Đà Nẵng:

Nắng nóng gay gắt, hàng giải nhiệt "hot" từng ngày

(Dân trí) - Những ngày vừa qua, Đà Nẵng liên tục nắng nóng gay gắt. Không khí ở các hiệu buôn hàng chống nóng, làm mát như áo chống nắng, điều hoà, quạt… cũng “hot” lên từng ngày.

Ghi nhận của PV tại các tuyến đường trung tâm TP Đà Nẵng như Lê Duẩn, Điện Biên Phủ, các cửa hàng chuyên doanh trang phục chống nhiệt như váy, áo liền thân, váy quây, găng tay, nón, mũ … bán rất chạy.

Chị Hiền Nga (chủ cửa hàng mũ, áo thời trang) trên đường Lê Duẩn cho biết, năm nay các sản phẩm mũ, áo, váy chống nắng hầu như không có biến động về giá so với năm ngoái.

Cụ thể như áo chống nắng có giá 70.000 - 80.000 đồng/chiếc, tùy vào chất liệu của váy như vải lanh, cotton, thun... Mũ có giá từ 30.000 đến 70.000 đồng/chiếc. Đặc biệt áo chống nắng liền thân là mặt hàng thu hút khách nhất với giá từ 150.000 đến 200.000 bộ.

Nắng nóng gay gắt, hàng giải nhiệt hot từng ngày - 1

Nắng nóng gay gắt, các cửa hiệu buôn hàng chống nhiệt, giải nhiệt ở Đà Nẵng đắt khách hơn hẳn thường ngày

Những ngày này một mình chị Nga làm không xuể do có khách ra vào đông, vì vậy chị phải thuê thêm người bán hàng. Chỉ cho chúng tôi xem những mẫu mới nhất vừa được nhập về, chị Nga cho biết, trong những ngày nắng nóng gay gắt như thế này, các sản phẩm chống nắng như găng tay, nón, khẩu trang... là mặt hàng bán chạy nhất của cửa hàng chị.

Chủ một tiệm quần áo trên đường Điện Biên Phủ (Đà Nẵng) cũng cho biết: “Mặc dù thời tiết nắng nóng thế nhưng tôi vẫn căng bạt, ô dù để che hàng cũng như tranh thủ bán trong thời gian này. Không chỉ người dân mà du khách cũng ghé mua nhiều. Sức mua nhiều hơn so với bình thường khoảng 20%”.

Nắng nóng gay gắt, hàng giải nhiệt hot từng ngày - 2
Nắng nóng gay gắt, hàng giải nhiệt hot từng ngày - 3

Đủ loại trang phục giải nhiệt từ váy, áo, nón, khẩu trang bày ra mặt tiền cửa hiệu do khách hỏi mua thường xuyên

Không chỉ các mặt hàng chống nắng bán chạy mà thị trường các sản phẩm điện lạnh làm mát cũng trở nên sôi động. Trong đó, quạt phun sương, điều hòa, quạt máy… được nhiều người hỏi mua nhất những ngày này.

Anh Quang Thông (chủ tiệm quạt máy trên đường Ngô Văn Sở - Đà Nẵng) nói: “Các sản phẩm quạt hơi nước bán chạy nhất những ngày qua có giá từ 1.500.000 đồng đến 1.900.000 đồng/chiếc, điều hòa có giá từ 4.500.000 đến 10.000.000 đồng/chiếc. Đa phần người đến mua là công nhân, sinh viên tìm đến mua các sản phẩm làm mát thông thường và tiết kiệm điện”.

Anh Nguyễn Thịnh (người dân) vừa lựa được chiếc quạt ưng ý, vui vẻ cho biết: “Năm nay thời tiết nóng hơn mọi năm nên tôi quyết định sắm một chiếc quạt phun sương ở phòng trọ để dịu bớt cơn nóng, mức giá 1.500.000 đồng/chiếc nằm trong khả năng chi trả của tôi, lại vừa tiết kiệm điện nên tôi rất hài lòng”.

Nắng nóng gay gắt, hàng giải nhiệt hot từng ngày - 4

Các cửa hiệu buôn thiết bị giải nhiệt như máy lạnh, máy quạt  ở Đà Nẵng tấp nập người mua

Đối với mặt hàng điều hòa vì vẫn còn ảnh hưởng của dịch covid - 19 thế nên người dân vẫn còn dè dặt trong việc chi hầu bao của mình để mua hàng. Một số tiệm bán nhỏ lẻ cũng như siêu thị điện máy đã giảm giá từ 5 đến 10% để hỗ trợ người tiêu dùng, đi kèm các vật dụng khuyến mãi và hỗ trợ trả góp.

Văn Tuấn

Bài liên quan
Đang được quan tâm