Loạt dự án lỗ nghìn tỷ của Vinachem: Đồng thanh xin "rút kinh nghiệm sâu sắc"

Dân trí Tập đoàn hoá chất Việt Nam (Vinachem) vừa có báo cáo tổng hợp kết quả kiểm điểm của nhiều cán bộ lãnh đạo của tập đoàn này về các vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng Dự án nhà máy sản xuất phân bón DAP tại Đình Vũ – Hải Phòng...
>>Nợ khủng tại đạm Ninh Bình: Vinachem kêu khó, không đủ khả năng trả
>>Lùm xùm ở dự án nghìn tỷ “đắp chiếu” của Vinachem: Nhà thầu ngoại tính khởi kiện
>>Chủ tịch Vinachem thừa nhận kinh doanh thua lỗ, không bảo toàn vốn Nhà nước

Nhà máy DAP Đình Vũ.
Nhà máy DAP Đình Vũ.

Đồng thanh xin: Rút kinh nghiệm sâu sắc!

Theo báo cáo, Tập đoàn này đã tiến hành nhiều cuộc họp liên quan đến việc kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan tới các vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng Dự án nhà máy sản xuất phân bón DAP tại Đình Vũ – Hải Phòng theo Kết luận thanh tra số 5909 ngày 27/7/2018 của Bộ trưởng Công Thương.

Cụ thể, ngày 29/10 vừa qua, HĐTV Vinachem đã họp kiểm điểm đối với HĐQT Tổng công ty Hoá chất Việt Nam, HĐTV; Tổng giám đốc/Phó tổng giám đốc phụ trách đầu tư xây dựng Tổng công ty; Tổng giám đốc/Phó tổng giám đốc phụ trách đầu tư xây dựng Tập đoàn.

Tổng giám đốc Vinachem Nguyễn Gia Tường cho biết, sau khi nghe trình bày bản kiểm điểm của các cá nhân, các thành viên HĐTV Tập đoàn và các thành phần dự họp đã thông qua (100%) nội dung bản kiểm điểm của ông Ngô Mạnh Hoài – Phó tổng giám đốc Vinachem, nội dung tự kiểm điểm của ông Phạm Thanh Hoàng – nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty Hoá chất Việt Nam; ông Đỗ Duy Phi – nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty; ông Nguyễn Đình Khang – nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn.

Đồng thời cuộc họp cũng đã thống nhất thông qua bản kiểm điểm của HĐQT Tổng công ty, HĐTV Tập đoàn hoá chất liên quan đến các vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng dự án.

Trước đó, tại cuộc họp ngày 19/10, Tổng giám đốc Vianchem cũng đã tổ chức họp kiểm điểm đối với 3 cá nhân và 5 tập thể có liên quan đến công tác giám sát, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty CP DAP – Vinachem theo kết luận thanh tra.

Theo đó, Tổng giám đốc Vinachem cho biết đã yêu cầu những người đại diện phần vốn của Tập đoàn tại Công ty DAP “nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ”. Đồng thời chấn chỉnh ngay các tồn tại han chế trong công tác quản lý đã được kết luận chỉ ra.

Còn tại cuộc họp hôm 26/9, Tổng giám đốc Vinachem cũng đã yêu cầu ông Nguyễn Tuấn Dũng – Trưởng ban Đầu tư xây dựng rút kinh nghiệm trong việc tham mưu, đề xuất đối với lãnh đạo Tập đoàn.

Ngoài ra, Tổng giám đốc Vinachem cũng đã yêu cầu các ông Nguyễn Văn Sinh; Bùi Đăng Duẩn; Hà Thanh Sơn “nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, khẩn trương khắc phục tồn tại, hạn chế…”.

Ngoài ra Vinachem cũng cho biết đã thống nhất với nội dung kiểm điểm của các ban liên quan đến công tác, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty CP DAP. Theo đó, yêu cầu các ban rút kinh nghiệm trong việc tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Tập đoàn trong công tác quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh…

Bản báo cáo nêu trên của Vinachem có kèm theo bản kiểm điểm cá nhân của một loạt các cá nhân, tập thể có liên quan. Trong các bản kiểm điểm, hầu hết đều khẳng định không có bất kỳ tư lợi cá nhân, gây thất thoát tài sản của nhà nước và xin kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Nhiều bê bối vẫn chưa được xử lý

Trước đó, kết luận thanh tra của Bộ Công Thương đã chỉ ra nhiều vi phạm tại Dự án nhà máy sản xuất phân bón DAP tại Đình Vũ – Hải Phòng cả về hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đầu tư xây dựng.

