Nhân viên ngân hàng dài cổ... ngóng thưởng Tết

Dân trí Hầu hết nhân viên các ngân hàng đã lĩnh tháng lương thứ 13. Tuy nhiên, đến thời điểm này, thông tin về tiền thưởng tết âm lịch vẫn chưa được tiết lộ.
>>Vui buồn thưởng Tết
>>Thưởng tết ngân hàng: Mùa khô không có “lũ”
>>Ngân hàng thưởng Tết: Sẽ có “xả lũ”?

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:  
Tình hình thưởng tết của ngành ngân hàng vẫn luôn là một trong những thông tin “nóng hổi, hấp dẫn” ở những ngày giáp Tết này. Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, hầu hết nhân viên các ngân hàng đã lĩnh tháng lương thứ 13 trong dịp tết Dương lịch.

Còn Âm lịch, các ngân hàng khá kín tiếng, dù rải rác ở đâu đó, tiền thưởng tết của một số bộ phận của một vài ngân hàng cũng đã hé lộ như cán bộ tín dụng khách hàng doanh nghiệp lớn, ngoài tháng 13, còn có thêm từ 3 - 4 tháng lương. Hiện lương của cán bộ tín dụng tại phòng khách hàng tín dụng tại hội sở chính có mức lương trung bình khoảng 14 triệu đồng/tháng.

Nhân viên ngân hàng dài cổ... ngóng thưởng Tết.
Nhân viên ngân hàng dài cổ... ngóng thưởng Tết.

Theo tiết lộ của của nhân viên Vietcombank, với những chi nhánh hoàn thành chỉ tiêu, ngoài tiền lương tháng thứ 13, cán bộ tính dụng ngân hàng này sẽ nhận được khoảng 5 tháng lương. Hiện lương của nhân viên tín dụng, giao dịch viên ở các chi nhánh ngân hàng trung bình khoảng 8 - 9 triệu/tháng. Còn với những chi nhánh không hoàn thành chỉ tiêu thì ngoài lương tháng 13, tiền tết khoảng 2 - 3 tháng.

Một số lãnh đạo ngân hàng cho biết, trong tuần này sẽ họp hội đồng quản trị mới có quyết định thưởng chính thức.

Không tiết lộ mức thưởng cụ thể song bà Lê Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT SeABank cũng cho biết: "Bên cạnh tháng lương thứ 13, tùy theo mức độ hoàn thành kế hoạch đã giao, chúng tôi sẽ có những mức thưởng phù hợp với những cá nhân và tập thể có sự đóng góp xuất sắc”.

Ông Nguyễn Thanh Toại, Phó Tổng giám đốc ACB cho biết, ngân hàng chưa có thông báo chính thức về thưởng tết. Dự kiến khoảng mấy ngày nữa sẽ có thông tin chính thức. Thưởng tết cao hay thấp sẽ dựa trên lợi nhuận có được trong năm nay của ngân hàng.

Ông Phan Huy Khang, Tổng giám đốc Sacombank cũng cho biết, đến thời điểm này chưa có thông tin về tiền thưởng tết. Dự kiến trong tuần này, HĐQT họp và sẽ có quyết định chính thức về vấn đề này.

Tính đến thời điểm này chưa có thông tin chính thức về lợi nhuận năm 2014 của Sacombank. Tuy nhiên, nếu nhìn vào những chỉ số của 9 tháng đầu năm thì Sacombank cũng sẽ là ngân hàng có kết quả lợi nhuận tốt trong năm 2014 và như vậy tiền tết cho nhân viên chắc sẽ tương đương năm ngoái hoặc cao hơn chút.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng năm nay đã có nhiều điểm sáng hơn. Báo cáo cập nhập ngành do công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) mới công bố cũng cho thấy, thời điểm khó khăn nhất với toàn hệ thống ngân hàng đã qua và không còn nhiều rủi ro hệ thống đối với ngành. Quá trình tái cấu trúc toàn hệ thống cũng đã mạch lạc và nhất quán hơn. Do vậy, xét về dài hạn, triển vọng ngành là tích cực.

Thưởng tết ngành ngân hàng những năm trước đây được tính dựa vào lợi nhuận mà các ngân hàng đạt được trong năm. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, lợi nhuận ngân hàng còn phải trích lập dự phòng rủi ro, xử lý nợ xấu… Tuy nhiên, nhìn vào bức tranh hoạt động của ngành ngân hàng năm qua, theo dự đoán, mặt bằng tiền thưởng tết năm nay sẽ khả quan hơn, do lợi nhuận ngân hàng khả quan hơn, nhiều ngân hàng đã có lợi nhuận nhất định và cải thiện hơn năm ngoái.

