Thứ Bảy 17/02/2018 - 07:30

Những ông chủ quyền lực tuổi Tuất trong giới ngân hàng

Dân trí Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng, Tổng giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó chủ tịch HDBank..., là những nhân vật quyền lực có tầm ảnh hưởng trong giới tài chính, ngân hàng và đều có chung một điểm là sinh năm Canh Tuất (1970).
>>Doanh nhân tuổi Tuất lừng lẫy thương trường Việt Nam
>>Năm Đinh Dậu: Người tuổi Tuất lắm cơ hội, người tuổi Dậu nhiều thách thức

Tử vi cho thấy, người tuổi Tuất thường thẳng thắn trong lời nói và việc làm, trực giác sáng suốt, làm việc tinh tế, có thể nhìn nhận cuộc đời một cách lý trí. Người tuổi Tuất hiểu rõ giá trị của tiền bạc, bởi vậy họ không xem nhẹ tiền bạc, càng không lãng phí tiền bạc. Người tuổi Tuất có kế hoạch tiết kiệm tiền, không tiêu xài hoang phí, thời trẻ, họ tiết kiệm được nhiều tiền hơn những người khác, song đó không phải là keo kiệt mà là "đáng tiêu mới tiêu".

Trên thế giới, những nhân vật tuổi Tuất có "tầm ảnh hưởng" có thể kể đến là Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Hoàng tử William...

Ở Việt Nam, những nhân vật nổi tiếng, đặc biệt là doanh nhân tuổi Tuất (sinh vào năm 1958, 1970…) trong những năm qua đã có những đóng góp đáng kể cho nền kinh tế và ghi danh lừng lẫy, không chỉ trong nước mà cả phạm vi toàn cầu. Và trong đó, có không ít người tuổi Tuất quyền lực có tầm ảnh hưởng trong giới tài chính, ngân hàng.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng (1970 – Canh Tuất)

Ông Lê Minh Hưng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sinh ngày 11/12/1970, tại Hà Tĩnh. Thống đốc Hưng có học vị thạc sỹ chuyên môn nghiệp vụ tài chính tiền tệ, thông thạo 2 ngoại ngữ Anh - Pháp và có quá trình công tác chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng.


Thống đốc Lê Minh Hưng (phải) trong một lần gặp gỡ Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Victoria Kwakwa.

Thống đốc Lê Minh Hưng (phải) trong một lần gặp gỡ Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Victoria Kwakwa.

Sinh năm Canh Tuất 1970, Thống đốc Lê Minh Hưng không theo nghiệp binh của cha, mà ngay từ đầu đã theo ngành tài chính ngân hàng. Những thành quả mà vị thống đốc trẻ nhất lịch sử ngành ngân hàng này đạt được trong năm Đinh Dậu 2017 không phải ngẫu nhiên, mà là những điều mà ông đã gắn bó trong suốt quãng thời gian công tác tại Ngân hàng Nhà nước, đặc biệt là giai đoạn từ 10/2011 - 10/2014 – giai đoạn ông giữ cương vị Phó Thống đốc...

Năm 1993, ông bắt đầu sự nghiệp trong ngành với vị trí chuyên viên Phòng Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Vụ Quan hệ Quốc tế,NHNN. Trong 5 năm công tác tại đây, ông theo học khóa học về kinh tế thị trường và phân tích tài chính của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Trung Quốc, đồng thời tốt nghiệp học vị Thạc sỹ về kinh tế tại Đại học tổng hợp Saitama, Nhật Bản vào năm 1997.

Sau đó, ông Hưng trải qua 4 năm công tác tại phòng Ngân hàng Phát triển Châu Á rồi được bổ nhiệm làm Vụ trưởng vụ Hợp tác Quốc Tế, Vụ Tổ chức cán bộ đến Phó thống đốc tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đến tháng 4/2016, ông Lê Minh Hưng chính thức được bổ nhiệm làm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó chủ tịch thường trực HĐQT HDBank (1970 – Canh Tuất)

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970 là một nữ doanh nhân, nữ tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam. Hiện bà là đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Sovico Holdings, đồng thời là CEO hãng hàng không VietJet Air. Bà được Forbes công nhận là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam và năm ngoái cũng lọt top phụ nữ quyền lực nhất thế giới của tạp chí này.


Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó chủ tịch thường trực HĐQT HDBank

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó chủ tịch thường trực HĐQT HDBank

Cho biết không có hứng thú “làm chuyện cò con”, xưa nay bà Nguyễn Thị Phương Thảo chưa từng làm việc nhỏ. Khi các công ty người ta chung nhau một container, thì bà phải làm một lúc cả trăm container. Hoặc nếu chở hàng bằng đường sắt, người ta chỉ dùng một toa tàu thì bà dùng đến cả đoàn tàu.

Với tư duy đó, ngay từ khi mới chỉ 21 tuổi, bà Thảo đã kiếm được 1 triệu USD đầu tiên nhờ bán máy fax và cao su tự nhiên.

“Tôi chưa bao giờ ngồi đếm xem mình có bao nhiêu tiền” - bà Thảo tuyên bố như vậy. Song theo thống kê của Forbes, hiện tại bà đã có trong tay 3,4 tỷ USD tài sản ròng, chủ yếu đến từ việc sở hữu cổ phiếu VJC của Vietjet Air.

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank (1970 – Canh Tuất)

Ông Hồ Hùng Anh là một doanh nhân từng có thời gian tu nghiệp tại Đông Âu, tốt nghiệp kỹ sư điện tử tại Đại học Bách Khoa Kiev Liên Bang Nga.


Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank (1970 – Canh Tuất)

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank (1970 – Canh Tuất)

Trước khi gia nhập Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) năm 2004, ông Hồ Hùng Anh đã có kinh nghiệm quản trị, điều hành tại Công ty TNHH Quốc tế Sammex, Tập đoàn Ma San.

Hiện tại, ông là Chủ tịch HĐQT Techcombank với sở hữu gần 12 triệu cổ phiếu tương ứng 1,34% vốn điều lệ ngân hàng.

Ông Lê Đức Thọ - Tổng giám đốc VietinBank (Canh Tuất – 1970)

Tổng giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ sinh ngày 25/7/1970, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân và có học vị Tiến sỹ Kinh tế Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Trước khi ngồi vào "ghế nóng" tại VietinBank, sự nghiệp của ông Thọ đã trải qua từ vị trí nhân viên bình thường cho đến các cấp quản lý.


Ông Lê Đức Thọ, Tổng giám đốc VietinBank

Ông Lê Đức Thọ, Tổng giám đốc VietinBank

Năm 1991, ông Thọ bắt đầu công tác tại Ngân hàng Công Thương Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phú với vị trí cán bộ Phòng Kế toán. Trong thời kỳ làm việc tại VietinBank Vĩnh Phú, ông đã trải qua các công việc tại Phòng Thông tin điện toán, Phòng Tín dụng và Tổ thẩm định phòng kinh doanh.

Đến năm 2002, ông Thọ chuyển tới Hội sở làm cán bộ Phòng tín dụng Trung dài hạn và Quản lý dự án. Sau 10 năm trải qua nhiều vị trí quan trọng tại VietinBank như Phó trưởng phòng cân đối tổng hợp, Phó trưởng phòng đầu tư, Phó tổng giám đốc Vietinbank, đến năm 2014, ông Thọ chính thức lên nắm quyền cao nhất trong Ban điều hành của ngân hàng này.

Ông Nguyễn Quốc Toàn - Chủ tịch Nam A Bank (Canh Tuất – 1970)

Ông Toàn sinh năm 1970, tại Bình Định, là Phó chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Hoàn Cầu kiêm Tổng giám đốc Công ty Hoàn Cầu Nha Trang, Tổng giám đốc Công ty Hoàn Cầu Khánh Hòa, Chủ tịch HĐQT Công ty thương mại Hoàn Cầu và Thành viên Hội đồng Công ty cổ phần Sài Gòn Nhà Đất.


