Những mỹ nhân “triệu đô” trên thị trường chứng khoán Việt

Dân trí Trên thị trường chứng khoán, không khó để có thể tìm ra những cái tên với tuổi đời còn rất trẻ, rất nhiều trong số đó thuộc thế hệ 9X, song đã nắm hàng chục tỉ đồng cổ phiếu trong tay. Đáng chú ý, đó lại là những “mỹ nhân” của làng tài chính.

Phải mất vài năm sau khi ra trường và có chỗ đứng, một người trẻ tự lập nghiệp (nếu thuận lợi) mới có thể có trong tay tài sản vài tỉ đồng. Và để sở hữu hàng chục tỉ đồng, có những người sẽ phải phấn đấu cả cuộc đời.

Tuy nhiên, trên thị trường chứng khoán, không khó để có thể tìm ra những cái tên với tuổi đời còn rất trẻ đã nắm tiền tỉ trong tay. Đáng chú ý, đó lại là những “mỹ nhân” của làng tài chính.

Sinh năm 1991, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh hiện đang sở hữu 3,56 triệu cổ phần REE của Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh. Tính theo thị giá cổ phiếu REE hiện tại thì Nhất Hạnh đang có tài sản gần 90 tỉ đồng.

Ngoài khối tài sản “khủng” so với độ tuổi của mình, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh còn được truyền thông quan tâm vì thành tích học tập nổi trội (lớp 10 giành chứng chỉ tốt nghiệp Phổ thông cơ sở Quốc tế; 18 tuổi là một trong những người có điểm thi IELTS cao nhất Việt Nam).

Cùng với anh trai Nguyễn Ngọc Thái Bình, cô được đánh giá là một trong những gương mặt sáng giá của thế hệ thứ hai nối nghiệp mẹ - bà Nguyễn Thị Mai Thanh – bà chủ của REE.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh
Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh

Cùng độ tuổi 25, Đặng Nguyễn Quỳnh Anh – ái nữ của ông Đặng Thành Tâm cũng đã ghi danh vào những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán với trị giá tài sản khoảng 122 tỉ đồng sau khi mua vào 10 triệu cổ phần KBC của Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc hồi tháng 6. Đây là công ty do cha cô làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

“Xinh đẹp, giỏi giang và giàu có” là những từ dùng để miêu tả về Nguyễn Ngọc Mỹ - ái nữ của Chủ tịch Alphanam Nguyễn Tuấn Hải. Không nối gót cha, Ngọc Mỹ tốt nghiệp Cử nhân Quản trị Kinh doanh - Đại học Boston - Hoa Kỳ và sáng lập nên CTCP Tư vấn Thiết kế Salvador Perez Arroyo và cộng sự (S Design).

Trong hồ sơ doanh nghiệp của Alphanam, Nguyễn Ngọc Mỹ sở hữu gần 9,6 triệu cổ phần, tương ứng với giá trị tài sản gần 33 tỷ đồng. Tuy nhiên, cổ phiếu ALP đã hủy niêm yết từ 31/12/2014.

Những mỹ nhân “triệu đô” trên thị trường chứng khoán Việt - 2

Thông tin về cơ cấu sở hữu tại Công ty cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam (TNA) cho thấy, Nguyễn Trần Thảo Nguyên – con gái ông Nguyễn Quang Hòa (Phó Chủ tịch HĐQT công ty) đang là cổ đông cá nhân lớn nhất TNA. Đáng chú ý là, cô gái này chỉ mới 24 tuổi (sinh năm 1992).

Theo đó, Nguyễn Trần Thảo Nguyên hiện nắm giữ hơn 2 triệu cổ phiếu TNA, trị giá 74,4 tỷ đồng.

Trong danh sách những tỷ phú 9X trên sàn chứng khoán hiện nay, có những cái tên đang giữ các chức vụ quan trọng trong ban lãnh đạo. Chẳng hạn như Võ Thùy Dương, sinh năm 1991 nhưng cô gái này đã là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chiếu xạ An Phú (APC). Với sở hữu 2,8 triệu cổ phần APC (chiếm tỉ lệ 23,85% vốn điều lệ công ty), hiện tại, “nữ tướng” này đang có trên 57 tỉ đồng.

