện tích 162ha tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Công ty Huy Vietnam (Hong Kong) Limited tố giác ông Huy Nhật, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Huy Việt Nam, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế và một số cá nhân khác liên quan có hành vi chiếm đoạt 1.269 tỷ đồng thông qua hoạt động kinh doanh của 2 công ty này.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung các đơn tố giác nêu trên. Chính vì vậy, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH MTV Horizon Property Group.

Ông Huy Nhật chủ chuỗi Món Huế bị tố chiếm đoạt hơn 1.800 tỷ đồng - 2

Chuỗi nhà hàng Món Huế đồng loạt đóng cửa vào năm 2019. Ảnh: Đại Việt

Như Dân trí đã đưa tin, chuỗi nhà hàng Món Huế là thương hiệu nổi tiếng nhất thuộc sở hữu của Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Huy Việt Nam. Đây là một doanh nghiệp vốn nước ngoài có địa chỉ tại quận 1, TP.HCM.

Ngoài Món Huế, Huy Việt Nam cũng vận hành nhiều chuỗi thương hiệu nhà hàng khác như Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy, Great Banhmi & Cafe, trà sữa TP Tea, Mì Quảng Bếp Tâm, món Hàn Shilla, món Nhật Iki Sushi...

Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Huy Việt Nam chính thức thành lập vào 30/6/2015 và là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Chủ doanh nghiệp là pháp nhân Huy Vietnam Limited có trụ sở tại đảo Cayman. Doanh nghiệp này từng có tham vọng IPO ra thị trường quốc tế, tiếp cận thị trường chứng khoán Hong Kong. 

Ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp là cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng không thường xuyên với khách hàng (phục vụ tiệc, hội họp, đám cưới...)

Thương hiệu Món Huế trong vài năm gần đây khá nổi tiếng và được biết đến là chuỗi nhà hàng ăn tại chỗ, cung cấp thức ăn Việt Nam, hương vị hoàng gia và thường được xem như là đặc trưng ẩm thực Huế.

Điểm mạnh nổi trội của chuỗi cửa hàng này là về hương vị, an toàn thực phẩm và nguồn cung ứng thực phẩm trực tiếp với hơn 60 món ăn khác biệt nhau với giá cả khá phải chăng, đáp ứng nhu cầu ăn uống của nhiều loại khách hàng.

Chuỗi Món Huế có hơn 80 cửa hàng mở cửa từ 6h – 22h, phần lớn ở TPHCM và nằm trong các khu vực đông người như: khu thương mại, cao ốc văn phòng, trung tâm mua sắm, căn hộ khu phức hợp và trường học… với diễn tích mỗi cửa hàng trung bình khoảng 200m2.

Bên cạnh đó, Món Huế cũng được biết đến với hình thức cung cấp dịch vụ mang thức ăn giao đến nhà, văn phòng…

Tuy nhiên, từ khoảng đầu tháng 10/2019, nhiều cửa hàng Món Huế đã đồng loạt đóng cửa. Việc này đã khiến hàng loạt nhà cung cấp cho Món Huế “vỡ trận”. Các nhà cung cấp bị Món Huế nợ tiền không thể liên lạc được với ông Huy Nhật và nhiều vị lãnh đạo khác để xử lý vụ việc.

Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Đại Việt