Những dự án bán chạy nhất quý 1/2016

Những tín hiệu tích cực của nền kinh tế trong Quý 1 năm 2016 đã tác động tích cực đến thị trường bất động sản, khối lượng giao dịch tiếp tục tăng ở phân khúc căn hộ để bán. Đó là nhận định của Savills – Hãng nghiên cứu bất động sản uy tín nhất tại Việt Nam.

Tổng nguồn cung sơ cấp căn hộ khoảng 16.270 căn, tăng 1% theo quý và 26% theo năm. Có 17 dự án đang bán và 8 dự án mới, cung cấp thêm 6.620 căn, giảm 18% theo quý.

Savills cho biết, đã có hơn 5.600 căn hộ được bán, tỷ lệ hấp thụ đạt 34%. Các dự án căn hộ tại quận Từ Liêm đang bán chạy nhất, chiếm 24% thị phần. Có thể kể đến các dự án đang mở bán rầm rộ như Vinhomes Gardenia, MB land Mỹ Đình, Mon City, Sun Square, hay nổi bật là Horizon Tower – Khu đô thị Ngoại giao đoàn, dự án đang thu hút giới đầu tư bởi môi trường sống quốc tế trong quần thể 63,8ha, vị trí trung tâm – Cầu nối Vàng xuyên suốt từ KĐT Ciputra đến Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, cơ hội sinh lợi hấp dẫn.

Horizon Tower – Khu đô thị Ngoại giao đoàn hút giới đầu tư
Horizon Tower – Khu đô thị Ngoại giao đoàn hút giới đầu tư

Thị trường khu vực Hoàng Mai cũng khá sôi động với các tổ hợp chung cư lớn Vinhomes Times City hay New Horizon City 87 Lĩnh Nam - dự án với vị trí đắc địa, tiện ích đẳng cấp, thi công vượt trội cả về mặt chất lượng và tốc độ khi 24/04 tới, cất nóc tòa HH1, N01 vượt tiến độ 2 tháng.

Những dự án bán chạy nhất quý 1/2016 - 2

Do thị trường địa ốc có chuyển biến tích cực nên giá nhà ở trong trong 2 tháng đầu năm 2016 tương đối ổn định, một số dự án có vị trí đẹp, giao thông thuận lợi, triển khai đúng tiến độ, giá chào bán tăng nhẹ, không có các giao dịch bán cắt lỗ, thoái vốn của các nhà đầu tư trên thị trường. Phân khúc căn hộ cao cấp được bán nhiều nhất trong những tháng gần đây, giá dao động từ 30 – 40 triệu đồng/m2.

Bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng bộ phận nghiên cứu của Savills nhận định: "Trong những quý còn lại của năm, thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng tăng trưởng tốt. Nguồn cung dồi dào trong khi nguồn cầu vẫn mạnh".

PV