Malta - điểm đến di trú đáng cân nhắc cho cộng đồng siêu giàu Việt Nam

Trường Thịnh

(Dân trí) - Malta, quốc đảo tại trung tâm Địa Trung Hải, được đánh giá là "cửa ngõ" bước vào Liên minh châu Âu, mở rộng phạm vi kinh doanh và tiếp cận tài nguyên y tế - giáo dục quốc tế.

Malta - điểm đến di trú đáng cân nhắc cho cộng đồng siêu giàu Việt Nam - 1

Đảo Gozo thuộc Cộng hòa Malta, tọa lạc tại trung tâm Địa Trung Hải (Ảnh: Latitude Consultancy).

Khắc phục trở ngại di chuyển quốc tế, mở rộng kênh đầu tư

Việt Nam được đánh giá là một trong những nước có số lượng người giàu tăng mạnh nhất trên thế giới. Trong giai đoạn 2020-2025, dân số siêu giàu tại Việt Nam ước tính sẽ tăng 50%. Riêng tại TPHCM, dự kiến số lượng dân số siêu giàu sẽ tăng 173% trong 10 năm.

Có sự nhạy bén với thị trường và xu hướng, các doanh nhân và nhà đầu tư siêu giàu luôn tìm cách tối ưu hóa dòng vốn và thời gian, mở rộng danh mục đầu tư quốc tế - đi liền với nhu cầu đi lại nhanh chóng và loại bỏ thủ tục rườm rà. Di trú cũng là biện pháp "bảo hiểm tài sản" khi các yếu tố kinh tế, chính trị và bệnh dịch liên tục biến đổi khó lường.

Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục và y tế vượt trội tại các quốc gia phát triển cũng là mối quan tâm hàng đầu. Việc sở hữu thẻ thường trú và hộ chiếu thứ 2 còn mang lại lợi thế lớn trong quá trình di chuyển quốc tế.

Với những người quan tâm đến di trú quốc tế, Malta là cái tên khá quen thuộc. Sở hữu vị trí địa lý chiến lược tại trung tâm Địa Trung Hải, Malta là quốc gia nói tiếng Anh đi đầu trong việc đưa ra giải pháp định cư châu Âu với chi phí khởi điểm cạnh tranh, không yêu cầu bằng cấp, ngôn ngữ và kinh nghiệm.

Malta - điểm đến di trú đáng cân nhắc cho cộng đồng siêu giàu Việt Nam - 2

Ông Charles Mizzi, CEO của Residency Malta Agency - Cơ quan Di trú chịu trách nhiệm điều hành và quảng bá chương trình đầu tư và định cư quốc gia Malta (Ảnh: EIN Presswire).

Theo Tập đoàn AIMS, sau quá trình nộp và xử lý hồ sơ kéo dài 4-6 tháng, người được cấp thẻ thường trú Malta cùng gia đình có quyền tự do đi lại không cần thị thực du lịch qua các quốc gia trong khối Schengen, bao gồm nhiều nước trong Liên minh châu Âu như Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ…

Hộ chiếu Malta được các đơn vị di trú toàn cầu xếp hạng quyền lực hàng đầu trên thế giới - tương đương với hộ chiếu Canada và Australia, với quyền tự do di chuyển qua 185 quốc gia.

Cơ hội hiếm có để trao đổi với đại diện chính quyền Malta

Theo thống kê của Cơ quan Di trú Malta, tính từ năm 2016 đến tháng 1/2021, đã có 2.273 đương đơn chính cùng 5.303 thành viên gia đình nhận được Thẻ Thường trú Malta thông qua chương trình đầu tư và định cư. Trong đó, 2,9% đến từ Việt Nam.

"Con số này minh họa rõ ràng cho sức hấp dẫn của Malta, cùng quá trình xét duyệt hồ sơ thuận lợi cho các nhà đầu tư mang quốc tịch Việt Nam", đại diện Tập đoàn AIMS đánh giá.

Trong tháng 9, đại diện Cơ quan Di trú Malta sẽ đến Việt Nam, phối hợp với Tập đoàn AIMS và Latitude Consultancy tổ chức buổi hội thảo "Gặp gỡ đại diện chính phủ Malta: Cánh cửa bước vào châu Âu". Góp mặt tại sự kiện còn có các nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu ở Malta.

Malta - điểm đến di trú đáng cân nhắc cho cộng đồng siêu giàu Việt Nam - 3
Sự kiện di trú châu Âu do Tập đoàn AIMS tổ chức vào tháng 6/2022 (Ảnh: AIMS).

Trong khuôn khổ sự kiện, CEO của Residency Malta Agency, ông Charles Mizzi sẽ có mặt để trình bày tổng quan về chương trình Malta, cùng bức tranh kinh tế - chính trị, quyền lợi khi định cư Malta. Theo đó, người có Thẻ Thường trú Malta được hưởng quyền sinh sống, làm việc, kinh doanh tại một quốc gia thành viên Liên minh châu Âu và di chuyển tự do qua 26 quốc gia Schengen.

Với luồng thông tin trao đổi 2 chiều, khách mời tham dự có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho ông Charles Mizzi hoặc trao đổi riêng tư thông qua khung giờ tư vấn 1-1.

Sự kiện diễn ra vào sáng thứ Bảy, ngày 10/9/2022 tại khách sạn The Reverie Saigon, do AIMS, tập đoàn định cư và di trú hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương, phối hợp tổ chức với Latitude Consultancy - tập đoàn quốc tế chuyên về lĩnh vực đầu tư định cư và nhập quốc tịch, được Malta cấp phép để làm việc trực tiếp với Chính phủ. 

Malta - điểm đến di trú đáng cân nhắc cho cộng đồng siêu giàu Việt Nam - 4
Ông Phan Nhật Minh, Giám đốc AIMS Việt Nam, sẽ tư vấn lộ trình sở hữu Thẻ Thường trú hoặc Hộ chiếu thứ 2 cùng quyền lợi khi định cư tại một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (Ảnh: AIMS).

Do tính chất thông tin đặc biệt được chia sẻ tại sự kiện, chương trình sẽ giới hạn số lượng khách mời. Nhà đầu tư mong muốn gặp gỡ và trao đổi với đại diện Cơ quan Di trú Malta có thể đăng ký thông qua hotline 088.8884567 (TPHCM), 088.8886898 (Hà Nội) hoặc email hochiminh@aims.sg.

Chi tiết thông tin sự kiện: Tham khảo tại đây: https://aimsvietnam.com/su-kien/gap-go-dai-dien-chinh-quyen-malta-canh-cua-buoc-vao-chau-au?utm_source=Press&utm_medium=Dantri&utm_campaign=EU_Invest&utm_content=EVENT_1009_MALTA&utm_term=