Tính đến thời điểm này, thị trường cũng đã đón nhận khá nhiều số liệu lợi nhuận của các ngân hàng như: VietinBank thu về 7.300 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế; Vietcombank đạt 5.680 tỷ đồng; Agribank có lợi nhuận trước thuế năm 2014 đạt 3.238 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế của BIDV đạt 6.065 tỷ đồng; TPBank đạt trên 536 tỷ đồng; Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đạt 75 tỷ đồng…

Dự kiến, khoảng giữa tuần tới, thông tin tiền tết của các ngân hàng sẽ có bức tranh đầy đủ. Tuy nhiên, có một vài ngân hàng, nhân viên sẽ không kỳ vọng có tiền Tết vì cuối năm rồi lãnh đạo còn rơi vào vòng lao lý, cổ đông phải cho không ngân hàng như OceanBank, Ngân hàng Xây dựng…

Nguyễn Hiền - CTV
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

MỚI NHẤT
Truy nã giám đốc Phòng giao dịch biến mất cùng 17 tỉ đồng
Truy nã giám đốc Phòng giao dịch biến mất cùng 17 tỉ đồng

(Dân trí) - Ngày 4/2, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Lê Kiều Quang (SN 1978, Giám đốc Phòng giao dịch Hòa Hưng thuộc Chi nhánh Ngân hàng Agribank Mạc Thị Bưởi, đã bỏ trốn) về tội "Tham ô tài sản".

Thứ năm, 05/02/2015 - 07:45

Bắt kho hàng mỹ phẩm giả cực “khủng”
Bắt kho hàng mỹ phẩm giả cực “khủng”

(Dân trí) - Một kho hàng mỹ phẩm “rởm” vừa bị phát hiện với hơn 30.000 chai đã đóng sẵn, hàng chục cân tem, nhãn giả thương hiệu nước ngoài.

Thứ năm, 05/02/2015 - 07:03

Tháng 1/2015, Vinamilk thu mua sữa bò tươi nguyên liệu tăng gần 22%
Tháng 1/2015, Vinamilk thu mua sữa bò tươi nguyên liệu tăng gần 22%

Thống kê từ Vinamilk cho biết, tổng sản lượng thu mua gần 20 triệu kg sữa, tăng trưởng gần 22% so với cùng kỳ năm 2014. Trước đó, năm 2014 Vinamilk đã thu mua hơn 183 triệu kg sữa, tăng 17,12% so với năm 2013.

Thứ năm, 05/02/2015 - 06:32

Vụ chủ nợ bao vây nhà máy cồn: Ưu tiên trả nợ cho dân trước Tết
Vụ chủ nợ bao vây nhà máy cồn: Ưu tiên trả nợ cho dân trước Tết

(Dân trí) - Liên quan đến vụ các chủ nợ bao vây nhà máy cồn Đại Tân (thuộc Cty CP Đồng Xanh), lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi làm việc với các bên, tỉnh yêu cầu Cty CP Đồng Xanh ưu tiên trả nợ cho dân trước Tết.

Thứ năm, 05/02/2015 - 06:26

Chưa đến Tết, bưởi tiến vua đã "cháy" hàng
Chưa đến Tết, bưởi tiến vua đã "cháy" hàng

(Dân trí) - Bưởi Luận Văn là đặc sản của vùng đất Thọ Xuân. Xưa kia, loại bưởi này được chọn để dâng lên tiến vua. Ngày nay, mỗi dịp tết đến xuân về, nhiều người “săn” loại bưởi này để bày mâm ngũ quả khiến cho bưởi Luận Văn luôn đắt khách.

Thứ năm, 05/02/2015 - 03:27

Phó Thống đốc NHNN: NHNN không bưng bít thông tin về VNCB
Phó Thống đốc NHNN: NHNN không bưng bít thông tin về VNCB

“Tham gia vào câu chuyện kinh doanh phải chấp nhận cuộc chơi lời ăn, lỗ chịu. NHNN sẽ chịu trách nhiệm với người gửi tiền, còn người đầu tư, mất vốn là phải chịu”.

Thứ tư, 04/02/2015 - 03:50

Độc đáo khắc chữ thư pháp lên dưa hấu kiếm tiền tiêu Tết
Độc đáo khắc chữ thư pháp lên dưa hấu kiếm tiền tiêu Tết

(Dân trí) - Gần Tết, chị Lê Trần Thị Hồng Hạnh, ngụ xã Thạnh Đức (Long Hồ, Vĩnh Long) tất bật với công việc khắc chữ thư pháp lên quả dưa hấu. Nghề tay trái khá độc đáo này cũng giúp chị kiếm tiền triệu tiêu Tết.

