Đắk Lắk:

Người dân Đắk Lắk hào hứng “giải cứu” dưa hấu giúp bà con nông dân

(Dân trí) - Rất đông người dân đã tìm đến các điểm bán dưa hấu của các tình nguyện viên để mua giúp người nông dân, trước tình cảnh do chịu ảnh hưởng của virus corona khiến hàng ứ đọng, giá cả lại quá thấp.

Người dân Đắk Lắk "giải cứu" dưa hấu giúp bà con nông dân

Ngày 9/2, tại Đường Sách cà phê Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) người dân nô nức ghé tới “giải cứu” dưa hấu cho bà con nông dân. Đặc biệt, tại đây dưa hấu được bày bán nhưng không niêm yết giá mà  người mua “tùy tâm” trả cho nông dân và họ tự lấy dưa, tự bỏ tiền vào thùng.

Người dân Đắk Lắk hào hứng “giải cứu” dưa hấu giúp bà con nông dân - 1
Người dân mua dưa hấu giúp bà con nông dân

Anh Hoàng Danh Hữu – Giám đốc Công ty TNHHMTV Nông trại EDe, cho biết: Ngay sau khi nhận thông tin về việc dưa hấu của bà con bị tồn đọng, giá cả bán không đủ bù lỗ anh cùng Ban quản lý Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột đã đứng ra kết nối đưa dưa hấu về Đường sách giúp nông dân bán.

Cũng theo anh Hữu, dưa hấu được đưa về nhưng sẽ không có ai đứng ra thu tiền trực tiếp của người mua, khi bà con đến mua dưa, sẽ tự bỏ tiền vào thùng với mức giá “tùy tâm” để giúp nông dân. Sau đó, khi bán dưa xong nếu số tiền không đủ so với giá bán của nông dân, anh sẽ bù lại cho bà con coi như đó là món quà nhỏ giúp thêm bà con.

Người dân Đắk Lắk hào hứng “giải cứu” dưa hấu giúp bà con nông dân - 2
Người lớn lẫn trẻ em hào hứng vận chuyển dưa hấu cho nông dân

Thông tin về địa điểm kết nối bán dưa hấu giúp bà con được đăng tải lên mạng xã hội facebook và được rất đông người dân hưởng ứng, ghé mua ủng hộ.

Chị Nguyễn Lan Anh (ngụ TP.Buôn Ma Thuột) chia sẻ “ Biết được thông tin Đường sách kết nối bán dưa giúp bà con tôi đã nhanh chóng ra mua ủng hộ ngay, dưa hấu đem về để ăn, biếu lại cho họ hàng, lối xóm để tạo niềm vui cho mọi người”.

Người dân Đắk Lắk hào hứng “giải cứu” dưa hấu giúp bà con nông dân - 3
Người mua sẽ tự trả tiền mua dưa hấu "tùy tâm"

Còn bác Nguyễn Văn Chiến (ngụ xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột), cho biết, khi đi ngang qua khu vực Đường sách và thấy việc bán dưa “tùy tâm” rất ý nghĩa nên đã dừng lại mua vài trái ủng hộ. “Nông dân làm quần quật cả tháng trời đến ngày thu hoạch mà sản phẩm không bán được rất thương. Điểm giúp bán dưa của giới trẻ này rất hay, giúp người dân có thể chung tay giúp được nông dân nên tôi rất mừng”.

“Sau 3 ngày bày bán dưa hấu tại Đường sách, chúng tôi đã bán được trên 9,3 tấn cho một hộ dân. Số tiền bán dưa mà người dân tự bỏ vào thùng đã dôi thêm được trên 3 triệu đồng nên chúng tôi  rất vui và trân quý sự yêu thương của cộng đồng dành cho người dân thời điểm gặp khó khăn này”, anh Hữu chia sẻ thêm.

Người dân Đắk Lắk hào hứng “giải cứu” dưa hấu giúp bà con nông dân - 4

Nhiều người người mua hàng chục quả dưa mang biếu cho người thân, hàng xóm

Chị Nguyễn Thị Xuân Hương (Công ty Cổ phần sản xuất và dịch vụ Nông nghiệp Hương Cao Nguyên) – đầu mối phân phối dưa hấu cho nông dân tỉnh Đắk Lắk, cho biết, trước tình cảnh nông sản của người dân gặp khó khăn trong khi tình dịch bệnh phức tạp chị đã đứng ra để đưa dưa hấu của bà con đến các điểm bán trong các chuỗi siêu thị lớn, phân phối tại các điểm bán hàng thiện nguyện.

Người dân Đắk Lắk hào hứng “giải cứu” dưa hấu giúp bà con nông dân - 5

Với sự kết nối của cộng đồng, sau 3 ngày đã tiêu thụ được trên 100 tấn dưa cho nông dân Đắk Lắk

“Trong 3 ngày vừa qua chúng tôi đã kết nối bán giúp được cho bà con trên 100 tấn và hiện tại có rất nhiều nông dân, Hội nông dân liên hệ với khoảng 300 tấn dưa cần bán tiếp. Sắp tới chúng tôi sẽ cố gắng kết nối thêm nhiều điểm bán, liện hệ với với các siêu thị lớn trong cả nước cùng các hội thiện nguyện để cùng chung tay giúp đỡ bà con”, chị Hương nói thêm.

Thúy Diễm

Đang được quan tâm