Vụ siêu thị FiviMart bán bánh nướng bị mốc:
Nhà sản xuất xác nhận bánh bị nhiễm khuẩn
(Dân trí) - Sau khi Dân trí phản ánh việc <a href="http://www11.dantri.com.vn/kinhdoanh/2007/9/195401.vip"> siêu thị FiviMart bán bánh nướng bị mốc</a>, đại diện nhà sản xuất là Công ty cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh đã xác nhận thông tin trên và tỏ thái độ cầu thị cho rằng đây chỉ là trường hợp cá biệt do sơ suất.
Trao đổi với Dân trí sau khi tận mắt kiểm tra chiếc bánh bị mốc, bà Ngô Thị Tích, Giám đốc Công ty cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh xác nhận chuyện bánh mốc là có thật và nguyên nhân là do bánh bị nhiễm khuẩn.
Trả lời câu hỏi: “Lỗi nhiễm khuẩn này do đâu?”, bà Tích cho rằng: “Có thể do nhiều nguyên nhân như công nhân sơ suất dập bao bì bị hở, quá trình vận chuyển làm bao bì bị rách… chứ hoàn toàn không phải do chất lượng bánh”. Theo bà Tích, bánh nhân đậu xanh bao giờ cũng có độ ẩm cao vì nó nhiều chất đạm và khi bị hở, không khí lọt vào thì rất dễ bị nhiễm khuẩn.
Đặt vấn đề thời hạn sử dụng 1 tháng liệu có quá dài, bà Tích cho biết, các sản phẩm bánh của công ty đều được kiểm tra kỹ và thời hạn sử dụng sản phẩm trong 1 tháng là hoàn toàn đảm bảo.
Được biết, sau khi biết thông tin, các siêu thị nhập hàng đã gọi lãnh đạo Bảo Minh lên giải trình. Bảo Minh cũng đã cử nhân viên đến tất cả các siêu thị để kiểm tra, tuy nhiên cho đến thời điểm này vẫn chưa có kết quả kiểm tra các lô bánh cùng thời gian xuất xưởng.
Trần Hưng