Lời nói này của Xuân Trường có thể khiến bầu Đức “tạm gác” lo buồn kinh doanh

(Dân trí) - Dẫu giá cổ phiếu có sụt giảm chút ít hay câu chuyện kinh doanh rất “đau đầu” thì bầu Đức vẫn có thể ấm lòng trong ngày 20/11 trước câu chia sẻ của Xuân Trường – Đội trưởng của CLB HAGL, đội bóng mà bầu Đức đã bỏ nhiều tâm huyết gây dựng và duy trì suốt nhiều năm qua.

Bất chấp việc chỉ có 130 mã tăng so với 144 mã giảm trên sàn HSX tuy nhiên VN-Index vẫn kết phiên với mức tăng khá 2,96 điểm tương ứng 0,32% lên 919,02 điểm trong ngày 20/11. Trong khi đó, trên sàn Hà Nội, số mã tăng giảm cân bằng (72 mã tăng và 72 mã giảm), chỉ số sụt nhẹ 0,04 điểm tương ứng 0,04% còn 103,91 điểm.

Toàn phiên, trên HSX có 159,13 triệu cổ phiếu được giao dịch tương ứng 4.108,92 tỷ đồng còn HNX có 30,13 triệu cổ phiếu giao dịch tương đương 428,37 tỷ đồng.

Trong mức tăng của VN-Index hôm qua thì VHM của Vinhomes đã đóng góp tới xấp xỉ 2,2 điểm. Bên cạnh đó, VIC, HPG, VNM, VRE, CTG… cũng có tác động tích cực lên chỉ số thì đồng loạt tăng.

Bầu Đức đang trong giai đoạn đầy thách thức để vực dậy HAGL, song ông vẫn dành nhiều tâm huyết cho CLB HAGL và nền bóng đá Việt Nam
Bầu Đức đang trong giai đoạn đầy thách thức để vực dậy HAGL, song ông vẫn dành nhiều tâm huyết cho CLB HAGL và nền bóng đá Việt Nam

Giữa lúc chỉ số tăng điểm thì cặp đôi cổ phiếu HAG và HNG lại giảm. Mặc dù mức giảm tại hai cổ phiếu này không đáng kể song đây không phải là tin vui đối với ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức).

Khá ngạc nhiên là HNG lại giảm giá trong khi mã này đang đứng trước khả năng được quỹ ngoại db x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF – quỹ ETF do Deutsche Bank quản lý và đầu tư sẽ thêm vào danh mục trong đợt tái cơ cấu danh mục sắp tới.

Theo nhận định của SSI Retail Research, HNG có thể được thêm vào chỉ số do đã thỏa mãn tất cả các điều kiện và duy trì được 2 kỳ liên tiếp thỏa mãn điều kiện thanh khoản, đây là điều kiện bắt buộc bởi HNG trước đây đã từng bị loại khỏi chỉ số vì lý do thanh khoản.

Dẫu vậy, ở mức giá hiện tại, HNG vẫn tăng hơn gần 5% trong vòng 1 tháng và tăng hơn 14% trong 3 tháng giao dịch đầy chật vật vừa qua của thị trường. Trong khi đó, HAG tuy tăng hơn 5% trong vòng 1 tháng nhưng lại sụt giá tới 16,8% trong 3 tháng qua.

Trong đợt báo cáo kết quả kinh doanh quý III vừa rồi, HAGL báo doanh thu tăng mạnh 21% lên 1.520,6 tỷ đồng, trong đó, doanh thu tài chính tăng vọt 151% lên 740,4 tỷ đồng, riêng khoản lãi thanh lý đầu tư đã lên tới 516 tỷ đồng. Lãi sau thuế ghi nhận 377,6 tỷ đồng, tăng tới 118% so với cùng kỳ.

Ngược lại, tại HAGL Agrico, công ty này lại lỗ 225 tỷ đồng mặc dù doanh thu tăng mạnh lên 1.069 tỷ đồng so với mức doanh thu 934 tỷ đồng của cùng kỳ năm ngoái.

Và dẫu giá cổ phiếu có sụt giảm chút ít hay câu chuyện kinh doanh rất “đau đầu” thì bầu Đức vẫn có thể ấm lòng trong ngày 20/11 trước câu chia sẻ của Xuân Trường – Đội trưởng CLB HAGL, đội bóng mà bầu Đức đã bỏ nhiều tâm huyết gây dựng và duy trì suốt nhiều năm qua.

Trong một chương trình truyền hình thực hiện trước ngày 20/11, Tiền vệ ĐT Việt Nam đã thể hiện lòng biết ơn đối với công lao to lớn của ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch CLB. “Bởi vì Học viện Bóng đá HAGL không chỉ đào tạo chúng em về bóng đá mà HAGL còn đào tạo để dù sau này bạn có trở thành cầu thủ bóng đá giỏi hay không đi chăng nữa, bạn vẫn sẽ là người đàn ông tốt trong xã hội”.

Lương Xuân Trường chia sẻ về quá trình trưởng thành từ Học viện Bóng đá HAGL

Mai Chi

Lời nói này của Xuân Trường có thể khiến bầu Đức “tạm gác” lo buồn kinh doanh - 2