Ông Nguyễn Quốc Toàn - Chủ tịch Nam A Bank

Ông Nguyễn Quốc Toàn - Chủ tịch Nam A Bank

Ông Toàn được bầu vào ghế Chủ tịch Ngân hàng Nam Á tại Đại hội cổ đông thường niên ngày 15/4/2016, sau khi Đại hội đồng cổ đông thường niên của Ngân hàng Nam Á năm 2016 đã kéo dài nguyên một ngày để bầu ra Hội đồng quản trị mới và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ VII (2016 - 2021).

Gia đình ông Nguyễn Quốc Toàn đang là nhóm cổ đông cá nhân lớn nhất tại nhà băng này, với tổng sở hữu hơn 11,63% (theo thông tin bản cáo bạch 2015). Trong đó, ông Toàn nắm 15 triệu cổ phần, tương đương 5% vốn điều lệ công ty. Mẹ ông, bà Trần Thị Hường nắm 0,47%; em trai Nguyễn Quốc Mỹ - Phó chủ tịch ngân hàng nắm 4,31%.

Ông Nguyễn Đức Vinh - Tổng giám đốc VPBank (Mậu Tuất – 1958)

Ông Nguyễn Đức Vinh sinh ngày 16/9/1958, hiện nắm giữ vị trí Tổng giám đốc tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Trước khi ngồi "ghế nóng" ở ngân hàng này, ông Vinh từng có thời gian làm Tổng giám đốc tại Techcombank. VPBank và Techcombank đều là những ngân hàng "phất lên" rất nhanh và có chỗ đứng trên thị trường, trong đó phần nào mang dấu ấn của ông Vinh trong thời gian điều hành.


Ông Nguyễn Đức Vinh  - Tổng giám đốc VPBank

Ông Nguyễn Đức Vinh  - Tổng giám đốc VPBank

Ban đầu, ông Vinh công tác ở Tổng công ty hàng không Việt Nam và phải sau 16 năm, ông mới bắt đầu đặt chân vào lĩnh vực tài chính ngân hàng với vai trò dẫn dắt Techcombank. Dưới thời của ông Vinh, ngân hàng này đã có những thay đổi quan trọng trong đó phải kể đến việc đầu tư mạnh cho hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking) từ năm 2001.

Thế nhưng, sau hơn 1 thập kỷ gắn bó, ông Vinh lại lựa chọn dừng cuộc chơi tại Techcombank và bắt đầu lại ở một ngân hàng nhỏ hơn cả về quy mô lẫn thương hiệu ở thời điểm năm 2012 là VPBank. Sau 6 năm, VPBank đã có những bước phát triển có thể gọi là "thần kỳ" khi tiên phong trong mảng tài chính tiêu dùng, nhanh chóng vươn lên trở thành ngân hàng top đầu trong nhóm ngân hàng tư nhân.

Ngoài ra, tại Việt Nam còn những doanh nhân tuổi Tuất nổi danh khác như ông Trần Anh Tuấn (1958 – người đang thay ông Trần Bắc Hà phụ trách BIDV); ông Nguyễn Hữu Đặng (1970 – Tổng giám đốc HDBank)…

An Hạ (tổng hợp)

Những ông chủ quyền lực tuổi Tuất trong giới ngân hàng - 7

MỚI NHẤT
Đẻ nghìn con mới ra một con, đại gia săn lùng gà sao bạch tạng chơi Tết
Đẻ nghìn con mới ra một con, đại gia săn lùng gà sao bạch tạng chơi Tết

(Dân trí) - Lông sáng bóng, trắng muốt, ít bệnh lại có thể bay như chim khiến gà sao bạch tạng được rất nhiều đại gia săn lùng. Nhưng không đơn giản chỉ bởi thế mà những con gà biến dị này có giá trị, mà còn bởi phải hàng nghìn con mà cũng phải may mắn mới ra được 1 con bạch tạng.

