Lương khởi điểm lên tới 75.000 USD - trở thành phi công sao lại không?

(Dân trí) - Phi công đào tạo bởi Pan Am được cam kết mức lương khởi điểm 75.000 USD/năm, tương đương lương trung bình của các CEO tại Việt Nam. Ngành phi công đang khát nhân lực trầm trọng, vì vậy họ luôn được chào đón bởi các hãng hàng không trên thế giới.

Lương khởi điểm lên tới  75.000 USD - trở thành phi công sao lại không? - 1

Cơ trưởng được đào tạo bởi Pan Am luôn được các hãng hàng không hàng đầu thế giới săn đón

Thế giới đang thiếu 800.000 phi công mới

Lĩnh vực hàng không thế giới đang chứng kiến sự bùng nổ số lượng khách hàng mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh nguồn cung phi công đang bị thiếu hụt trên toàn cầu, các hãng hàng không sẽ phải vật lộn để tìm kiếm phi công.

CEO Boeing Dennis Muilenburg nhận định, nhu cầu hàng không gia tăng nhanh chóng đòi hỏi phải có tối thiểu 800.000 phi công mới trong giai đoạn 20 năm tới.

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường hàng không phát triển nhất thế giới trong một thập niên trở lại đây, với tăng trưởng doanh thu trung bình 17,4%/năm, cao hơn 2 lần so với mức 7,9%/năm của toàn châu Á.

Các chuyên gia cũng đánh giá, tăng trưởng việc làm của ngành phi công là 4%, nhanh hơn mức trung bình của tất cả các ngành nghề.

Ngành hàng không đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, đặc biệt là phi công. Vì vậy, những phi công được đào tạo bởi Học viện bay Quốc tế Pan Am không chỉ dễ dàng tìm được việc làm tại các hãng hàng không của Việt Nam, mà họ còn luôn được chào đón bởi các hãng hàng không hàng đầu thế giới với mức lương lên tới hàng tỷ đồng mỗi tháng.

Lương khởi điểm 75.000 USD và cơ hội làm việc tại Mỹ

Với bề dày gần 100 năm hoạt động trong lĩnh vực hàng không, Pan Am đã trở thành chuẩn mực trong ngành công nghiệp hàng không quốc tế. Đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo phi công.

Học viện bay Quốc tế Pan Am - trụ sở chính tọa lạc tại Miami, Florida, Hoa Kỳ - là tổ chức giáo dục có nhiều kinh nghiệm và quy mô bậc nhất với mạng lưới chi nhánh rộng khắp toàn cầu. Tiền thân của Pan Am là đơn vị đào tạo của hãng hàng không Pan American World Airways nổi tiếng từ thập niên 30. Học viện là nơi duy nhất vẫn duy trì hoạt động và tiếp tục phát triển để mang tên tuổi của hãng hàng không danh tiếng quay trở lại.

Học viện bay Quốc tế Pan Am là đơn vị đi đầu về cung cấp các khóa đào tạo chuyên ngành hàng không và không lưu với hơn 200 khóa học. Pan Am cung cấp toàn diện những khóa đào tạo bay hàng đầu, cam kết đáp ứng tốt nhất nhu cầu của học viên.

Lương khởi điểm lên tới  75.000 USD - trở thành phi công sao lại không? - 2
Sau 2 năm đào tạo, học viên tại Pan Am có cơ hội ứng tuyển vào 6 hãng hàng không thương mại.

Học viên tại Pan Am sau khi hoàn thành khóa học sẽ nhận được chứng nhận bay thương mại (FAA CPL), giáo viên bay (CFI); giáo viên dụng cụ bay (CFII) và giáo viên bay đa động cơ (MEI). Ngoài ra, học viên cũng sẽ đạt được 1000 giờ bay như một phi công chịu trách nhiệm chính (PIC).

Trong trường hợp chưa hoàn thành xong 2 năm đào tạo mà đã đạt được 800 giờ bay, học viên hoàn toàn có thể ứng tuyển vào 6 hãng hàng không liên kết với Pan Am (SkyWest Airlines; Swift Air; Silver Airways; ExpressJet; Miami Air International; Piedmont Airlines).

Sau khi học phi công, học viên có thể tiếp tục sang học khóa học giáo viên bay. Nếu nắm trong tay 3 chứng chỉ giáo viên bay, bạn sẽ có quyền được bay thẳng qua Mỹ từ hãng hàng không của đất nước nơi bạn đang làm việc. Đây là một lợi thế không hề nhỏ nếu so sánh với những hãng hàng không của Châu Á.

Ngoài ra, khi được làm việc tại các hãng hàng không Mỹ, bạn sẽ có cơ hội được cấp thẻ Xanh. Mức lương khởi điểm sau khi hoàn thành 2 năm đào tạo là 75.000 USD/năm tại Mỹ và 42.000 USD ở các hãng hàng không châu Á.

Đặc biệt, sau khi nhận được chứng chỉ phi công thương mại tiêu chuẩn FAA, bạn có đủ điều kiện làm cơ phó cho tất cả các hãng hàng không lớn trên thế giới.

Học viện đào tạo phi công Pan Am mang đến cho học viên những trải nghiệm học tập tốt nhất. Từ 0 giờ bay, bạn hoàn toàn được đào tạo bài bản đến khi đạt được Bằng lái Máy bay thương mại, huấn luyện năng định IR (ME) cũng như chứng chỉ xác nhận bay huấn luyện (CFI).

Học viên có thể dễ dàng đáp ứng những yêu cầu để trở thành một phi công thương mại ở Mỹ như: Trên 18 tuổi (tốt nghiệp Trung học phổ thông); Có thể đọc, nói, viết và hiểu tiếng Anh (IELTS tối thiểu 5.5); Thể chất khỏe mạnh. Đặc biệt, đào tạo phi công tại Mỹ không yêu cầu chiều cao và không hạn chế những người bị cận – đeo kính.

Học viện thông tin Hàng không Việt Nam Airiac được uỷ quyền tuyển sinh học viên cho Học viện bay Quốc tế Pan Am.

Mọi thông tin tư vấn và giải đáp. Xin vui lòng liên hệ

Học viện thông tin Hàng không Airiac

Địa chỉ văn phòng: 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0922.738.998

Website: www.airiac.vn

Trường Thịnh