Ngân hàng duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng lớn của The Asset

VietinBank là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được the Asset Tripple A - tạp chí tài chính ngân hàng hàng đầu châu Á trao giải Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam.

Giải thưởng hàng đầu châu Á trong lĩnh vực tài chính ngân hàng

 

Lễ trao giải của The Asset cho lĩnh vực Kinh doanh ngoại tệ, Tài trợ thương mại và Quản lý rủi ro năm 2014 (The Asset Triple A Transaction Banking - Treasury, Trade & Risk Management Awards 2014) được tổ chức vào tối qua 8/4 tại Hongkong thu hút sự có mặt của đông đảo lãnh đạo các ngân hàng hàng đầu thế giới.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

 

Đây là sự kiện quan trọng được giới tài chính ngân hàng Châu Á mong đợi hàng năm, lễ trao giải vinh danh các định chế tài chính, ngân hàng và doanh nghiệp cũng như những nhà lãnh đạo tài chính được đánh giá có các giải pháp hiệu quả nhất, đổi mới sáng tạo nhất trong lĩnh vực Kinh doanh ngoại tệ Tài trợ thương mại, Quản lý rủi ro trong các quốc gia thuộc khu vực Châu Á. Ủy viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc VietinBank Phạm Huy Thông và Giám đốc Sở giao dịch đã tham dự và đại diện VietinBank nhận giải thưởng của The Asset.

 

Tạp chí tài chínhThe Asset phát hành hàng tháng với lượng phát hành hơn 17 nghìn bản mỗi kỳ với độc giả chủ  yếu là các giám đốc điều hành và các chuyên gia tài chính. Các giải thưởng của The Asset có quy trình đánh giá minh bạch, nghiêm ngặt với những yêu cầu khắt khe của ngành và được trao cho các tổ chức và ngân hàng của Châu Á có những thành tựu nổi bật và đóng góp thiết thực vào sự phát triển của ngành tài chính ngân hàng trong năm qua.

 

Các ứng cử viên đã có quá trình chuẩn bị hồ sơ công phu và được phỏng vấn, đánh giá kỹ càng bởi các chuyên gia hàng đầu của tạp chí The Asset với trên 30 năm  kinh nghiệm đánh giá và xếp hạng các tổ chức ngân hàng.

 

Điểm đánh giá được dựa trên các yếu tố định tính và định lượng để từ đó The Asset xét chọn và trao giải hàng năm cho các ngân hàng và doanh nghiệp tốt nhất, chuyên nghiệp nhất và hiệu quả nhất trong từng lĩnh vực kinh doanh ngoại tệ, tài trợ thương mại và quản lý rủi ro. Giải thưởng của The Asset được coi là sự ghi nhận, đánh giá của giới chuyên môn cũng như sự công nhận có giá trị cao với các ngân hàng đạt giải.
 
Giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam”
Ủy viên HĐQT kiêm Phó TGĐ VietinBank Phạm Huy Thông nhận giải Ngân hàng TTTM tốt nhất Việt Nam

 

Giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam”  được trao cho VietinBank dựa trên những thành tựu nổi trội mà VietinBank đạt được trong lĩnh vực tài trợ  thương mại những năm qua. Là ngân hàng Việt Nam duy nhất được trao giải năm nay đồng thời là ngân hàng Việt Nam đầu tiên được the Asset công nhận là ngân hàng cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất, tên tuổi của VietinBank được The Asset vinh danh sánh cùng nhiều ngân hàng uy tín của thế giới tại khu vực Châu Á như: Bank of Tokyo Mitsubishi UFJ, JP Morgan Chase, Citi Bank, Standard Chartered, HSBC…

 

Giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam cùng nhiều giải thưởng uy tín mà VietinBank liên tiếp đạt được trong thời gian qua như: Ngân hàng Điện tử tiêu biểu, Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam, thương hiệu duy nhất của Việt Nam 2 năm liền được Forbes xếp hạng trong 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới, Top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới với sức mạnh thương hiệu A+.. càng khẳng định chất lượng, sự ổn định của VietinBank trên mọi mặt hoạt động và vị thế ngày càng cao trên thị trường quốc tế.