Sinh năm 1989, chỉ mới 27 tuổi, Nguyễn Thanh Loan đã là Phó Tổng giám đốc CTCP Đại Thiên Lộc (DTL). Với 6,2 triệu cổ phần nắm giữ tại công ty, cô sở hữu 10,73% vốn DTL, trị giá 55,6 tỉ đồng. Thanh Loan là con gái của ông Nguyễn Thanh Nghĩa – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc DTL.

Ngoài ra, thế hệ 8X cũng chứng kiến khá nhiều doanh nhân trẻ nắm giữ các chức vụ quan trọng trong doanh nghiệp. Có thể kể đến Lê Thị Nguyệt Thu (sinh năm 1985), Phó Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Sao Mai (ASM). Cô là một trong những cổ đông lớn nhất của công ty, sở hữu 11,7 triệu cổ phần tương đương 5,33% vốn điều lệ, có giá trị khoảng 201,8 tỷ đồng. Nguyệt Thu là con gái của ông Lê Thanh Tuấn – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc ASM.

Nguyễn Thái Nga (sinh năm 1984) là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc CTCP Bóng đèn Điện Quang (DQC). Cô là con gái Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa. Hiện tại, Thái Nga sở hữu 3,75 triệu cổ phần DQC, tương đương 12,93% vốn điều lệ công ty và có giá trị 195 tỷ đồng.

Nguyễn Thái Nga
Nguyễn Thái Nga

Một trong những cái tên không thể không kể đến là Trầm Thuyết Kiều (sinh năm 1983) – ái nữ của ông Trầm Bê. Ngoài lượng lớn cổ phần nắm giữ tại Southern Bank (đã sáp nhập vào Sacombank) và Công ty Vàng bạc đá quý Phương Nam, Thuyết Kiều còn có gần 5 triệu cổ phần tại Sacombank (xấp xỉ 62 tỷ đồng). Trước khi Southern Bank sáp nhập vào Sacombank, cô là Phó Tổng giám đốc ngân hàng.

Trong khi đó, Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Sacombank Dương Hoàng Quỳnh Như cũng còn rất trẻ (sinh năm 1982). Cô nắm giữ 9,65 triệu cổ phần STB của ngân hàng, trị giá xấp xỉ 120 tỷ đồng.

Cái tên cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập tới trong danh sách này là Đặng Huỳnh Ức My – ái nữ của ông Đặng Văn Thành và bà Huỳnh Bích Ngọc. Cô sinh năm 1981, kinh qua nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp của gia đình và hiện đang là Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thành Thành Công, Thành viên HĐQT CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT).

Với việc nắm giữ cổ phần tại một loạt doanh nghiệp Đường Biên Hòa, SBT, Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (SCR) và Đường Ninh Hòa (NHS), Đặng Huỳnh Ức My hiện có khoảng gần 290 tỷ đồng. Cô được mệnh danh là “công chúa mía đường” của Việt Nam.

Bích Diệp

 

Những mỹ nhân “triệu đô” trên thị trường chứng khoán Việt - 4

 

MỚI NHẤT
Cơ hội đầu tư vào bất động sản phía Tây Hà Nội
Cơ hội đầu tư vào bất động sản phía Tây Hà Nội

Trước sự xuất hiện của Vingroup với đại dự án Vinhomes Gardenia Mỹ Đình, thị trường BĐS phía Tây Hà Nội đang đứng trước áp lực cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Theo nhiều chuyên gia dự báo, thị trường BĐS khu vực này, bên cạnh một số dự án hiếm hoi được hưởng lợi thì đa số các dự án khác sẽ phải chịu tác động theo chiều hướng tiêu cực.

