1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Một vụ trưởng của Bộ Công Thương bị "phê bình nghiêm khắc"

Ghi Du

(Dân trí) - Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, bị Bộ Công Thương phê bình nghiêm khắc và yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc. Một số nhân sự Vụ này cũng bị phê bình.

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Vụ Thị trường trong nước phê bình nghiêm khắc, yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc đối với tập thể, cá nhân liên quan.

Cụ thể, căn cứ kiểm điểm trách nhiệm tập thể và cá nhân tại Vụ Thị trường trong nước có liên quan đến vi phạm, khuyết điểm, hạn chế được chỉ ra trong Thông báo 142 ngày 11/10/2021 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Công Thương đã ra văn bản phê bình nghiêm khắc và yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc đối với tập thể Vụ Thị trường trong nước và một số cá nhân của Vụ Thị trường trong nước.

Các cá nhân có tên trong danh sách phê bình nghiêm khắc gồm: ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước; bà Lê Thị Hồng, nguyên Trưởng phòng (nay là Chuyên viên chính của Vụ Thị trường trong nước) và ông Dương Thái Trung, nguyên Trưởng phòng (nay là Chuyên viên chính của Vụ Thị trường trong nước).

Một vụ trưởng của Bộ Công Thương bị phê bình nghiêm khắc - 1

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Ảnh: Bộ Công Thương).

Hồi năm 2019, ông Trần Duy Đông cũng từng bị phê bình vì để xảy ra việc cán bộ đi công tác nước ngoài về Việt Nam muộn hơn thời gian trong quyết định. 

Bộ Công Thương sau đó có văn bản xử lý kỷ luật với 2 công chức là ông Bùi Đức Điền và ông Phan Hữu Việt Đức chịu hình thức khiển trách. Đối với Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước Trần Duy Đông, Bộ Công Thương quyết định phê bình nghiêm khắc do vi phạm nguyên tắc quản lý điều hành, vi phạm quy chế làm việc.