Ocean Bank thay cả Chủ tịch HĐQT và người phụ trách

(Dân trí) - Cho đến nay, Ocean Bank là ngân hàng rất hiếm hoi, gần như là duy nhất tại Việt Nam có Hội đồng quản trị đều là các thành viên nữ.

Hội đồng quản trị Ocean Bank có 5 thành viên đều là nữ
Hội đồng quản trị Ocean Bank có 5 thành viên đều là nữ


Theo đó, bà Nguyễn Minh Thu sau khi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) chỉ trong vỏn vẹn 2 tháng đã chính thức được miễn nhiệm, nhường "ghế" lại cho bà Đào Thị Thúy - Thành viên HĐQT ngân hàng này. Theo giới thiệu của Ocean Bank, bà Thúy có trình độ Cử nhân Học viên Tài chính.

Sau khi không còn đảm nhiệm vị trí "đứng mũi chịu sào" tại Ocean Bank thì bà Thu vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thành viên HĐQT của ngân hàng. Bà Nguyễn Minh Thu từng đảm nhiệm cương vị Tổng giám đốc kiêm thành viên HĐQT của Oceanbank từ năm 2011 đến 23/10/2014. Ngày 24/10 vừa qua, ông Hà Văn Thắm bị bắt và ngày 29/10, bà Thu đã được bầu lên thay vị trí Chủ tịch HĐQT do ông Thắm để lại.

Như vậy, cho đến nay, Ocean Bank là ngân hàng rất hiếm hoi, gần như là duy nhất tại Việt Nam có Hội đồng quản trị đều là các thành viên nữ.

Ngoài ra, trong Ban Điều hành, ông Vũ Nhật Lâm cũng đã được bổ nhiệm mới là Phó Tổng giám đốc phụ trách (nắm Quyền Tổng giám đốc) thay thế cho bà Nguyễn Thị Mai Hương. Cách đây hai tháng, bà Hương từng được phân công đảm nhiệm nhiệm vụ thay cho bà Nguyễn Minh Thu để bà Thu lên làm chủ tịch HĐQT. Bà Nguyễn Thị Mai Hương tiếp tục thực hiện nhiệm vụ Phó Tổng giám đốc OceanBank.

Các quyết định này được thống nhất tại Nghị quyết họp HĐQT phiên họp bất thường chiều ngày 28/12/2014 của Ocean Bank. Trong Nghị quyết này nêu rõ, việc rời vị trí của bà Nguyễn Minh Thu và Nguyễn Thị Mai Hương đều do có đơn từ nhiệm/xin thôi nhiệm.

Trong một thông báo trước đó, Ocean Bank cho biết, do yêu cầu công việc, ngân hàng đã quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đại Dương đối với bà Nguyễn Thị Minh Phương, đồng thời điều chuyển bà Nguyễn Thị Minh Phương giữ chức vụ trợ lý Chủ tịch Hội đồng quản trị kể từ ngày 11/11/2014.

Mai Chi

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

Bài liên quan
Đang được quan tâm