Nữ khách VIP đánh rơi nhẫn kim cương trên máy bay

(Dân trí) - Chiếc nhẫn kim cương có giá trị lớn bị đánh rơi đã được các tiếp viên của Vietnam Airlines tìm thấy trên chuyến bay từ Hà Nội - TP.HCM.

Nữ khách VIP đánh rơi nhẫn kim cương trên máy bay - 1
Chiếc nhẫn kim cương có giá trị lớn bị rơi trên máy bay

Theo đó, hành khách T.T.C.V bay hạng Thương gia trên chuyến bay VN266 từ TP.HCM đi Hà Nội ngày 8/1, hạ cánh lúc 17h10. Trong lúc tàu chuẩn bị hạ cánh, nữ hành khách không may đánh rơi một chiếc nhẫn kim cương ngay trên tàu bay.

Đơn vị kỹ thuật sau đó đã tháo ghế ngồi và tìm kiếm, nhưng không thể tìm ra chiếc nhẫn có kích thước khá nhỏ. Sự việc được thông tin lại cho các đơn vị liên quan để tiếp tục tìm kiếm.

Máy bay cất cánh về TP.HCM úc 18h cùng ngày với số hiệu chuyến bay VN275. Điều may mắn đã xảy ra khi tổ tiếp viên của chuyến bay này tìm thấy chiếc nhẫn trong lúc kiểm tra khoang hành khách.

Tiếp viên đã khẩn trương bàn giao lại cho Quầy hành lý thất lạc (Lost & Found) ở Tân Sơn Nhất để liên hệ, trả chiếc nhẫn kim cương cho khách. Đến chiều ngày 11/1, hành khách đã đến sân bay nhận lại chiếc nhẫn.

Nữ khách VIP đánh rơi nhẫn kim cương trên máy bay - 2
Nữ hành khách đến sân bay nhận lại chiếc nhẫn giá trị chiều 11/1

Để phòng tránh thất lạc tư trang trên chuyến bay, hãng hàng không lưu ý hành khách cài dây an toàn, ngồi yên tại chỗ khi máy bay sắp cất, hạ cánh hoặc đi qua vùng nhiễu động thời tiết.

Hành khách nên tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay.

Được biết, mỗi năm, các tiếp viên, nhân viên mặt đất của Vietnam Airlines nhặt được và trả lại cho hành khách các tài sản bỏ quên, thất lạc trên máy bay với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Đang được quan tâm