Nâng cấp cơ sở hạ tầng, Mũi Né - Phan Thiết "trở mình" thu hút giới đầu tư

Vài năm trở lại đây khi hạ tầng giao thông đã và đang được đầu tư tương đối đồng bộ đã giúp cho thị trường bất động sản Mũi Né - Phan Thiết trở thành mảnh đất vàng được các chủ đầu tư lớn bỏ vốn hàng nghìn tỷ đồng để phát triển các dự án” khủng”.

Hạ tầng đón dòng tiền đầu tư khủng

Trong những yếu tố góp phần làm nóng thị trường bất động sản Phan Thiết thì yếu tố phát triển đột phá về hạ tầng giao thông trong những năm trở lại đây chính là động lực chính yếu.

Cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Dây được kết nối với QL1A đã được cải tạo nâng cấp mở rộng đã rút ngắn thời gian từ TPHCM đến Bình Thuận chỉ còn 3 - 3,5 giờ và sẽ được rút ngắn xuống còn 2 giờ khi tuyến cao tốc cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết hoàn thành. Các tuyến giao thông dọc chiều dài bờ biển Bình Thuận kết nối các trung tâm du lịch của tỉnh cũng đã được đầu tư hoàn chỉnh.

Một đoạn cao tốc Long Thành – Dầu Giây nhìn từ trên cao
Một đoạn cao tốc Long Thành – Dầu Giây nhìn từ trên cao

QL1A nâng cấp mở rộng từ Nha Trang đi Phan Thiết cũng đã hoàn tất từ giữa năm 2015, QL28 nối Phan Thiết và Đà Lạt cũng đã hoàn tất…. là những yếu quan trọng giúp du khách thuận lợi đi đến Bình Thuận. Tuyến Cao tốc Phan Thiết - Mũi Né - Nha Trang với vốn đầu tư gần 28.000 tỷ đồng dự kiến khởi công vào quý II/2017 sẽ đưa Phan Thiết trở thành tâm điểm của tứ giác vàng du lịch TP HCM - Phan Thiết - Đà Lạt - Nha Trang.

Ngành đường sắt khánh thành đưa vào hoạt động nhà ga du lịch Phan Thiết đã mở ra cho chuyến tàu hỏa du lịch mang tên "Hội tụ xanh" đến Bình Thuận thêm thu hút du khách.

Ngoài ra, sân bay Phan Thiết sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào 2020 với tổng mức đầu tư 5.600 tỷ đồng do Tập đoàn Rạng Đông đầu tư đã được khởi công sẽ hút thêm lượng khách lớn đến với thủ đô resort Mũi Né.

Bên cạnh hạ tầng về giao thông thì tỉnh Bình Thuận và đặc biệt là Mũi Né – Phan Thiết cũng có nhiều chủ trương chính sách hấp dẫn nhằm thu hút các các nhà đầu tư. Chủ trương quy hoạch phát triển khu vực này thành đô thị du lịch biển và trung tâm du lịch biển cả nước của chính quyền tỉnh Bình Thuận đã tạo ra làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng du lịch, thương mại dịch vụ và dân cư tại đây.

Mảnh đất vàng hút dự án nghìn tỷ đồng

Cơ sở hạ tầng đồng bộ trong những năm gần đây không chỉ mang lại diện mạo mới cho thành phố biển Phan Thiết xinh đẹp mà còn là lực đẩy cho sự ra đời của nhiều dự án đô thị phố biển có quy mô hàng trăm hecta với mức đầu lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Thị trường bất động sản Mũi Né - Phan Thiết ghi nhận sự xuất hiện của Hưng Thịnh bằng dự án Sentosa Villa với quy mô 16 ha, Toàn Thịnh Phát với dự án Pegasus quy mô 3,5 ha, còn Danh Khôi với dự án The Queen pearl có quy mô 27,2. Nổi bật phải kể đến tập đoàn Rạng Đông - Chủ đầu tư quần thể Resort SeaLinks Phan Thiết Mũi Né lừng danh hợp tác cùng Công Ty Cổ Phần Green Real tung ra thị trường dự án Ocean Dunes vào cuối năm 2016.

Tiếp nối sự thành công của dự án Ocean Dunes Phan Thiết, Tập đoàn Rạng Đông và Công ty cổ phần Green Real lại tiếp tục bắt tay nhau triển khai dự án Ocean Vista tại Mũi Né vào đầu năm 2018.

Dự án Ocean Vista “Căn hộ nghỉ dưỡng biển – Hometel đầu tiên tại Mũi Né” sở hữu đầy đủ tiện ích vượt trội với tiêu chuẩn năm sao hiện hữu tại quần thể Sealinks City. Mật độ xây dựng chỉ 22% trên tổng diện tích 170 ha, cư dân tại đây sẽ được trải nghiệm không gian sống xanh mát như hòa mình vào thiên nhiên vùng biển nhiệt đới. Đặc biệt, dự án Ocean Vista còn sở hữu vị trí đắc địa “tựa sơn hướng thủy”, tọa lạc trên đổi cát cao liền kề mặt biển, địa thế có một không hai tại thành phố biển miền trung rực nắng. Dự kiến đây sẽ là dự án được săn đón đầu năm 2018 bởi tính độc đáo và khả năng sinh lời cao.


Phối cảnh tổng thể dự án Ocean Vista Phan Thiết

Phối cảnh tổng thể dự án Ocean Vista Phan Thiết

Theo nhận định của các chuyên gia, tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng của Mũi Né - Phan Thiết là rất lớn. Đặc biệt, trong vài năm tới khi các tuyến cao tốc huyết mạch và sân bay Phan Thiết được đưa vào sử dụng sẽ kéo khách du lịch trong và ngoài nước, tạo lực đẩy đầu tư cho BĐS nghỉ dưỡng khu vực này.