Chủ nhật, 18/02/2018 - 06:36

Chia nhau 3.000 tỷ đồng: Cả làng xây nhà lầu, sắm ô tô
Chia nhau 3.000 tỷ đồng: Cả làng xây nhà lầu, sắm ô tô

Sau bài học cay đắng, từ năm 2007, người dân Lục Ngạn bắt đầu đi vào con đường sản xuất chuyên nghiệp, cùng với đó là làm thương hiệu. Đó như là một cuộc cách mạng làm lại từ đầu của cây vải Lục Ngạn. Kết quả, sau hành trình gần 10 năm, Lục Ngạn thành vùng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc với nguồn thu 3.000 tỷ mỗi năm. Nhờ đó, các gia đình nơi đây đã dư sức xây nhà lầu, mua ô tô. Đó là một giấc mơ đổi đời có thật.

Chủ nhật, 18/02/2018 - 06:16

Tổng giám đốc FLC: “Chúng tôi thường nói với nhau, FLC là con nhà nghèo”
Tổng giám đốc FLC: “Chúng tôi thường nói với nhau, FLC là con nhà nghèo”

“Chúng tôi thường nói với nhau, FLC là “con nhà nghèo”, khi khởi nghiệp gần như từ hai bàn tay trắng. Nên chỉ có một con đường duy nhất, là làm việc chăm chỉ, đổ mồ hôi, công sức và sẵn sàng hy sinh, thì mới có thể hái được quả ngọt”, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC Trần Quang Huy trò chuyện với Dân Trí trước thềm xuân mới Mậu Tuất.

Chủ nhật, 18/02/2018 - 06:00

Thực phẩm ngày Tết không khan hiếm
Thực phẩm ngày Tết không khan hiếm

(Dân trí) - Ngay từ chiều mùng 1 Tết, thực phẩm tươi sống và rau, củ quả đã được bán tại các chợ dân sinh, dù giá tăng 15-25% so với ngày thường. Khách mua dễ dàng tìm thấy cá, tôm, ngao và những loại rau muống, mồng tơi, quả bầu để điểm vào bữa ăn ngày Tết nhiều thịt.

Chủ nhật, 18/02/2018 - 05:00

Cá kho làng Vũ Đại ngon nức tiếng xa gần vì sự cầu kỳ thế này!
Cá kho làng Vũ Đại ngon nức tiếng xa gần vì sự cầu kỳ thế này!

Niêu cá kho giản dị của làng Đại Hoàng (Lý Nhân, Hà Nam) hay còn gọi là làng Vũ Đại là một trong những món ăn truyền thống được người dân trong và ngoài nước lựa chọn cho ngày Tết.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 07:00

Méo mặt đi Uber, Grab ngày Tết vì giá cước cao ngất
Méo mặt đi Uber, Grab ngày Tết vì giá cước cao ngất

Nhu cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán tăng vọt khiến giá taxi công nghệ như Uber, Grab tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường, nhưng không phải tài xế nào cũng sẵn sàng đón khách.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 05:02

Một gia đình chi hơn 68 triệu đồng để mua bao lì xì mỗi năm
Một gia đình chi hơn 68 triệu đồng để mua bao lì xì mỗi năm

(Dân trí) - Ông Eric Lee, 42 tuổi, chi đến hơn 3.000 USD hàng năm để mua phong bao lì xì trên các diễn đàn trực tuyến và các chợ to nhỏ để có được nhiều mẫu độc đáo nhất có thể.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 03:00

“Chìa khoá” nào mở cánh cửa phát triển bền vững cho kinh tế Việt Nam?
“Chìa khoá” nào mở cánh cửa phát triển bền vững cho kinh tế Việt Nam?

(Dân trí) - Năm 2018, cục diện kinh tế thế giới tiếp tục chuyển biến mạnh mẽ với nhiều thời cơ và thách thức đan xen, nhiều mối liên kết kinh tế mới lại tiếp tục được định hình, Việt Nam sẽ ngày càng phải tham gia “luật chơi” một cách bình đẳng hơn với các đối tác lớn hơn.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 02:00

Lộ diện "ông vua" lợi nhuận trên sàn chứng khoán năm 2017
Lộ diện "ông vua" lợi nhuận trên sàn chứng khoán năm 2017

(Dân trí) - Năm 2017 kết thúc với lượng doanh nghiệp niêm yết báo lãi tăng lên đột biến. Trong top 10 doanh nghiệp niêm yết có lợi nhuận lớn nhất năm 2017 thì có đến 5 doanh nghiệp có lợi nhuận sau thuế trên 5.000 tỷ đồng.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 01:48