 

Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam

 

VietinBank là ngân hàng thương mại đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đã đưa vào hoạt động trung tâm xử lý tập trung nghiệp vụ Thanh toán quốc tế (TTQT) và Tài trợ thương mại (TTTM) theo đúng chuẩn mực quốc tế với việc thành lập Sở giao dịch III (nay là Sở giao dịch) từ quý II/2008. Hoạt động TTQT&TTTM của VietinBank có những bước phát triển liên tục, vững chắc trong những năm qua. Doanh số TTQT TTTM tăng từ 12,1 tỷ USD năm 2009 lên đến 37,09 tỷ USD năm 2013, tỷ lệ tăng trưởng trung bình 30% năm.

 

VietinBank cũng là ngân hàng Việt Nam đi đầu trong việc phát triển và ứng dụng tất cả các sản phẩm TTTM của một ngân hàng hiện đại như bao thanh toán (factoring, forfeiting), chia sẻ rủi ro (risk participation), tài trợ chuỗi cung cấp (supply chain financing), UPAS LC... Đây là một trong những thế mạnh của VietinBank trên thị trường tài chính ngân hàng và được The Asset đánh giá rất cao.

 

Bên cạnh đó, VietinBank có ưu thế lớn về khai thác các nguồn vốn ngắn hạn và dài hạn từ các định chế tài chính nước ngoài để hỗ trợ cho hoạt động TTTM, là ngân hàng tích cực và tiên phong ở Việt Nam nghiên cứu và ứng dụng các cấu trúc tài chính huy động vốn quốc tế cho hoạt động TTTM, thực hiện thành công nhiều chương trình, giao dịch lớn với các định chế tài chính hàng đầu thế giới như: Triển khai vay vốn với lãi suất tốt, thời hạn dài thông qua chương trình tín dụng xuất khẩu (ECA) của các chính phủ các nước OECD như chương trình hỗ trợ xuất khẩu của Trung Quốc (Sinosure), Thụy Sỹ (SERV), Đức (Hermes). Đây là trường hợp đầu tiên một ngân hàng thương mại Việt Nam được các tổ chức bảo hiểm tín dụng xuất khẩu có uy tín của các nước bảo hiểm tín dụng mà không cần bảo lãnh của Chính phủ Việt Nam.

 

Đặc biệt, năm 2013, VietinBank thực hiện thành công giao dịch huy động 120 triệu EUR từ Ngân hàng Tái thiết Đức (KFW) và Sumitomo Mitsui Banking Corporation trên cơ sở bảo hiểm tín dụng của Hermes.

 

Đồng thời, VietinBank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên thực hiện thành công các giao dịch thuộc chương trình GSM 102 - chương trình bảo lãnh tín dụng xuất khẩu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, được cấp hạn mức cao nhất là 90 triệu USD. Bên cạnh đó, VietinBank còn là ngân hàng thương mại đầu tiên ở Việt Nam được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cấp hạn mức theo chương trình tài trợ thương mại với giá trị hiện nay là 120 triệu USD.

 

Vào tháng 6/2013, trên cơ sở đánh giá năng lực hoạt động và khả năng quản trị rủi ro của VietinBank trong lĩnh vực TTTM, Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC - thành viên của World Bank đã cấp hạn mức bảo lãnh 120 triệu USD, thời hạn lên tới 3 năm cho VietinBank để tài trợ các giao dịch xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. VietinBank là ngân hàng thương mại có cổ phần nhà nước chi phối đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam được IFC cấp hạn mức này.

