Ngân hàng thanh lý Camry “đời Tống”, dân mạng khuyên để dành thưởng tết nhân viên

(Dân trí) - Mới đây, một ngân hàng đã đăng tải thông tin thanh lý 20 chiếc xe có giá trị lên tới 6 tỷ đồng. Đáng chú ý trong đó, có một chiếc Camry đời 2003 được bán với giá hơn 330 triệu đồng. Đây cũng là chủ đề bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Một lô xe ô tô gồm 20 chiếc từ 4 đến 7 chỗ mới đây được một ngân hàng rao bán thanh lý với tổng giá trị lên tới 6,2 tỷ đồng. Theo đó, giá khởi điểm của những chiếc xe này đã bao gồm thuế VAT thấp nhất là 152 triệu đồng. 

Đây đều là những chiếc xe cũ đã có niên hạn sử dụng từ 10 - 16 năm. Hầu hết những chiếc xe vừa được thanh lý đều thuộc thương hiệu Toyota, Hyundai, Mitsubishi…

Ngân hàng thanh lý Camry “đời Tống”, dân mạng khuyên để dành thưởng tết nhân viên - 1

Ảnh minh hoạ

Phía ngân hàng sẽ tổ chức bán thanh lý bằng hình thức chào giá kín bỏ vào phong bì, dán kín niêm phong. Mỗi xe tham gia sẽ tương ứng với 1 phong bì để Hội đồng thanh lý họp mở thư chào giá chọn cá nhân/tổ chức có giá chào mua cao nhất.

Người mua thực hiện chào giá mua riêng từng xe. Hội đồng thanh lý sẽ quyết định người mua dựa theo mức chào giá.

Mức giá trúng thầu là mức giá quy định không thấp hơn mức giá sàn làm giá khởi điểm để chào giá kín cộng với bội số của 1.000.000 đồng (một triệu đồng).

Ngân hàng thanh lý Camry “đời Tống”, dân mạng khuyên để dành thưởng tết nhân viên - 2

Bảng giá xe thanh lý

Tuy nhiên, điều đáng nói là trong 20 chiếc xe đó, chiếc Toyota Camry 2003 có giá khởi điểm lên tới 332 triệu đồng, Hyundai Sonata 2.0 đời 2009 giá 414 triệu, Toyota Innova đời 2006 có giá bán từ 294 triệu đồng.

Đây là những chiếc xe gây chú ý, bởi chúng đều bị cộng đồng mạng cho rằng bán quá đắt. Nhất là so với giá tham khảo trên thị trường, có những chiếc xe thậm chí còn bị chênh tới cả trăm triệu đồng.

Sau khi thông tin được chia sẻ trên các hội nhóm lớn về ô tô trên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra khá ngạc nhiên. Một tài khoản có tên N.P. chia sẻ: “Giá đó thì ngân hàng nên giữ lại mà đi, khi nào hỏng hẳn thì bán sắt vụn.”

Hay như tài khoản Bao Chau bình luận: “Mua về sửa chữa bảo dưỡng chết tiền. Tiền đó thà mua con Morning về chạy còn hơn”.

Chưa bàn tới giá, một tài khoản có tên Nguyễn Phong thậm chí còn mỉa mai: “Xe cách đấy hơn chục năm thì nên bỏ ý định, mua cục sắt gỉ về làm gì?”.

Nhiều người còn hài hước khuyên ngân hàng nên giữ lại thưởng tết cho nhân viên. Vì dù sao cũng sắp đến Tết, thay vì thưởng tiền mặt thì có thể thưởng luôn hiện vật.

Ngân hàng thanh lý Camry “đời Tống”, dân mạng khuyên để dành thưởng tết nhân viên - 3

Xe Camry đời 2012 (Ảnh minh hoạ)

Thử tìm kiếm trên các chợ xe online, giá trị của chiếc Camry đời 2003 chỉ khoảng 210 - 230 triệu đồng. Hay chiếc xe Inova đời 2007 cũng chỉ có giá 240 triệu đồng, chứ chưa nói tới xe đời 2006.

Đó là chưa kể, những chiếc xe này đã chạy tới khoảng 300 nghìn km. Vì thế, giá trị còn có thể thấp hơn nữa.

Theo một nhân viên ngân hàng, thì việc việc tính giá trị còn lại của xe phụ thuộc vào giá mẫu xe mới ra mắt. Ngoài ra, bộ phận xử lý tài sản phải đảm bảo thanh lý phải tương đương với số nợ của khách hàng theo một tỷ lệ nhất định. Do đó, những chiếc xe thanh lý của ngân hàng thường có giá cao hơn so với mặt bằng chung trên thị trường.

 Thế Hưng

Đang được quan tâm