Nhôm Topal công bố tái định vị thương hiệu

(Dân trí) - Ngày 16/10, Tập đoàn Austdoor đã công bố tái định vị thương hiệu Nhôm Topal, khẳng định là nhà sản xuất nhôm hàng đầu Việt Nam.

Không chỉ là nhôm hệ và phụ kiện

Sau 4 năm hình thành phát triển, Nhôm Topal quyết định tái định vị thương hiệu nhằm thể hiện quyết tâm chuyển dịch từ nhà cung cấp giải pháp nhôm hệ đơn thuần sang nhà sản xuất nhôm hàng đầu tại Việt Nam với đa dạng các lĩnh vực từ nhôm xây dựng, nhôm công nghiệp đến nhôm trang trí nội ngoại thất.

Thành lập năm 2017, khá mới trên thị trường nhôm Việt vốn đã định hình từ những năm 2000 nhưng Topal nhanh chóng tạo dựng được vị thế với các sản phẩm nhôm hệ và phụ kiện. Đây cũng là đơn vị tích cực nghiên cứu và phát triển để sớm đưa tới khách hàng những giải pháp cửa nhôm đồng bộ, kín nước, chống ồn, xu hướng nổi bật của thế giới trong vài năm trở lại đây nhưng nhiều đơn vị sản xuất nhôm trong nước đang bỏ ngỏ.

Bên cạnh đó, những nỗ lực xây dựng hệ thống từ nhà máy sản xuất, cung ứng đến mạng lưới phân phối ủy quyền rộng khắp đã đóng góp quan trọng cho những kết quả mà Nhôm Topal đạt được, đặc biệt là chứng nhận Thương hiệu quốc gia năm 2020.

Không "ngủ quên" trên thành tựu, định hướng thay đổi đã nhen nhóm từ sớm khi Tập đoàn Austdoor nhận ra rằng, với tiềm lực và công nghệ hiện tại, những gì Topal có thể mang lại cho thị trường và khách hàng không chỉ dừng ở nhôm hệ và phụ kiện.

Chia sẻ về tái định vị thương hiệu, ông Dương Quốc Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Austdoor cho rằng, việc tái định vị thương hiệu là cách mà Topal tháo bỏ lớp áo đã chật, để khẳng định việc thay đổi chiến lược và tầm nhìn là nhà sản xuất nhôm hàng đầu tại Việt Nam, bằng các định hướng chiến lược bao gồm: Hoàn thiện chuỗi giá trị: Nghiên cứu, sản xuất, cung ứng, phân phối, hậu mãi để mang lại những sản phẩm, dịch vụ có nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng; Nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ đồng bộ, khép kín hay nói cách khác là từ sản xuất ra nguyên vật liệu tới sản phẩm hoàn thiện; cùng với đó là tích cực chuyển đổi số ở mọi hoạt động trong chuỗi giá trị trên.

Nhôm Topal công bố tái định vị thương hiệu - 1
Ông Dương Quốc Tuấn công bố tái định vị thương hiệu Topal tại sự kiện.

Diện mạo mới, sản phẩm mới

Topal vốn được khách hàng quen thuộc với sắc cam năng động và sáng tạo, song hành với màu xanh thể hiện tinh thần trách nhiệm và hợp tác của thương hiệu. Trong lần tái định vị này, Nhôm Topal đã "trình làng" một diện mạo mới, màu cam và xanh Topal được làm nổi bật trên nền màu ghi sáng của nhôm nguyên bản, của thứ vật liệu xanh được đánh giá gần như vô tận bởi khả năng tái chế, nhằm thể hiện rõ hơn thông điệp "Topal là nhà sản xuất nhôm", xây dựng một hệ sinh thái khép kín xoay quanh nhôm.

Diện mạo mới của Nhôm Topal thể hiện rõ hơn tinh thần hiện đại và hội nhập thông qua sự tinh giản về thiết kế và hình ảnh những thanh nhôm nổi bật.

Nhôm Topal công bố tái định vị thương hiệu - 2
Diện mạo mới của Nhôm Topal.

Trong sự kiện công bố tái định vị thương hiệu, Nhôm Topal cũng giới thiệu một thế hệ sản phẩm nhôm mới, cải tiến và đa dạng hơn nằm trong hệ sinh thái sản phẩm cửa và vật liệu xây dựng mà Tập đoàn Austdoor cung cấp.

Dựa trên các kết quả nghiên cứu thị trường và khách hàng, Topal đã chính thức trình làng hai dòng sản phẩm mới là nhôm hệ Slima 46 và Slima 56.

Slima 46 có thiết kế tinh giản, hiện đại, màu sắc đa dạng, tối ưu chi phí, số lượng mã ít, gia công nhanh, dece tối thiểu, phụ kiện dùng chung với phụ kiện của các hệ vát cạnh trên thị trường, từ đó khắc phục được các điểm yếu về kết cấu chịu lực, thẩm mỹ của nhôm vát cạnh trên thị trường.

Slima 56 là phiên bản hệ nhôm đồng bộ có thiết kế đa khoang, sử dụng gioăng bụng nhằm tạo kết cấu vững chắc, gia tăng khả năng cách âm cách nhiệt. Thiết kế cửa lùa Slima 56 hoàn toàn mới, chạy trên nền tảng ray inox giúp khả năng vận hành êm ái. Phụ kiện đồng bộ mới theo chuẩn rãnh C châu Âu và được xử lý bề mặt theo công nghệ anode cho bề mặt sang trọng hơn.

Nhôm Topal công bố tái định vị thương hiệu - 3
Nhôm Topal giới thiệu thế hệ sản phẩm nhôm mới.

Bên cạnh nhôm xây dựng, 2021 cũng đánh dấu việc Topal đầu tư mạnh mẽ vào mảng nhôm công nghiệp và các giải pháp nhôm cho ngành năng lượng mặt trời. Đây được xác định là mũi nhọn mới của Topal để tiến vào "sân chơi" toàn cầu, xuất khẩu nhiều đơn hàng lớn thành công cho đối tác tại Mỹ, Canada.

Việc Nhôm Topal thay đổi diện mạo và ra mắt thế hệ sản phẩm mới là những bước đi quan trọng và cần thiết để Topal tiếp tục thực hiện những mục tiêu chiến lược quan trọng để hoàn thiện hệ sinh thái xoanh quanh khách hàng, lấy khách hàng làm trung tâm.