Thứ năm, 14/01/2016 - 12:43

Cả thế giới tiêu dùng trong Vingroup Card
Cả thế giới tiêu dùng trong Vingroup Card

Với Vingroup Card, chủ thẻ không chỉ được tiêu dùng các sản phẩm dịch vụ thuộc họ “Vin” mà còn được tiếp cận với thế giới tiêu dùng đủ các thương hiệu trong và ngoài nước với “giá mềm” hiếm có thông qua kênh mua sắm Adayroi.

Thứ năm, 14/01/2016 - 11:10

Bảo Việt nhân thọ đầu tư 3.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ
Bảo Việt nhân thọ đầu tư 3.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ

Đây là lần đầu tiên Việt Nam phát hành trái phiếu kỳ hạn 30 năm và là cột mốc quan trọng trong sự phát triển thị trường trái phiếu Việt Nam. Trong đợt phát hành vào tháng 12/2015 của Bộ tài chính, Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ đã đầu tư 3.000 tỷ đồng/3.900 tỷ đồng, chiếm gần 77% tổng khối lượng đợt phát hành lần đầu tiên này, theo quyết định số 2812/QĐ-BTC ngày 29/12/2015 của Bộ Trưởng Bộ Tài Chính.

Thứ năm, 14/01/2016 - 11:10

Vietcombank tiếp tục được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
Vietcombank tiếp tục được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Ngày 12/1, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Thứ năm, 14/01/2016 - 11:09

Vì sao bất động sản Mỹ Đình hấp dẫn?
Vì sao bất động sản Mỹ Đình hấp dẫn?

Xu hướng phát triển dự án theo mô hình tổ hợp đa tiện ích, đa dịch vụ đang được thị trường đón nhận một cách tích cực. Nhờ được quy hoạch khá bài bản ngay từ đầu, hiện khu vực này vẫn còn nhiều lô đất đủ điều kiện để triển khai các tổ hợp BĐS quy mô lớn theo hướng này để hút khách hàng.

Thứ năm, 14/01/2016 - 09:09

Vào vườn phật thủ bonsai nghìn cây giá bạc triệu vẫn hút khách
Vào vườn phật thủ bonsai nghìn cây giá bạc triệu vẫn hút khách

Mặc dù gần một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng vườn cây phật thủ cảnh mini lạ mắt của anh Tạ Tùy Duy ở Đắc Sở (Hoài Đức, Hà Nội) lúc nào cũng tấp nập khách. Không ít "thượng đế" sẵn sàng chi bạc triệu để sở hữu loại cây cảnh chơi Tết độc đáo và ý nghĩa này.

Thứ năm, 14/01/2016 - 09:05

Đầu tư gì khi có 2 - 6 tỷ đồng?
Đầu tư gì khi có 2 - 6 tỷ đồng?

Khi có trong tay khoản vốn từ 2 – 6 tỷ đồng, các nhà đầu tư thường phân vân trước nhiều quyết định để dòng tiền sinh lợi. Chọn vàng theo cách truyền thống, mua ngoại tệ hay tậu nhà phố, chung cư để cho thuê... đều có những ưu khuyết đáng cân nhắc.

Thứ năm, 14/01/2016 - 09:00

Dân cầm vàng đứng ngồi không yên vì vàng SJC 1 chữ lại bị từ chối
Dân cầm vàng đứng ngồi không yên vì vàng SJC 1 chữ lại bị từ chối

(Dân trí) - Lần thứ hai trong vòng 1 tháng qua, SJC lại tạm ngưng mua vàng miếng SJC loại một ký tự chữ và vàng móp méo khiến cho nhiều người dân sở hữu vàng miếng SJC lo lắng, đứng ngồi không yên.

Thứ năm, 14/01/2016 - 08:54

Cuộc chơi ngành nội thất - cú đặt cược 1000 tỷ, liệu có thành công ?
Cuộc chơi ngành nội thất - cú đặt cược 1000 tỷ, liệu có thành công ?

