Nam Thắng Group phát hành trái phiếu để phát triển kinh doanh

Trường Thịnh

(Dân trí) - Số vốn 150 tỷ đồng từ trái phiếu sẽ được đầu tư cho hệ thống 5 Gara Auto Nam Thắng và 3 nhà hàng tiệc cưới trong giai đoạn 5 năm tới (2021 - 2026).

Tự tin với thị trường phát triển

Thông tin này vừa được đại diện Nam Thắng Group cho biết trong kế hoạch hoạt động giai đoạn 5 năm của tập đoàn. Theo đó, 100 tỷ đồng sẽ được đầu tư vào dự án chuỗi 5 trung tâm bảo dưỡng Gara Auto Nam Thắng tại tỉnh Kiên Giang và các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ, 50 tỷ đồng còn lại sẽ được đầu tư vào hệ thống 3 nhà hàng tiệc cưới trong thời gian tới.

Nam Thắng Group phát hành trái phiếu để phát triển kinh doanh - 1
Lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa ô tô của Nam Thắng Group đã có được thế mạnh nhất định.

Nói về mảng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, Nam Thắng đã có nhiều kinh nghiệm khi có công ty thành viên - công ty TNHH TM Dịch vụ Ô tô Nam Thắng hoạt động về lĩnh vực này. Sau gần 8 năm hoạt động, công ty tự tin về thị trường tại đây và phát huy được năng lực, thế mạnh. Hiện Nam Thắng đã sở hữu 1 Gara diện tích 2.000 m2 tại Bình Dương và 1 Gara quy mô 4.700 m2 tại Kiên Giang.

"Bình Dương là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế khi có 3 thành phố và vị trí địa lý thuận lợi. Hệ thống hạ tầng giao thông vận tải sôi động. Mặt khác, đây cũng là khu vực thân thuộc của Nam Thắng Group trong suốt thời gian vừa qua, do vậy, tập đoàn quyết định mở rộng mảng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô và dịch vụ nhà hàng tiệc cưới tại đây", ông Trần Bá Thắng - Chủ tịch HĐQT chia sẻ.

Đây là nền tảng giúp doanh nghiệp tự tin "lấn tới" các địa phương khác trên cả nước với quy mô các Gara tiếp theo dự kiến gần 5000 m2 tại các tỉnh Cần Thơ, An Giang, Đồng Nai.

Nam Thắng Group phát hành trái phiếu để phát triển kinh doanh - 2
Theo ông Trần Bá Thắng, Nam Thắng Group đang bước những bước đi chắc chắn.

Được biết, doanh nghiệp này đã dành thời gian dài để tìm hiểu và nghiên cứu thị trường trước khi quyết định đầu tư vào 2 dự án này. Theo kế hoạch, doanh thu dự kiến mỗi tháng của hệ thống Gara khoảng 130 tỷ đồng trong năm 2021 và đạt 200 tỷ đồng trong năm 2022.

Tự tin về kế hoạch triển khai, ông Thắng cũng không ngại cho biết hệ thống gara dự kiến mở đã xác định được nguồn khách hàng khá rõ, trong đó, 70% nguồn thu của công ty sẽ đến từ nguồn xe liên kết, xe taxi nội bộ, xe đối tác chiến lược và 30% còn lại là nguồn khách hàng tại địa phương.

Hiện tại mạng lưới xe vận tải hành khách, hàng hóa của tập đoàn khá lớn, do đó, việc cung cứng cho nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng xe là rất cần thiết.

Củng cố hệ sinh thái

Việc mở rộng quy mô này cũng góp phần củng cố thêm lực cho hệ sinh thái của Nam Thắng Group.

"Chúng tôi đang bước từng ngày, mỗi ngày mở rộng một ít, nâng cấp một ít nhưng phải chắc chắn, mục tiêu là hoàn thiện hệ sinh thái và phục vụ khách hàng được tốt nhất. Làm sao để khi nhắc đến lĩnh vực vận tải, du lịch, ẩm thực, khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu Nam Thắng", ông Thắng cho biết thêm.

Nam Thắng Group phát hành trái phiếu để phát triển kinh doanh - 3
Lĩnh vực vận tải là nền tảng chủ lực phát triển của Nam Thắng Group.

Theo đuổi sứ mệnh trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam về dịch vụ vận tải - du lịch và ẩm thực, Nam Thắng Group đang từng bước khẳng định hướng đi đúng đắn của mình cùng các dự án được giới thiệu.

Mới đây, tập đoàn cũng vừa công bố phát hành trái phiếu với 1,5 triệu trái phiếu, mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu. Mức lãi suất cố định 13,5 - 17,5%, thanh toán theo kỳ hạn 3 tháng/lần. Hoạt động huy động này nhằm tăng nguồn vốn cho mục tiêu dài hạn và tập trung cho 2 dự án lớn auto gara và chuỗi nhà hàng tiệc cưới. Trong đó, mảng vận tải được xem là nền tảng chủ lực của doanh nghiệp này.

TẬP ĐOÀN NAM THẮNG - KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ, NÂNG TẦM GIÁ TRỊ

Trụ sở: Đường số 3, ấp Sua Đũa, Xã Vĩnh Hòa Hiệp, Huyện Châu Thành, Tỉnh Kiên Giang

Website: http://namthanggroup.vn/

Hotline: 02973 651 666 Hoặc 0938267888