1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Ông chủ Xây dựng Hoà Bình bác thông tin bị "trùm bất động sản" thâu tóm

(Dân trí) - Cổ phiếu HBC của Xây dựng Hoà Bình sáng nay đã bất ngờ quay đầu giảm sau khi Chủ tịch HĐQT tập đoàn này - ông Lê Viết Hải - chính thức bác bỏ việc công ty bị thâu tóm bởi một đại gia bất động sản.

Ông chủ Xây dựng Hoà Bình bác thông tin bị trùm bất động sản thâu tóm - 1

Ông Lê Viết Hải không muốn hợp tác chiến lược với doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản

Thị trường tưởng chừng có thể bật lên trong phiên sáng nhưng thanh khoản yếu đã khiến các chỉ số quay đầu và trở về ngay sát ngưỡng tham chiếu.

Trong khi VN-Index tạm đóng cửa với mức giảm nhẹ 0,48 điểm tương ứng 0,06% còn 867,72 điểm thì HNX-Index lại chỉ nhích nhẹ 0,03 điểm tương ứng 0,02% lên 114,65 điểm. UPCoM-Index tăng 0,23 điểm tương ứng 0,41% lên 56,87 điểm.

Khối lượng giao dịch trên HSX khiêm tốn mức 182,23 triệu cổ phiếu tuongw ngs 2.303,38 tỷ đồng và trên HNX là 27,47 triệu cổ phiếu tương ứng 270,97 tỷ đồng. UPCoM cũng chỉ có 8,51 triệu cổ phiếu giao dịch tương ứng 112,02 tỷ đồng.

Độ rộng thị trường nghiêng về các mã giảm. Theo thống kê, toàn thị trường có 371 mã giảm giá, 37 mã giảm sàn so với 240 mã tăng và 35 mã tăng trần.

Các cổ phiếu lớn phân hoá và theo đó khiến thị trường càng thêm căng thẳng. VCB, VHM, GAS, MSN, VPB, BID, CTG giảm giá và ngược lại, SAB tăng 1.800 đồng lên 165.800 đồng, VNM tăng 1.500 đồng lên 117.500 đồng, BHN tăng 600 đồng lên 54.100 đồng, VIC, VRE cũng đang tăng giá.

Cổ phiếu “nóng” DBC của Dabaco sáng nay tiếp tục bị chốt lời, có lúc đã giao dịch sát mức giá sàn nhưng vẫn hồi phục về được mức giá 47.500 đồng, ghi nhận thiệt hại tạm thời là 2.000 đồng/cổ phiếu.

HBC của Xây dựng Hoà Bình cũng đảo chiều giảm 2,45% còn 11.950 đồng/cổ phiếu. Giá cổ phiếu HBC trên thị trường trong thời gian vừa qua biến động khá tích cực, tăng hơn 35% chỉ trong vòng 1 tháng và tăng gần 63% trong vòng 3 tháng giao dịch.

Tại phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 diễn ra sáng nay, ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị Xây dựng Hoà Bình đã thẳng thắn trả lời cổ đông về tin đồn một tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam đang nhờ một quỹ mua gom cổ phiếu HBC với mục đích thâu tóm.

Ông chủ Xây dựng Hoà Bình bác thông tin bị trùm bất động sản thâu tóm - 2

Cổ phiếu HBC đã có diễn biến tăng mạnh trong 3 tháng trở lại đây

Theo đó, ông Hải đã phủ nhận thông tin này, cho biết đây là thông tin chưa được xác tín. Ban lãnh đạo Hoà Bình đã nghiên cứu danh sách cổ đông, trong đó có một số cổ đông là khách hàng nhưng không chiếm tỷ lệ trọng yếu.

Ông Lê Viết Hải cũng cho biết thêm, có nhiều khách hàng quan tâm đầu tư vào HBC và đề nghị hợp tác song phía công ty sẽ không hợp tác chiến lược với những công ty bất động sản này do cho rằng, điều này sẽ hạn chế hoạt động của Hoà Bình, có thể tạo ra xung lột lợi ích, gây bất lợi trong mối quan hệ với các chủ đầu tư.

Trở lại với thị trường chứng khoán, theo nhận định của Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC), nhịp phục hồi đang có những dấu hiệu suy yếu.

Dòng tiền đang tìm đến những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt trong quý 2/2020 khi mùa công bố báo cáo tài chính đang đến gần. Sau giai đoạn tăng kéo dài, rủi ro trong ngắn hạn vẫn ở mức cao khi áp lực chốt lời vẫn đang hiện hữu. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế duy trì danh mục có tỷ lệ cổ phiếu quá cao trong giai đoạn này.

Mai Chi