Ngày 16/1/2016 đánh dấu bước hồi sinh của Grand Plaza – từng là TTTM cao cấp bậc nhất Thủ Đô. Trong không gian cũ 15.000m2 của Grand Plaza, một đại siêu thị nội thất lớn nhất Việt Nam đang mọc lên với tên gọi KASAGRAND.

Thứ năm, 14/01/2016 - 08:50

Những thay đổi khiến khách hàng viễn thông kỳ vọng
Những thay đổi khiến khách hàng viễn thông kỳ vọng

Thực hiện chiến dịch “Lắng nghe, Thay đổi”, VNPT VinaPhone đang chứng minh “con thuyền” của mình sau tái cơ cấu đang đi đúng hướng, khiến nhiều đối tượng khách hàng đều được hưởng lợi.

Thứ năm, 14/01/2016 - 08:00

Tôm khô đắt đỏ, khan hàng trong dịp Tết
Tôm khô đắt đỏ, khan hàng trong dịp Tết

(Dân trí) - Càng cận Tết, nhiều hộ dân bắt đầu làm tôm khô để cung ứng cho thị trường. Năm nay giá tôm khô rất đắt và khan hàng; nhiều người phải đặt hàng trước mới có tôm khô tự nhiên, ngon làm quà biếu cho người thân.

Thứ năm, 14/01/2016 - 07:10

Giá dầu liên tục “thủng đáy”, Việt Nam hưởng lợi?
Giá dầu liên tục “thủng đáy”, Việt Nam hưởng lợi?

(Dân trí) - Theo phân tích của chuyên gia: "Việt Nam “rất may” vì về cơ bản là nhập siêu xăng dầu. Do đó, giá càng giảm thì Việt Nam sẽ có lợi một chút. Về thất thu ngân sách, sẽ xảy ra nhưng cũng không đáng quan ngại lắm với Việt Nam".

Thứ năm, 14/01/2016 - 06:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Đất biệt thự quận Thanh Xuân đắt nhất Hà Nội
Đất biệt thự quận Thanh Xuân đắt nhất Hà Nội

(Dân trí) - Với mức giá 184 triệu đồng/m2, giá đất biệt thự tại quận Thanh Xuân được đánh giá là đắt nhất Hà Nội thời điểm hiện nay.

Thứ tư, 13/01/2016 - 09:00

Người giàu nhất Trung Quốc mua trường quay Hollywood với giá 3,5 tỷ USD
Người giàu nhất Trung Quốc mua trường quay Hollywood với giá 3,5 tỷ USD

(Dân trí) - Tập đoàn bất động sản Dalian Wanda - sở hữu bởi tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin, vừa ký hợp đồng mua cổ phần kiểm soát trường quay nổi tiếng của Mỹ Legendary Entertainment với giá 3,5 tỷ USD.

Thứ tư, 13/01/2016 - 08:12

Triệu phú vịt trời trên đất cao nguyên
Triệu phú vịt trời trên đất cao nguyên

(Dân trí) - Với tổng đàn vịt trời trên 5.000 con, chủ trang trại Đoàn Văn Toàn ở Lâm Hà, Lâm Đồng là người tiên phong đưa giống vịt này đến mảnh đất cao nguyên. Mô hình sản xuất của anh không những đem lại thu nhập ổn định cho gia đình, mà góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương.

Thứ tư, 13/01/2016 - 04:32

Khám phá dinh thự 200 triệu USD của ông chủ tạp chí Playboy
Khám phá dinh thự 200 triệu USD của ông chủ tạp chí Playboy

(Dân trí) - Dinh thự của Hugh Hefner, người sáng lập ra tạp chí nổi tiếng Playboy, tại khu vực Holmby Hills thuộc thành phố Los Angeles (Mỹ) có tổng diện tích 6.000 m2, vừa được định giá tới 200 triệu USD.

Thứ tư, 13/01/2016 - 03:30

TPHCM vào cuộc chống hàng “dỏm” dịp Tết Nguyên đán
TPHCM vào cuộc chống hàng “dỏm” dịp Tết Nguyên đán

(Dân trí) - Để bảo vệ người tiêu dùng tránh phải các mặt hàng kém chất lượng, mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong đợt mua sắm cao điểm Tết Nguyên đán Bính Thân, UBND TPHCM đã chỉ đạo các ban ngành chức năng vào cuộc quyết liệt.

