Nữ đại gia lừa đảo bị đình chỉ thành viên HĐQT ORS

(Dân trí) - Trong công văn "Công bố thông tin bất thường" ngày 10/10, Công ty chứng khoán Phương Đông (ORS) cho biết đã đình chỉ tư cách thành viên HĐQT đối với bà Huỳnh Thị Huyền Như.

Công văn do bà Trần Thị Hải Yến - Chủ tịch HĐQT ORS ký nói rằng các thông tin liên quan đến bà Như - thành viên HĐQT của công ty này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của công ty và quyền lợi chính đáng của các cổ đông.
 
Nữ đại gia lừa đảo bị đình chỉ thành viên HĐQT ORS - 1
Công ty CP chứng khoán Phương Đông (ORS) - Ảnh minh họa.

 

Chính vì thế, HĐQT ORS đã ra nghị quyết đình chỉ tư cách thành viên đối với bà Như từ ngày 10/10.

 

Thông tin này được đưa ra 3 ngày sau khi ORS tuyên bố sẽ có thông tin về tư cách thành viên HĐQT của bà Như sau khi có kết luận từ các cơ quan hữu quan.

 

ORS nói bà Như trước đó được một nhóm cổ đông đề cử và được cổ đông bầu làm thành viên HĐQT công ty này từ ngày 18/5/2011. Theo ORS, bà này không mở tài khoản giao dịch chứng khoán cũng như không có quan hệ vay mượn nào với công ty này trong thời gian qua.

 

Trước đó, bà Như đã bị Cục CSĐT TP về kinh tế và chức vụ (Bộ Công an) khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bà Như - nguyên Trường phòng giao dịch Điện Biên Phủ (TP.HCM) của VietinBank, bị bắt vì được cho là đã lừa chiếm đoạt tới hàng nghìn tỷ đồng của nhiều nạn nhân với chiêu thức vay với lãi suất cao và góp vốn đầu tư tài chính.

 

Hồng Kỹ