1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Louis City Hoàng Mai: Pháp lý minh bạch tạo niềm tin BĐS thời Covid-19

(Dân trí) - Với concept Châu Âu, pháp lý đầy đủ, rõ ràng, hạ tầng hoàn thiện, Louis City Hoàng Mai được đánh giá là dự án có sức hút bậc nhất quận Hoàng Mai trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay.

Đó là khẳng định của đơn vị phân phối dự án Galaxy Land.

Sau Covid-19, thị trường bất động sản bắt đầu có dấu hiệu phục hồi khi các chủ đầu tư triển khai dự án, mở bán ra thị trường. Trải qua giai đoạn này thị trường bất động sản cũng đã có những bước trưởng thành hơn nhờ có quá trình sàng lọc doanh nghiệp kinh doanh bất động sản và nhà đầu tư. Đây là cơ hội cho các sản phẩm pháp lý minh bạch khẳng định giá trị, tạo niềm tin cho khách hàng.

Louis City Hoàng Mai: Pháp lý minh bạch tạo niềm tin BĐS thời Covid-19 - 1
Phối cảnh dự án Louis City Hoàng Mai

Trong bối cảnh đó, dự án Louis City Hoàng Mai (Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ) tại quận Hoàng Mai do Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị Hoàng Mai làm chủ đầu tư đang thu hút sự chú ý. Đại diện đơn vị phân phối dự án cho biết: Cho tới thời điểm này, dự án đã được Sở Xây dựng TP Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản 2014 theo văn bản 2925/SXD-QLN ngày 17/4/2020.

Theo quyết định số 1488/QD-UBND ngày 13/4/2020, UBND TP. Hà Nội giao đất đã hoàn thành giải phóng mặt bằng cho CTCP đầu tư phát triển đô thị Hoàng Mai để thực hiện dự án.

Ngày 19/3/2020, UBND quận Hoàng Mai cấp phép xây dựng theo số 400/GPXD theo quyết định giao đất số 2768/QĐ-UBND ngày 6/6/2018 của UBND TP. Hà Nội và theo biên bản giao mốc giới trên thực địa của Sở Tài nguyên môi trường ngày 27/02/2020 thuộc khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ.

Ngày 24/4/2020, dự án cũng được cấp giấy phép xây dựng số 532/GPXD thực hiện hạng mục nhà ở thấp tầng nằm trong vị pham ranh giới giao đất theo quyết định giao đất số 2768/QĐ-UBND ngày 6/6/2018 của UBND TP. Hà Nội và theo biên bản giao mốc giới trên thực địa của Sở Tài nguyên môi trường ngày 27/02/2020 thuộc khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ.

Được ví như điểm sáng tại khu vực Hoàng Mai, dự án khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ được phê duyệt quy hoạch 1/500 từ năm 2007. Tổng diện tích đất trong ranh giới lập dự án khu đô thị mới xấp xỉ 23,9 ha.

Tổng diện tích được quy hoạch là 125.000 m2, trong đó, đất ở thuộc dự án khu đô thị mới (không tính phần đất thuộc khu di dân và đấu giá) là gần 98.000 m2, diện tích đất ở cao tầng vào khoảng 49.000 m2, thấp tầng gần 48.000 m2 (biệt thự, nhà vườn).

Theo đại diện đơn vị bán hàng, dự án đã hoàn thành hạ tầng, Chủ đầu tư cũng đã nộp tiền sử dụng đất nên đã được Sở xây dựng cấp phép ký Hợp đồng mua bán vào ngày 17/4/2020. Dự án kỳ vọng trở thành tâm điểm của quận Hoàng Mai, mang lại diện mạo mới về đô thị, cung cấp ra thị trường những sản phẩm bất động sản đáp ứng nhu cầu của khách hàng và gia tăng giá trị theo thời gian.

Theo đánh giá của các chuyên gia, vấn đề pháp lý không chỉ quan trọng với các nhà đầu tư, mà còn quyết định đến sự tồn vong của doanh nghiệp và cục diện thị trường. Bởi pháp lý là yếu tố quan trọng hàng đầu để quyết định giá bán của một sản phẩm bất động sản.

Một dự án có pháp lý rõ ràng sẽ thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư. Và quan trọng hơn, tính pháp lý của bất động sản còn là nơi tạo dựng niềm tin của nhà đầu tư và người mua.

Đặc biệt, trong phân khúc đất nền, những dự án có pháp lý minh bạch khẳng định giá trị, thu hút nhà đầu tư trong bối cảnh nguồn cung hạn chế. Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản của Savills, nguồn cung loại sản phẩm biệt thự, nhà phố tại Hà Nội giảm mạnh trong quý 1.2020.

Savills đánh giá, với tình hình thị trường chứng khoán và hàng hóa có nhiều biến động, bất động sản, đặc biệt là nhà đất, tiếp tục là một trong những kênh đầu tư được ưa chuộng.

Trường Thịnh