1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Ngân hàng 0 đồng OceanBank có Tổng giám đốc

Thảo Thu

(Dân trí) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm ông Trần Trung Dũng giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng "0 đồng" OceanBank.

Trước khi về dẫn dắt Ngân hàng Đại Dương (OceanBank), ông Dũng đảm nhiệm chức Phó giám đốc VietinBank Hoàng Mai.

Đến tháng 5/2015, ông Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc OceanBank, sau khi nhà băng này được Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng.

Trước đó, hồi giữa tháng 10, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) công bố thông tin bổ nhiệm ông Đỗ Thanh Sơn, Chủ tịch Hội đồng thành viên OceanBank làm Phó Tổng giám đốc VietinBank. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm. Ông Đỗ Thanh Sơn từng là Giám đốc chi nhánh 11 của VietinBank tại TPHCM. Đến năm 2015, ông Sơn được điều động, bổ nhiệm làm lãnh đạo OceanBank. 

Ngay sau đó, Ngân hàng Nhà nước đã bổ nhiệm ông Ngô Anh Tuấn, Tổng giám đốc OceanBank, giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên OceanBank và mới đây nhất là giao ông Trần Trung Dũng nhiệm vụ mới.

Ngân hàng 0 đồng OceanBank có Tổng giám đốc  - 1

Ông Trần Trung Dũng (bên trái) làm Tổng giám đốc OceanBank từ ngày 14/11 (Ảnh: OceanBank).

Động thái thay đổi nhân sự cấp cao tại OceanBank diễn ra trong bối cảnh ngân hàng "0 đồng" này được cho là sắp về với Ngân hàng Quân đội (MB). Tại phiên họp đại hội đồng cổ đông hồi tháng 4, ông Lưu Trung Thái, Phó chủ tịch MB, nói việc nhận chuyển giao bắt buộc vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là cơ hội của MB.

Ông Thái cũng tiết lộ sau khi triển khai tái cơ cấu, MB có 3 phương án xử lý. Thứ nhất là sáp nhập ngân hàng này vào MB. Thứ 2 là bán đi như một khoản đầu tư bởi MB sở hữu tổ chức này. Ngoài ra, MB cũng có thể IPO tổ chức này.