Nestlé xây nhà máy 70 triệu USD thứ hai tại Hưng Yên

Đây là nhà máy thứ 6 của tập đoàn Nestlé tại Việt Nam và là nhà máy thứ 2 đặt tại Hưng Yên. Dự án có vốn đầu tư 70 triệu USD, dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ năm 2017

Công ty Nestlé Việt Nam vừa khởi công nhà máy mới tại khu công nghiệp Thăng Long II tỉnh Hưng Yên. Theo báo cáo của công ty, dự án nhà máy mới được đầu tư với số vốn 70 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 10 ha, dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ năm 2017, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Chia sẻ với báo giới sau sự kiện khởi công, ông Ganesan Ampalavanar - Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam cho biết, đây là nhà máy thứ 6 của tập đoàn Nestlé tại Việt Nam và là nhà máy thứ 2 đặt tại Hưng Yên.

Lễ khởi công xây dựng nhà máy mới của Nestlé với vốn đầu tư 70 triệu USD tại khu công nghiệp Thăng Long II tỉnh Hưng Yên.
Lễ khởi công xây dựng nhà máy mới của Nestlé với vốn đầu tư 70 triệu USD tại khu công nghiệp Thăng Long II tỉnh Hưng Yên.

"Trong 3 năm qua, chúng tôi đã liên tục khánh thành những nhà máy mới và mở rộng các nhà máy hiện tại. Hoạt động đầu tư liên tục mở rộng thể hiện niềm tin vững chắc của chúng tôi vào sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam" - ông Ganesan Ampalavanar nói. Đồng thời, đánh giá Việt Nam đang có nhiều lợi thế trong hoạt động thu hút đầu tư với lực lượng dân số trẻ và năng động, thị trường tiêu dùng phát triển và môi trường kinh doanh thuận lợi.

Tập đoàn Nestlé chuyên sản xuất, cung cấp sản phẩm về dinh dưỡng, sức khỏe, có trụ sở đặt tại Vevey, Thụy Sỹ được thành lập từ năm 1866. Hiện nay tập đoàn này đã phát triển 447 nhà máy thành viên tại 86 quốc gia, có 339.000 nhân viên, sở hữu hơn 2.000 thương hiệu với 10.000 sản phẩm.

Ước tính mỗi ngày, có khoảng 1 tỉ sản phẩm Nestlé được bán ra trên toàn cầu. Nestlé hoạt động tại khu vực Đông Nam Á từ những năm đầu của thế kỷ trước, văn phòng kinh doanh đầu tiên đặt tại Sài Gòn vào năm 1912. Năm 1995 Nestlé Việt Nam ra đời. Đến nay tổng vốn đầu tư của Nestlé tại Việt Nam đạt hơn 520 triệu USD, sử dụng khoảng 2.000 lao động và điều hành 5 nhà máy.

Trước đó, năm 1992, tập đoàn Nestlé liên doanh với Công ty thương mại Long An đã thành lập Công ty TNHH La Vie. Năm 2001, công ty tiếp tục xây dựng nhà máy nước khoáng La Vie tại thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên với số vốn đầu tư đăng ký trên 10,3 triệu USD.

Theo ghi nhận của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, Nestlé Việt Nam là một trong những doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đầu tư rất sớm tại Việt Nam. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, công ty vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng hàng năm ở mức khá, đặc biệt là trong năm 2015, tốc độ tăng trưởng của công ty đạt khoảng 15%.

Tại sự kiện này, bà Beatrice Maser Mallor, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam cũng cho biết, nước này nằm trong danh sách 20 nhà đầu tư lớn nhất trên thế giới. Và tại Việt Nam, đầu tư của các doanh nghiệp Thụy Sỹ cũng đang tăng lên đáng kể. Các công ty Thụy Sỹ tại Việt Nam đã hoạt động tại đây trong nhiều năm, đóng góp hơn 2 tỉ USD đầu tư vào Việt Nam, đưa Thụy sỹ trở thành nhà đầu tư lớn thứ 4 tại đây, trên cả Đức.

P.V

Đang được quan tâm