1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Ngân hàng giảm lãi suất cho vay cuối năm

Thực hiện theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng bắt đầu đưa ra nhiều chương trình ưu đãi, hỗ trợ lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu vay vốn phục vụ hoặc bổ sung cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tập trung vốn cho doanh nghiệp

Mặc dù tình hình kinh tế vĩ mô vẫn còn khó khăn, sức cầu còn yếu, tuy nhiên, những tháng cuối năm vẫn là thời điểm nhu cầu vốn của doanh nghiệp tăng mạnh. Năm nay, hệ thống ngân hàng luôn sẵn sàng đảm bảo về nguồn vốn cung ứng cho các doanh nghệp, tổ chức. Việc Chính phủ áp dụng các chính sách ổn định kinh tế vĩ mô, NHNN ban hành nhiều chính sách tăng cường thanh khoản cùng hoạt động mạnh mẽ của Công ty mua bán nợ Quốc gia VSMC cho thấy hiệu quả tích cực khi hệ thống ngân hàng có hoạt động thanh khoản ổn định, từ đó tạo cơ sở cho hoạt động tín dụng tăng trưởng tốt hơn.

Nhiều Ngân hàng TMCP đã đồng thuận và quyết tâm thực hiện giảm lãi suất, sẵn sàng hỗ trợ nguồn vốn các doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện. Trong đó, ngân hàng An Bình (ABBANK) là một trong các ngân hàng có sự chuẩn bị từ trước với các giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó khăn và nắm bắt cơ hội kinh doanh cuối năm 2013 như: hỗ trợ lãi suất, tạo điều kiện ưu đãi về thời gian, thủ tục hồ sơ vay vốn...
 
ABBANK dành gói 1.300 tỷ đồng cho vay ưu đãi cá nhân với mức lãi suất 8,99%.
ABBANK dành gói 1.300 tỷ đồng cho vay ưu đãi cá nhân với mức lãi suất 8,99%.

Đặc biệt, ngay từ đầu năm 2013, ABBANK đã xây dựng định hướng hỗ trợ doanh nghiệp và luôn sẵn sàng cung ứng vốn cho doanh nghiệp đủ điều kiện. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng đều đặn triển khai các chương trình, các gói tín dụng ưu đãi lãi suất như: Chương trình “Khởi đầu thành công mới” với tổng hạn mức 1.500 tỷ đồng và lãi suất từ 7,9%/năm; Chương trình “Hợp tác nội địa – Nâng tầm quốc tế” với tổng hạn mức 70 triệu USD và lãi suất vay từ 3,2%/năm; Chương trình “Đồng hành cùng nhà thầu EVN” với tổng hạn mức 500 tỷ đồng và lãi suất từ 7,9%/năm…

Cùng với các gói hỗ trợ về nguồn vốn chi phí thấp, ABBANK còn mở rộng các gói sản phẩm dành cho từng đối tượng khách hàng chuyên biệt, như: Gói sản phẩm nhà thầu Điện lực, gói sản phẩm ngành Dược, xây dựng Trung tâm phục vụ khách hàng SMEs… nhằm tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp nhất với tính chất cũng như ngành nghề hoạt động của từng doanh nghiệp.

Đẩy mạnh cho vay tiêu dùng

Không chỉ lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp giảm, mà lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh đối với khách hàng cá nhân cũng được các ngân hàng xem xét và đưa ra những chương trình hỗ trợ riêng nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn luôn tăng cao trong dịp cuối năm, nhất là những món vay phục vụ đời sống như mua sắm, sửa sang nhà cửa, mua xe.., đặc biệt là các tiểu thương, hộ kinh doanh cá thể có nhu cầu rất lớn về vốn.

Thời gian qua, tăng trưởng tín dụng đối với nhóm khách hàng này vẫn tăng đều đặn và nhất là thời điểm tháng 9, tháng 10, thị trường liên tiếp đón thông tin về việc ưu đãi lãi suất cho vay với khách hàng cá nhân, khách hàng là hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp nhỏ và vừa…

Đơn cử tại ABBANK, từ tháng 10 đến hết tháng 12/2013 ngân hàng này dành 1.000 tỷ đồng cho vay cá nhân theo chương trình “Vay siêu tốc - Lộc liền tay”, với mức lãi suất cố định 8,99%/ năm trong 6 tháng giải ngân đầu tiên của khoản vay. ABBANK không phải là ngân hàng đầu tiên triển khai gói vốn giá rẻ dành cho nhóm khách hàng này. Trước đó, Vietcombank, Sacombank, ACB… cũng đã triển khai chương trình này và hiệu quả khá tốt nên nhiều ngân hàng muốn tiếp tục kéo dài chương trình ưu đãi nhằm kích thích tăng trưởng tín dụng.

Song song với chương trình ưu đãi chung cho khách hàng cá nhân, ABBANK còn dành 300 tỷ đồng “Ưu đãi đặc biệt cho vay Sản xuất kinh doanh” kéo dài đến hết ngày 31/12/2013. Chương trình áp dụng cho các khoản vay bổ sung vốn lưu động ngắn hạn (từ 6 đến dưới 12 tháng) với lãi suất ưu đãi 8,99%/năm trong 3 tháng đầu của khoản vay. Tất cả các dịch vụ cá nhân đi kèm như thẻ ABBANK YOUcard, thẻ ABBANK Visa, dịch vụ Ngân hàng điện tử (Ebanking), dịch vụ nạp cước điện thoại VnTopup, và các dịch vụ thanh toán trực tuyến khác đều được miễn/ giảm phí.

Chia sẻ về việc triển khai riêng gói ưu đãi lãi suất cho vay bổ sung vốn lưu động “Ưu đãi đặc biệt cho vay Sản xuất kinh doanh”, bà Võ Thị Thanh Tuyền – Giám đốc khối Khách hàng cá nhân của ABBANK cho biết: “Sản phẩm Vay bổ sung vốn lưu động, đặc biệt với các kỳ hạn ngắn, là một trong những sản phẩm được khách hàng lựa chọn nhiều nhất khi tìm đến với ABBANK, với tỷ lệ dư nợ chiếm trên 83% tổng dư nợ tín dụng cá nhân. Cùng ưu điểm quay vòng vốn nhanh, gói hỗ trợ lãi suất của ABBANK sẽ giúp bổ sung kịp thời nguồn vốn chi phí thấp, tạo động lực cho các khách hàng thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm”.

Nhận định về tình hình tăng trưởng tín dụng những tháng cuối năm 2013, Lãnh đạo ABBANK chia sẻ, bên cạnh việc đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng để khơi thông nguồn vốn của nền kinh tế, các ngân hàng cũng thực hiện song song việc sàng lọc danh mục khách hàng để giảm thiểu rủi ro. Từ đó, vừa kích thích tăng trưởng tín dụng, nhưng cũng giữ được sự an toàn và ổn định trong hoạt động của hệ thống. Tính đến cuối tháng 10/2013, dư nợ tín dụng của ABBANK đã đạt và vượt kỳ vọng về kế hoạch tăng trưởng tín dụng của năm 2013, mức tăng trưởng tín dụng của ABBANK đạt mức cao trong toàn ngành.
 
PV
 
VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước