Thứ ba, 10/12/2019 - 10:00

Mái nhà mới, không gỉ sét cho gần 300 hộ gia đình từ Tôn Zacs® + Công nghệ INOK™

Dân trí

Gần 300 hộ gia đình nghèo sẽ không còn phải chịu cảnh trời mưa nhà dột, trời nắng nhà nóng nhờ hành trình trao tặng những mái nhà thép vững chãi, bền đẹp từ Tôn Zacs INOK™ - thương hiệu thuộc Tập đoàn thép BlueScope của Úc.

Với những người dân nghèo các tỉnh ven biển thường xuyên gánh chịu thiên tai, lũ lụt hay miền Trung nắng gió và khô cằn, những ngôi nhà của họ không chỉ cũ vì thiếu tiền sửa chữa mà mái nhà còn bị thủng, bị dột bởi phải chống chịu với thời tiết khắc nghiệt. Cảnh nắng chiếu đầu ngày hè hay mưa ướt nhà ngày mưa chẳng có gì lạ với người dân nghèo lam lũ nơi đây.

Mái nhà che mưa che gió giờ đây không còn là mong ước xa vời với những hộ dân nghèo nơi đây nhờ hành trình lá lành đùm lá rách của “Mảnh ghép yêu thương”. Bền bỉ và thầm lặng qua ba mùa mưa bão, chương trình “Mảnh ghép yêu thương” năm nay với chủ đề “Lợp mái những ước mơ” tiếp tục tiếp sức cho người dân nghèo vươn lên trong cuộc sống bằng những mái nhà thép vững chắc mang thương hiệu Tôn Zacs®+ Công nghệ INOKTM, được sản xuất trên dây chuyền nhúng nóng liên tục theo tiêu chuẩn Úc của Tập đoàn thép BlueScope.

Mái nhà mới, không gỉ sét cho gần 300 hộ gia đình từ Tôn Zacs® + Công nghệ INOK™ - 1

Năm 2019, Mảnh ghép yêu thương sẽ được mở rộng và đến với 300 hộ dân nghèo 8 tỉnh

Theo lời ông Võ Minh Nhựt, Tổng Giám đốc, NS BlueScope Việt Nam, động lực của chương trình đến từ sự “đồng cảm với nỗi khó khăn của người dân địa phương” và niềm “hi vọng có thể góp phần tạo điều kiện cho các hộ ổn định chỗ ở và cải thiện chất lượng cuộc sống”.

Được biết, những mái nhà này được ứng dụng công nghệ INOKTM mới nhất, có lớp mạ vi cấu trúc ma trận bốn lớp bảo vệ, giúp bảo vệ mái nhà khỏi rỉ sét tại các lỗ đinh vít, vị trí mép cắt và vết trầy xước - một điều mà không công nghệ mạ nào trên thị trường hiện tại có thể làm được, thiết lập chuẩn mực mới cho ngành thép. Tôn Zacs®+ còn được tăng bảo hành lên gấp đôi với thời hạn bảo hành lên đến 20 năm. Đặc biệt là, chế độ bảo hành này cũng được áp dụng cho cả những công trình ven biển, cách biển trong bán kính 2 km.

“Những mái tôn được trao tặng sử dụng công nghệ INOKTM mới với lớp mạ 4 lớp bảo vệ đặc biệt, khả năng chống rỉ sét tương đương Inox, chắc chắn sẽ giúp các gia đình an tâm sinh hoạt, có động lực lao động vươn lên thoát nghèo,” ông Nhựt chia sẻ thêm trong ngày khởi động Mảnh ghép yêu thương 2019.

Mái nhà mới, không gỉ sét cho gần 300 hộ gia đình từ Tôn Zacs® + Công nghệ INOK™ - 2

Tôn Zacs®+ được chọn làm mái nhà tài trợ cho các hộ gia đình nghèo nhờ độ bền cao ngang với Inox

Dự kiến, gần 300 mái nhà sẽ được “Mảnh ghép yêu thương 2019” trao tặng cho các hộ dân nghèo tám tỉnh chủ yếu thuộc khu vực miền Trung nắng lửa và vùng duyên hải khắc nghiệt. Chương trình là tâm huyết của không chỉ cán bộ BlueScope Zacs mà còn cả sự mong mỏi đóng gói cho chính quê hương mình của đại lý khu vực và nhà thầu.

Tại Việt Nam, NS BlueScope không chỉ là một doanh nghiệp nước ngoài nổi bật trong các hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả mà còn là doanh nghiệp tiên phong về tinh thần trách nhiệm xã hội, góp phần mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Thời gian qua, Công ty đã triển khai nhiều chương trình ý nghĩa trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và đóng góp cho cộng đồng, điển hình như Ngày chạy việt dã vì môi trường, trồng cây tạo không gian học đường xanh hơn cho Trường Tiểu học Long Sơn, chương trình “Nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm về quản lý an toàn lao động”…

Đáng quan tâm
Mới nhất