 

Xác định tầm nhìn đến năm 2018 trở thành một tập đoàn tài chính ngân hàng hiện đại, đa năng theo chuẩn quốc tế, VietinBank đang nỗ lựa đẩy mạnh tăng trưởng, chiếm lĩnh thị trường, giữ vai trò là NHTM trụ cột hàng đầu của ngành ngân hàng, tái cấu trúc toàn diện theo hướng hiện đại, nâng cao tiềm lực tài chính, năng lực cạnh tranh, đổi mới nâng cấp mô hình tổ chức mô hình kinh doanh, quản trị điều hành phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế... đảm bảo hoạt động của VietinBank tăng trưởng an toàn, hiệu quả, bền vững, đóng góp tích cực vào sự ổn định, phát triển của hệ thống ngân hàng và kinh tế đất nước.

 

Thanh Nga
 

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước

MỚI NHẤT
Vật vã đồng tiền thừa, “nỗi khổ” không giống ai
Vật vã đồng tiền thừa, “nỗi khổ” không giống ai

Nhiều ông lớn thực sự cảm thấy khó tính toán với đống tiền mặt dư dả này khi mà các kênh đầu tư đều kém hấp dẫn.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 07:42

Doanh nghiệp đang lãi 150 đồng/lít xăng
Doanh nghiệp đang lãi 150 đồng/lít xăng

(Dân trí) - Theo bảng tính giá cơ sở do Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam công bố, tính đến ngày 9/4, các doanh nghiệp xăng dầu đã chính thức có lãi khoảng 150 đồng/lít.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 07:30

Năm nay Việt Nam sẽ vay và trả nợ bao nhiêu?
Năm nay Việt Nam sẽ vay và trả nợ bao nhiêu?

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch vay và trả nợ của Chính phủ trong năm 2014.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 07:19

Tín dụng đen đội lốt ngân hàng ra ngã tư chào vay
Tín dụng đen đội lốt ngân hàng ra ngã tư chào vay

Ngã tư các tuyến phố Hà Nội gần đây xuất hiện ngày càng nhiều các tờ rơi quảng cáo cho vay vốn không cần thế chấp tài sản. Loại hình tín dụng đen này chọn các cột đèn, biển báo giao thông làm nơi tiếp cận khách hàng.

Thứ sáu, 11/04/2014 - 07:12

Ngân hàng Nhà nước cảnh báo về lỗ hổng Heartbleed
Ngân hàng Nhà nước cảnh báo về lỗ hổng Heartbleed

(Dân trí) - Theo khẳng định của Ngân hàng Nhà nước, cho đến thời điểm hiện nay việc cung cấp dịch vụ ngân hàng trên nền tảng công nghệ thông tin của hệ thống Ngân hàng Việt Nam vẫn an toàn, hoạt động bình thường.

Thứ năm, 10/04/2014 - 09:46

Đại án bầu Kiên: Hồ sơ thiếu một văn bản quan trọng?
Đại án bầu Kiên: Hồ sơ thiếu một văn bản quan trọng?

Nhiều luật sư đề nghị bổ sung chứng cứ trong hồ sơ vụ án, trong đó có văn bản của Ngân hàng Nhà nước.

Thứ năm, 10/04/2014 - 09:04

Các ngân hàng khẳng định an toàn trước thông tin 15 website e-banking bị tấn công
Các ngân hàng khẳng định an toàn trước thông tin 15 website e-banking bị tấn công

(Dân trí) - Trước thông tin 15 website ngân hàng bị hacker tấn công, đại diện các ngân hàng như:Vietinbank, Vietcombank, Techcombank, TPBank, ACB, VIB… khẳng định họ không liên quan đến lỗ hổng bảo mật OpenSSL Heartbleed và giao dịch trực tuyến vẫn bình thường.