Thứ tư, 04/02/2015 - 03:14

Báo cáo quản trị công ty hé lộ chuyện gia đình Cường Đôla
Báo cáo quản trị công ty hé lộ chuyện gia đình Cường Đôla

(Dân trí) - Gây rúng động showbiz với nghi án “ly dị” Cường Đôla trong năm 2014, song tại báo cáo quản trị vừa công bố của Quốc Cường Gia Lai, Hồ Ngọc Hà vẫn xuất hiện với danh xưng là “vợ” của Phó Tổng giám đốc công ty này.

Thứ tư, 04/02/2015 - 02:32

“Nghẹt thở” chen chân mua sắm hàng điện máy ngày cận Tết
“Nghẹt thở” chen chân mua sắm hàng điện máy ngày cận Tết

Giá rét của sáng sớm đã không ngăn được dòng người đổ về siêu thị điện máy mới khai trương tại Quảng Ninh của MediaMart để tranh thủ sắm tết.

Thứ tư, 04/02/2015 - 02:01

Bưởi chậu cảnh, quả trĩu cành giá chục triệu hút khách
Bưởi chậu cảnh, quả trĩu cành giá chục triệu hút khách

(Dân trí) - Mặc dù có giá khá đắt từ 15-20 triệu đồng/chậu, song những cây bưởi cảnh xum xuê trái ở khu chợ bưởi cảnh cạnh hồ Tây vẫn luôn đông khách đến hỏi mua về chơi Tết.

Thứ tư, 04/02/2015 - 01:59

"Đốt" 10 triệu USD/ngày vì chiến tranh, kinh tế Ukraine kiệt quệ
"Đốt" 10 triệu USD/ngày vì chiến tranh, kinh tế Ukraine kiệt quệ

(Dân trí) - Bộ trưởng tài chính Ukraine Natalia Yaresko ngày 3/2 cho biết, mỗi ngày nước này phải chi ra từ 5-10 triệu USD vì giao tranh với phe ly khai ở miền Đông. Dù vậy, tổn thất thực tế vì chiến tranh theo các chuyên gia còn cao hơn nhiều và nó đang khiến kinh tế Ukraine kiệt quệ.

Thứ tư, 04/02/2015 - 01:31

Xi măng Sông Gianh và mục tiêu chinh phục thị trường châu lục
Xi măng Sông Gianh và mục tiêu chinh phục thị trường châu lục

“Mục tiêu của chúng tôi là đưa xi măng Sông Gianh trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam và vươn đến thị trường Châu Á - Thái Bình Dương”, ông Nguyễn Trung Hậu - Tổng Giám đốc của Tổng Công ty Miền Trung cho biết.

Thứ tư, 04/02/2015 - 01:01

ĐÁNG QUAN TÂM
HSBC: Điện tăng 9,5% sẽ gây áp lực lên giá hàng hóa
HSBC: Điện tăng 9,5% sẽ gây áp lực lên giá hàng hóa

(Dân trí) - HSBC cho rằng, việc tăng giá điện sẽ được thực hiện trong năm 2015 và 2016 nếu lạm phát vẫn duy trì sự ổn định và đồng thời, việc tăng giá điện này sẽ gây thêm áp lực lên một số loại giá.

Thứ tư, 04/02/2015 - 10:52

Những khu đô thị “bốc mùi” ở Hà Nội
Những khu đô thị “bốc mùi” ở Hà Nội

Hầu hết các khu đô thị ở Hà Nội hiện nay không có nơi xử lý nước thải (trong khi quy định phải có) khiến những nơi này rơi vào tình trạng bên trong hào nhoáng, bên ngoài bốc mùi hôi thối.

Thứ tư, 04/02/2015 - 10:34

Tăng liền 4 phiên, giá dầu cao nhất 1 tháng
Tăng liền 4 phiên, giá dầu cao nhất 1 tháng

(Dân trí) - Có thêm một phiên tăng mạnh nữa vào đêm qua (3/2), giá dầu thế giới lên cao nhất kể từ cuối năm ngoái. Sau mấy tháng liên tục lao dốc, giá dầu đang nhận được lực hỗ trợ từ việc các công ty dầu lửa cắt giảm đầu tư và đình công ở Mỹ.

Thứ tư, 04/02/2015 - 10:01

Giá vàng giảm sâu xuống đáy 4 tuần
Giá vàng giảm sâu xuống đáy 4 tuần

(Dân trí) - Sáng nay 4/2, giá vàng thế giới giảm mạnh ở mức hai con số đã khiến giá vàng SJC “mất” gần 200.000 đồng, xuống 35,2 triệu đồng/lượng. Đây là mức thấp nhất của giá vàng trong nước kể từ ngày 9/1.

Thứ tư, 04/02/2015 - 09:54

Giá dầu giảm mạnh, Việt Nam vẫn tăng xuất khẩu gấp rưỡi
Giá dầu giảm mạnh, Việt Nam vẫn tăng xuất khẩu gấp rưỡi

(Dân trí) - Báo cáo của Bộ Công thương cho thấy, mặc dù trong tháng 1, giá bình quân xuất khẩu dầu thô đã giảm tới 56,7% song Việt Nam vẫn gia tăng khối lượng xuất khẩu lên tới 46,6% so với cùng kỳ.

Thứ tư, 04/02/2015 - 09:03

S&P bồi thường 1,4 tỷ USD cho Mỹ
S&P bồi thường 1,4 tỷ USD cho Mỹ

Chiến lược của Cơ quan xếp hạng tín dụng Standard & Poor's (S&P) đã làm tổn hại cả một nền kinh tế.

Thứ tư, 04/02/2015 - 08:48

Những mánh “móc túi” thượng đế của các hãng taxi
Những mánh “móc túi” thượng đế của các hãng taxi

Mặc dù các cơ quan chức năng đã vào cuộc để ngăn chặn việc gian lận trong tính cước taxi, nhưng xem ra những chiêu “móc túi” khách hàng vẫn diễn ra ngày càng tinh vi. Đã thế, khi xăng giảm giá mấy chục phần trăm, cước taxi lại giảm theo kiểu “chiếu lệ”.

Thứ tư, 04/02/2015 - 08:18

Chậu địa lan Trầm Mộng 103 nhánh bán giá 70 triệu đồng
Chậu địa lan Trầm Mộng 103 nhánh bán giá 70 triệu đồng

(Dân trí) - Chậu hoa địa lan Trầm Mộng thuộc dạng “khủng” nhất Sa Pa trên thị trường Tết năm nay là của gia đình anh Dương Toàn Thắng ở thị trấn Sa Pa, Lào Cai, được bán với giá 70 triệu đồng.

Thứ tư, 04/02/2015 - 07:49

Mối lo EVN...phá sản: EVN đang "đốt" tiền vào đâu?
Mối lo EVN...phá sản: EVN đang "đốt" tiền vào đâu?

Ông Trần Viết Ngãi, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng VN chỉ rõ EVN đang lãng phí tiền chủ yếu vào đâu và cần làm gì để hạn chế tăng giá điện.

Thứ tư, 04/02/2015 - 07:32

Đổi tiền lẻ dịp giáp Tết: Chợ đen giá "cắt cổ"
Đổi tiền lẻ dịp giáp Tết: Chợ đen giá "cắt cổ"

(Dân trí) - Bất chấp quy định về việc xử phạt hành vi đổi tiền lẻ nhưng tại một số địa điểm trên địa bàn Hà Nội, dịch vụ kinh doanh đổi tiền lẻ vẫn lén lút hoạt động. Điều đáng nói, tỷ lệ tiền chênh lệch tăng chóng mặt từng ngày.

Thứ tư, 04/02/2015 - 07:11

"Xác chết" đắt hàng: Nhà đất sắp sốt đến nơi?
"Xác chết" đắt hàng: Nhà đất sắp sốt đến nơi?

Rất nhiều dự án nhà đất dạng 'xác chết' đang được săn mua ráo riết, không ít dự án sau khi đổi chủ đã nhanh chóng đổi phận. Tiền đang vào nhiều, phải chăng nhà đất sắp sốt? Các nhà phát triển dự án trong nước có tiềm lực mạnh, uy tín đang là một “tay chơi mới” trên thị trường khi thực hiện hàng loạt các vụ thâu tóm dự án “đóng băng”.

Thứ tư, 04/02/2015 - 07:01

Phát hiện gần nửa tấn thịt bẩn trong chợ đầu mối Bình Điền
Phát hiện gần nửa tấn thịt bẩn trong chợ đầu mối Bình Điền

(Dân trí) - Tiến hành kiểm tra một số sạp buôn bán thịt heo tại chợ đầu mối Bình Điền, lực lượng chức năng phát hiện gần nửa tấn thịt bẩn có nguồn gốc từ Long An nhưng không có giấy chứng nhận kiểm dịch, đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi.

Thứ tư, 04/02/2015 - 06:55