Tư nhân làm sân bay 3 năm, đường sắt trên cao bao lâu còn dang dở
Tư nhân làm sân bay 3 năm, đường sắt trên cao bao lâu còn dang dở

Nhìn tiến độ sân bay Vân Đồn do tư nhân đầu tư, chắc hẳn không ít người không khỏi thắc mắc khi việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, xây mới sân bay Long Thành vài năm qua vẫn ở mức bàn thảo. Còn nhìn về đường sắt Cát Linh - Hà Đông thấy nản vì bao năm vẫn dở dang. Ẩn sau đó là câu chuyện dài về sự khác biệt đáng kể giữa đầu tư nhà nước và tư nhân.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 11:47

Sửng sốt với mâm cỗ Tết giá ngàn đô la
Sửng sốt với mâm cỗ Tết giá ngàn đô la

Mâm cỗ Tết với những nguyên liệu, thực phẩm ngon, lạ và đắt đỏ, như gà Đông Tảo, cá anh vũ..., có chi phí lên tới cả ngàn đô (mấy chục triệu đồng).

Thứ bảy, 17/02/2018 - 11:09

Ngành Công Thương tiếp tục  “rũ bùn…”, vươn lên mạnh mẽ!
Ngành Công Thương tiếp tục “rũ bùn…”, vươn lên mạnh mẽ!

(Dân trí) - Năm 2017 là một năm đầy khó khăn đối với ngành Công Thương nước nhà. Họ không chỉ phải duy trì hoạt động hiệu quả, tháo gỡ những rào cản, củng cố lại tổ chức mà còn phải gồng mình khắc phục những sai lầm từ quá khứ để lại. Thế nhưng như lời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, họ “vấp nhưng không ngã”, đã “Rũ bùn đứng dậy sáng lòa”. Để làm rõ hơn nhiệm vụ của ngành trong năm 2018, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nóng vội với tiền ảo: Tiền mất tật mang
Nóng vội với tiền ảo: Tiền mất tật mang

(Dân trí) - Đó là lời khuyên của các chuyên gia nước ngoài dành cho các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số (tiền ảo) tại Việt Nam trong hội nghị Vietstock Blockchain Summit 2018.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 07:00

Tuyệt phẩm cây sanh 'mâm xôi con gà' trên khối đá hoa cương
Tuyệt phẩm cây sanh 'mâm xôi con gà' trên khối đá hoa cương

Một tuyệt phẩm cây sanh ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An có hình thế ''mâm xôi con gà'' hay ''phượng múa rồng bay'', đã được công nhận là cây di sản Việt Nam.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 06:27

Dân Trung Quốc đua nhau lì xì qua mạng
Dân Trung Quốc đua nhau lì xì qua mạng

(Dân trí) - Những năm gần đây, ngày càng nhiều người Trung Quốc chọn cách lì xì nhau qua mạng bằng tiền kỹ thuật số chứ không phải lì xì trao tay.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 05:00

Người phụ nữ xách 5 túi tiền 12 tỷ về Tết, được cảnh sát hộ tống
Người phụ nữ xách 5 túi tiền 12 tỷ về Tết, được cảnh sát hộ tống

Xách 5 chiếc túi lớn chứa tổng cộng hơn chục tỷ tiền mặt về quê ăn Tết, nhưng người phụ nữ lại để tiền một cách khá “lộ liễu” và rất thiếu an toàn. Lo sợ bà bị cướp giật, cảnh sát đã đặc cách hộ tống cả bà và 5 túi tiền về nhà.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 07:00

Bình Dương xin vay nợ hơn 1.600 tỷ đồng làm buýt nhanh BRT nối TP. HCM
Bình Dương xin vay nợ hơn 1.600 tỷ đồng làm buýt nhanh BRT nối TP. HCM

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có Báo cáo tiền khả thi dự án Phát triển hạ tầng giao thông và tuyến xe buýt nhanh (BRT) nối thành phố mới Bình Dương nối Suối Tiên, trong đó tổng vốn đầu tư khoảng 1.800 tỷ đồng, vốn vay của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) là hơn 1.600 tỷ đồng.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 07:00