Thứ năm, 10/04/2014 - 05:35

Chiêm ngưỡng cung điện gần 600 tỷ đồng của sếp ngân hàng Mỹ
Chiêm ngưỡng cung điện gần 600 tỷ đồng của sếp ngân hàng Mỹ

(Dân trí) - Thuộc sở hữu của lãnh đạo ngân hàng đầu tư Woodside Capital Partners tại California, Mỹ, tòa biệt thự theo trường phái Tudor quý tộc thực sự là một không gian sống xa hoa tột bậc và xứng đáng với mức giá 27 triệu USD, tương đương 570 tỷ đồng.

Thứ năm, 10/04/2014 - 03:43

Thuê Trung Quốc giúp nông dân Việt, Bộ Công thương nghĩ gì?
Thuê Trung Quốc giúp nông dân Việt, Bộ Công thương nghĩ gì?

Bộ Công thương tính dành kinh phí thuê nhà tư vấn nằm tại Trung Quốc hoặc của Trung Quốc nghiên cứu, đưa ra tư vấn phương hướng thâm nhập thị trường này.

Thứ năm, 10/04/2014 - 02:40

Giá điện đắt hơn hay rẻ hơn với cách tính mới từ 1/6?
Giá điện đắt hơn hay rẻ hơn với cách tính mới từ 1/6?

(Dân trí) - Từ 1/6, theo quy định mới, giá bán điện bán lẻ điện sinh hoạt sẽ được chia thành 6 bậc thang tăng dần. Trong đó, sử dụng từ 101 – 200 kWh thì mức giá áp vào sẽ bằng 110% giá bán lẻ điện bình quân.

Thứ năm, 10/04/2014 - 02:11

Thói quen dị đại gia Việt: Vác bao tải tiền ăn chơi
Thói quen dị đại gia Việt: Vác bao tải tiền ăn chơi

Trong thời buổi khó khăn, tiền bạc khan hiếm, tình trạng cướp giật xảy ra nhiều, song nhiều đại gia vẫn vác cả bao tải tiền mặt đi giao dịch, làm ăn.

Thứ năm, 10/04/2014 - 02:08

Khách bay hào hứng với vé 2 USD đi Singapore của VietJet Air
Khách bay hào hứng với vé 2 USD đi Singapore của VietJet Air

Chương trình khuyến mại “Bay là thích ngay đến Singapore” của VietJet Air với 40.000 vé giá chỉ từ 2 USD đang thu hút đông đảo người tham gia.

Thứ năm, 10/04/2014 - 01:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại diện Maritime Bank được đề cử vào HĐQT, Ban kiểm soát của MDB
Đại diện Maritime Bank được đề cử vào HĐQT, Ban kiểm soát của MDB

(Dân trí) - 4 thành viên bầu bổ sung HĐQT và ban kiểm soát của MDB đến từ hoặc có mối liên hệ với Maritime Bank.

Thứ năm, 10/04/2014 - 01:21

“Hậu thế” của Vinashin sẽ cổ phần hóa năm tới
“Hậu thế” của Vinashin sẽ cổ phần hóa năm tới

Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (SBIC), tiền thân là Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin), sẽ chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần trong năm 2015.

Thứ năm, 10/04/2014 - 12:39

Ukraine tạm ngừng mua khí đốt của Nga
Ukraine tạm ngừng mua khí đốt của Nga

(Dân trí) - Bộ trưởng Năng lượng Ukraine ngày 9/4 tuyên bố Ukraine sẽ tạm ngừng mua khí đốt của Nga cho tới khi nào vấn đề giá cả được giải quyết.

Thứ năm, 10/04/2014 - 10:54

Giá vàng đồng loạt tăng mạnh
Giá vàng đồng loạt tăng mạnh

(Dân trí) - Sáng nay 10/4, giá vàng giao ngay tại châu Á đảo chiều tăng gần 4 USD, giao dịch ở mức 1.316 USD/ounce, đã kéo giá vàng trong nước tăng khá mạnh. Khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường cũng thu hẹp về mức 2,3 triệu đồng/lượng.

