Chủ nhật, 06/08/2017 - 17:00

Những thói quen "khác người" của tỷ phú Richard Branson

Dân trí

Uống 20 tách trà mỗi ngày, thích làm việc khi nằm võng hoặc ở trong bồn tắm và không bao giờ đi đâu mà thiếu máy tính xách tay, cập nhật blog nhiều lần mỗi ngày dù bận rộn... là những thói quen khác người của người sáng lập Tập đoàn Virgin, Richard Branson.

Tỷ phú Richard Branson uống 20 tách trà mỗi ngày. (Nguồn: Virgin)
Tỷ phú Richard Branson uống 20 tách trà mỗi ngày. (Nguồn: Virgin)

Theo CNBC, doanh nhân tỷ phú này luôn có cách làm việc riêng của mình. Ông bỏ học khi mới 16 tuổi để bắt đầu công việc kinh doanh. Ông cũng thích làm việc khi nằm võng hoặc trong bồn tắm chứ không phải trên bàn, và cũng không bao giờ đi đâu mà thiếu máy tính xách tay.

Đặc biệt, Branson từng viết trên blog của mình: “Tôi uống đến 20 tách mỗi ngày”.

“Một tách trà không chỉ ngon và mang đến sự tươi mới, nó cho tôi thời gian để dừng lại và suy nghĩ mà không bị phân tâm, và một cơ hội để trò chuyện với bạn bè, suy nghĩ về các ý tưởng, hoặc đơn giản là cho tôi một vài giây ngồi im tĩnh lặng. Chúng tôi thường tập trung xung quanh bình đun nước để pha trà, và tôi chắc chắn rằng sẽ có nhiều ý tưởng tuyệt vời được ra đời tại đây”, Branson viết.

Bên cạnh việc uống trà, ngày mới của tỷ phú Branson bắt đầu lúc 5 giờ sáng với việc tập thể dục. Ông thường chơi tennis, đạp xe, chạy bộ hay bơi lội. Tỷ phú này đã từng tuyên bố, tập thể dục làm tăng năng suất lao động của ông một cách đáng kể.

“Sau đó, tôi ăn sáng và dành thời gian cho gia đình. Tập thể dục và dành thời gian với gia đình vào buổi sáng đã cho tôi thể chất và tinh thần tuyệt vời trước khi làm việc”, ông cho biết.

Bên cạnh đó, Branson lý giải lý do ông muốn thức dậy sớm cũng là để ông có thể làm việc qua email trước mọi người.

Tỷ phú Branson, người cập nhật blog của mình nhiều lần mỗi ngày, thường bắt kịp với những tin tức thời sự nên ông cũng thích viết.

“Không có hai ngày nào giống hệt nhau. Một ngày nào đó tôi sẽ viết về việc bảo tồn, ngày tiếp theo tôi sẽ chia sẻ hình ảnh gia đình từ đảo Necker, và vào ngày hôm sau tôi sẽ đưa ra lời khuyên kinh doanh để giúp các doanh nhân trẻ tìm ra bước đi của họ”, ông tuyên bố trên blog của mình.

Đáng nói, ông còn làm việc trong giờ nghỉ trưa. “Tôi sẽ ăn trưa khi tôi có thể và tôi thường lên kế hoạch cho một cuộc họp vào giờ ăn trưa. Tôi không thích các cuộc họp trong giờ hành chính mà thích làm mọi người hào hứng họp bàn về công việc trong một bữa ăn chung, hoặc nếu như không có nhiều thời gian thì sẽ là một cuộc họp trong khi tản bộ”, tỷ phú tự thân chia sẻ.

Được biết, Branson thường đi ngủ vào khoảng 11 giờ đêm. “Tôi chỉ cần khoảng 6 tiếng đồng hồ để thư giãn và chuẩn bị cho một chút khác biệt vào ngày hôm sau”, ông nói.

Hồng Vân
Theo CNBC