Doanh nghiệp “chơi sang” chi cả trăm tỷ đồng “mừng tuổi” cổ đông
Doanh nghiệp “chơi sang” chi cả trăm tỷ đồng “mừng tuổi” cổ đông

(Dân trí) - Trong khi nhiều doanh nghiệp “quỵt” cổ tức, chia cổ tức bằng cổ phiếu hoặc chỉ “rón rén” chia cổ tức tiền mặt với tỷ lệ 5-10% thì Vimeco “chơi sang” chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ lên tới 100%. Số tiền chia cổ tức lên tới 100 tỷ đồng trong khi vốn điều lệ công ty này chỉ là 20 tỷ đồng.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 02:00

Doanh nhân tuổi Tuất lừng lẫy thương trường Việt Nam
Doanh nhân tuổi Tuất lừng lẫy thương trường Việt Nam

(Dân trí) - Ở Việt Nam, có thể thấy những doanh nhân tuổi Tuất (sinh vào năm 1958, 1970…) trong những năm qua đã có những đóng góp đáng kể cho nền kinh tế và ghi danh lừng lẫy, không chỉ trong nước mà cả phạm vi toàn cầu. Dưới đây, Dân Trí điểm qua tên tuổi một số doanh nhân tuổi Tuất:

Thứ sáu, 16/02/2018 - 01:30

Giám đốc WB tại Việt Nam: Việt Nam là nền kinh tế mở cửa nhất thế giới
Giám đốc WB tại Việt Nam: Việt Nam là nền kinh tế mở cửa nhất thế giới

(Dân trí) - Chia sẻ với báo giới gần đây, ông Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã có những đánh giá khách quan về tiến trình cải cách của Chính phủ đang đi đúng hướng và nhận định Việt Nam đã có một năm thực sự thành công và đang là nền kinh tế mở cửa nhất thế giới.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 01:00

Đào được sâm Ngọc Linh củ bằng chiếc đũa, giá 500 triệu
Đào được sâm Ngọc Linh củ bằng chiếc đũa, giá 500 triệu

Một người dân Xê Đăng vừa đào được một cây sâm Ngọc Linh quý hiếm, với phần củ sâm dài hơn chiếc đũa, thân cây có sáu nhánh, có giá bán từ 400-500 triệu đồng.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 10:00

Loạt doanh nghiệp giàu "kếch xù", đem tiền gửi ngân hàng "ẵm" lãi khủng
Loạt doanh nghiệp giàu "kếch xù", đem tiền gửi ngân hàng "ẵm" lãi khủng

(Dân trí) - Mùa báo cáo tài chính năm 2017 đang dần khép lại. Bên cạnh những thông tin về lỗ lãi sau một năm hoạt động, báo cáo cũng đưa ra các con số khá thú vị về khối lượng tiền mặt được doanh nghiệp gửi vào ngân hàng kiểm lời…

Thứ sáu, 16/02/2018 - 09:30

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: “Cách mạng 4.0 là cơ hội nghìn năm có một với nước ta”
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: “Cách mạng 4.0 là cơ hội nghìn năm có một với nước ta”

(Dân trí) - Đồng hành cùng Chính phủ trong năm 2017 đầy gian khó, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng đã có chia sẻ với báo giới nhiều tâm sự, trăn trở, lo toan của một năm qua đi cũng như những dự định, kỳ vọng của năm mới đang đến.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 09:00

Mùng 1 Tết: Ngắm vườn “siêu” cây cảnh giá 10 tỷ đồng ở Hà Thành
Mùng 1 Tết: Ngắm vườn “siêu” cây cảnh giá 10 tỷ đồng ở Hà Thành

Đó là nhà vườn của ông Nguyễn Văn Ngọ (64 tuổi) ở Thạch Thất (Hà Nội. Hiện gia tài cây của ông đang được giới sinh vật cảnh cả nước ví như "vườn siêu cây" độc đáo bậc nhất Hà Thành với đủ các loại cây được định giá từ vài trăm triệu đến cả chục tỷ đồng.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 07:09