Thứ tư, 13/01/2016 - 02:19

Ngắm những gốc đào cổ "thế độc" ở thủ đô
Ngắm những gốc đào cổ "thế độc" ở thủ đô

Từ những gốc đào cổ sắp chết khô, dưới bàn tay tài hoa của người trồng đào đã trở thành những gốc đào có thế cây uyển chuyển như: mẫu tử tương tùy, mẫu tử tòng tử, độc thụ ẩn sơn...

Thứ tư, 13/01/2016 - 01:30

Nầm heo thối, thịt bẩn “ồ ạt” tuồn về TP.HCM
Nầm heo thối, thịt bẩn “ồ ạt” tuồn về TP.HCM

(Dân trí) - Chỉ trong 1 tháng, lực lượng chức năng đã chặn bắt hơn 4 tấn nầm heo nhập lậu từ Trung Quốc “đổ bộ” về TP.HCM. Loại thực phẩm này được tẩm ướp hóa chất độc hại, dù là nầm heo nhưng khi lên bàn ăn lại thành món nầm dê nướng "khoái khẩu" của nhiều người.

Thứ tư, 13/01/2016 - 12:04

Vinhomes Gardenia ra mắt khu biệt thự và nhà phố thương mại
Vinhomes Gardenia ra mắt khu biệt thự và nhà phố thương mại

Sáng ngày 16/01, Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Vinhomes 2 tổ chức sự kiện giới thiệu khu The Botanica thuộc Dự án Vinhomes Gardenia tại khách sạn Lotte, Hà Nội. Tại sự kiện, chủ đầu tư sẽ giới thiệu chuyên sâu về khu The Botanica với sản phẩm biệt thự, biệt thự liền kề và shophouse cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Thứ tư, 13/01/2016 - 11:25

Tỷ giá trung tâm giảm, vàng mất mốc 33 triệu đồng
Tỷ giá trung tâm giảm, vàng mất mốc 33 triệu đồng

(Dân trí) - Hôm nay 13/1, tỷ giá trung tâm giảm 4 VND/1 USD, là lần thứ 2 tỷ giá này giảm kể từ khi được công bố từ ngày 4/1. Cùng với đó, giá vàng giảm 100.000 đồng, tuột khỏi mốc 33 triệu đồng/lượng.

Thứ tư, 13/01/2016 - 10:22

Thương lái Trung Quốc "lén lút" đến tận vườn "gom" thanh long
Thương lái Trung Quốc "lén lút" đến tận vườn "gom" thanh long

(Dân trí) - Thời gian qua, nhiều người Trung Quốc đến Long An thông qua con đường du lịch để thu mua thanh long số lượng lớn. Nhóm người này thu mua rất nhanh rồi thuê xe chở về các tỉnh phía Bắc.

Thứ tư, 13/01/2016 - 09:37

Giá dầu có thể giảm xuống 10 USD/thùng
Giá dầu có thể giảm xuống 10 USD/thùng

(Dân trí) - Một trong những ngân hàng lớn nhất của Anh vừa đưa ra cảnh báo rằng giá dầu thế giới có thể “tụt dốc” tới mức cực thấp, khoảng 10 USD/thùng, trước khi các nước xuất khẩu dầu mỏ “tỉnh ngộ”.

Thứ tư, 13/01/2016 - 09:20

Những thay đổi khiến khách hàng viễn thông kỳ vọng
Những thay đổi khiến khách hàng viễn thông kỳ vọng

Thực hiện chiến dịch “Lắng nghe, Thay đổi”, VNPT VinaPhone đang chứng minh “con thuyền” của mình sau tái cơ cấu đang đi đúng hướng, khiến nhiều đối tượng khách hàng đều được hưởng lợi.

Thứ tư, 13/01/2016 - 07:23