Thứ năm, 10/04/2014 - 09:28

Khuyến mại điện máy hè “nóng” ngay từ đầu vụ
Khuyến mại điện máy hè “nóng” ngay từ đầu vụ

Mùa hè chưa tới, nhưng hàng điện máy mùa hè đã bắt đầu khởi động “cuộc marathon” khuyến mãi, chuẩn bị cho mùa vàng bán hàng sôi động.

Thứ năm, 10/04/2014 - 09:00

Vụ án “bầu” Kiên: Ai từng giải cứu cho Phạm Trung Cang?
Vụ án “bầu” Kiên: Ai từng giải cứu cho Phạm Trung Cang?

(Dân trí) - Ngay khi nhận quyết định đình chỉ vụ án của VKSND Tối cao, Phạm Trung Cang đã lập tức bay sang Mỹ. Dư luận lúc đó cho rằng, “tội” ông Phạm Trung Cang rành rành ra đó nhưng có người am tường pháp luật đã giải cứu cho Phạm Trung Cang?

Thứ năm, 10/04/2014 - 08:21

Lương bình quân của ngân hàng nào cao nhất năm 2013?
Lương bình quân của ngân hàng nào cao nhất năm 2013?

(Dân trí) - Nợ xấu tăng cao buộc ngân hàng phải tăng cường trích lập dự phòng rủi ro là một trong những nguyên nhân khiến thu nhập của nhân viên sụt giảm khá nhiều. Năm 2013, thu nhập cao nhất trong hệ thống ngân hàng thuộc về nhân viên Vietinbank, với gần 20 triệu đồng/tháng.

Thứ năm, 10/04/2014 - 08:02

“Đòn thù” của doanh nghiệp
“Đòn thù” của doanh nghiệp

Những công nhân đại diện tập thể nêu kiến nghị hoặc thương lượng với chủ doanh nghiệp thường bị quy chụp là “cầm đầu”, có nguy cơ mất việc...

Thứ năm, 10/04/2014 - 07:21

Nòng cốt tiêu hoang, ai chặn được tập đoàn nhà nước
Nòng cốt tiêu hoang, ai chặn được tập đoàn nhà nước

Bàn về dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp, nhiều chuyên gia lo ngại, khi chưa tách bạch rõ nhiệm vụ công ích và vấn đề kinh doanh thì sẽ khó phát huy hiệu quả vốn Nhà nước.

Thứ năm, 10/04/2014 - 07:01

Dàn cảnh bị đánh thuốc mê, cướp 900 triệu đồng trên máy bay
Dàn cảnh bị đánh thuốc mê, cướp 900 triệu đồng trên máy bay

Nữ hành khách 28 tuổi đi trên máy bay của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã tự tạo kịch bản bị đánh thuốc mê, cướp hơn 900 triệu đồng trên chuyến bay BL 521 của hãng hàng không giá rẻ từ Vinh đến Tân Sơn Nhất ngày 8/4.

Thứ tư, 09/04/2014 - 04:01

Hết hy vọng ở Chánh Tín, nhà 9 người "tự cứu mình"
Hết hy vọng ở Chánh Tín, nhà 9 người "tự cứu mình"

Gia đình người bạn quá cố từng bảo lãnh cho khoản vay 1,255 tỷ của Chánh Tín nói đã hết trông mong gì ở ông và đang tìm cách "tự cứu mình".

Thứ tư, 09/04/2014 - 03:46

Một công ty làm nhái rượu bị kiện ra toà
Một công ty làm nhái rượu bị kiện ra toà

(Dân trí) - Liên quan đến lô hàng 7.300 chai rượu nhái vừa bị thu giữ tại Đà Nẵng ngày 7/4, Đại diện Công ty CP Rượu bia nước giải khát Aroma cho biết, Công ty này đã làm đơn khởi kiện làm nhái thương hiệu rượu của mình.

Thứ tư, 09/04/2014 - 09:23