Thứ sáu, 14/08/2015 - 17:32

Những doanh nghiệp không cho nữ giới nắm quyền lãnh đạo

Dân trí

Mặc dù nổi danh trên thị trường thế giới nhưng nhiều năm trôi qua, 12 công ty này đều không lựa chọn nữ giới nắm giữ các vị trí lãnh đạo.

https://img.washingtonpost.com/wp-apps/imrs.php?src=https://img.washingtonpost.com/rf/image_908w/2010-2019/WashingtonPost/2013/08/05/Style/Images/PHO-10Sep29-255910.jpg&w=1484

Katharine Graham là người phụ nữ đầu tiên được bầu chọn vào Ban Giám đốc của AP - Ảnh: Washington Post

Khoảng một thập kỷ trước đây, ít nhất 60 công ty – tương đương với 12% số doanh nghiệp có mặt trên sàn chứng khoán S&P 500, không hề có sự tham gia của nữ giới trong ban quản trị. Ngay cả 10 tháng trước, Tập đoàn nghiên cứu Catalyst vẫn liệt kê được một danh sách với 18 cái tên không chấp nhận phụ nữ thành đạt nắm quyền lãnh đạo. Và hiện nay, số lượng công ty không cho phụ nữ nắm quyền lãnh đạo này đã giảm xuống còn 12 doanh nghiệp.

Phần lớn các công ty sở hữu ban giám đốc toàn nam giới đều nằm ở lĩnh vực công nghiệp như năng lượng, công nghệ và máy móc tự động, với những cái tên nổi bật như Cabot Oil & Gas, Cimarex Energy, Delphi Automotive hay Wynn Resorts hay như Diamond Offshore Drilling, Equinix, Discovery Communications, Garmin, Joy Global, Linear Technology, Precision Castparts và Qorvo...

Ít nhất 2 công ty trong số đó từng để phụ nữ đã hoặc suýt xuất hiện trong ban lãnh đạo. Tập đoàn Precision Castparts mới đây đã đề cử một nữ tướng vào vị trí Giám đốc. Tuy nhiên, sau đó thì công ty này lại tuyên bố vị trí này lại thuộc về một nam giới.

Tương tự, Tập đoàn Casino Las Vegass Wynn Resorts cũng từng lựa chọn bà Elaine Wynn – vợ cũ của CEO Steve Wynn vào vị trí trong ban điều hành, nhưng sau một loạt tranh cãi bùng nổ nên bà đã mất chức và công ty lại quay trở về xuất phát điểm ban đầu.

Dù không ít ý kiến cho rằng việc đa dạng hóa ban quản trị phần nào sẽ tác động tích cực tới công việc kinh doanh. Nghiên cứu cho thấy rằng hoặc phụ nữ cần chiếm đa số, hoặc ít nhất xuất hiện 3 người phụ nữ nắm quyền điều phối trong công ty thì mới ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của doanh nghiệp.

Việc để phụ nữ góp mặt trên bàn tròn có vẻ không khởi sắc trong 10 năm trở lại đây, với khoảng 19% vị trí tính từ một thập kỷ trước cho tới cuối năm ngoái. Một ví dụ điển hình chính là bà Liz Dolan – nữ giám đốc duy nhất của Quiksilver mới đây đã hé lộ về mong muốn kêu gọi sự tham gia của phụ nữ trên bàn đàm phán, bởi bà chia sẻ: “Tôi học được một điều rằng ngay cả khi một người phụ nữ góp mặt trong ban quản trị, cánh đàn ông luôn có cách cô lập bạn hoàn toàn”.

Trâm Phạm
Theo Washington Post

Những doanh nghiệp không cho nữ giới nắm quyền lãnh đạo - 2