Cụ thể như việc Công ty không kịp thời điều chỉnh kế hoạch sản xuất và ban hành định mức tồn kho nguyên vật liệu chính, tồn khi sản phẩm dẫn đến tồn kho nguyên vật liệu, sản phẩm DAP cao. Ngoài ra, công ty chưa xây dựng được chiến lược tiêu thụ sản phẩm, việc xuất khẩu còn ít, giá xuất khẩu thấp dưới giá thành.

Trong các năm, Công ty đều có số lượng DAP gửi kho, tuy nhiên Công ty không phản ánh số lượng tồn kho hàng gửi trên báo cáo tài chính hàng năm. Từ năm 2010-2013, Công ty chưa xây dựng kế hoạch đầu tư phát triển thị trường, quảng cáo tiếp thị chưa được chủ đồng, một phần nguyên là do độc quyền sản xuất và phân phối DAP tại Việt Nam. Từ năm 2014, công ty bắt đầu xây dựng kế hoạch phát triển thị trường nhưng chưa được tốt, lực lượng làm thị trường còn yếu…

Theo báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư và hợp đồng EPC thì nhà máy sản xuất phân bón DAP chất lượng 64% nhưng thực tế chỉ tiêu về hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm chỉ đạt 61% không đạt theo dự án được phê duyệt.

Công tác khảo sát, thiết kế chưa sát thực tế dẫn đến một số gói thầu phải điều chỉnh, bổ sung phát sinh nhiều lần, thay đổi thiết kế chưa được thẩm định trước khi phê duyệt. Dự toán một số gói thầu tính đơn giá phụ gia chống ăn mòn nước biển của bê tông khô có căn cứ, dự toán các gói thầu thiết bị tạm tính chi phí vận chuyển thiết bị bằng 0,5% giá trị thiết bị là chưa có cơ sở.

Dự án hoàn thành chậm so với tiến độ được phê duyệt theo quyết định đầu tư của Thủ tướng Chính phủ hơn 60 tháng. Nhiều gói thầu xây dựng, chế tạo đều chậm tiến độ, nguyên nhân chủ yếu do lỗi nhà thầu, việc chậm tiến độ dẫn đến khối lượng còn phải thanh toán sau thời gian được gian hạn do chênh lệch tỷ giá làm tăng chi phí.

Một số gói thầu chưa được các bên quản lý chất lượng đảm bảo theo quy định, một số công trình thiếu nhật ký giám sát hoặc sơ sài, không cụ thể… Về nghiệm thu, thanh toán còn sai sót như sai khối lượng thép thi công, áp sai đơn giá thanh toán…

Nhà máy DAP Đình Vũ (Hải Phòng) là một trong 12 dự án thua lỗ của Bộ Công Thương, đang được đẩy mạnh tái cơ cấu để giảm bớt lỗ, tránh lâm vào cảnh đóng cửa. Theo thông tin mới nhất từ Bộ Công Thương, nhà máy sản xuất phân bón DAP - Hải Phòng đã có lãi 147,68 tỷ đồng trong 8 tháng đầu năm 2018.

Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định cả 12 dự án thua lỗ đều đã được xử lý đồng bộ, toàn diện các khía cạnh, trong đó có rà soát pháp lý và xem xét trách nhiệm.

Tính đến nay cả 12 dự án đều đã tiến hành thanh tra, bao gồm thanh tra của Chính phủ, thanh tra của bộ cũng như thanh tra của địa phương. 6 dự án đã tiến hành kiểm soát để cơ sở làm những đề tài, đánh giá những thiệt hại cũng như dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Nguyễn Khánh

Loạt dự án lỗ nghìn tỷ của Vinachem: Đồng thanh xin "rút kinh nghiệm sâu sắc" - 2

MỚI NHẤT
Góc nhìn chuyên gia: Hô hào cán bộ làm tốt không thôi là chưa đủ
Góc nhìn chuyên gia: Hô hào cán bộ làm tốt không thôi là chưa đủ

(Dân trí) - Chuyên gia Huỳnh Thế Du cho rằng, khi không thoả mãn được về vấn đề thu nhập, làm tốt không được thăng tiến thì dễ nảy sinh vấn đề “bôi trơn”, đòi hỏi, sách nhiễu đối với doanh nghiệp từ cán bộ công chức… Hô hào họ làm tốt không thôi là chưa đủ.

Thứ hai, 12/11/2018 - 10:30

Tăng kết nối kích thích tiêu dùng tháng khuyến mại 2018
Tăng kết nối kích thích tiêu dùng tháng khuyến mại 2018

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 10 năm chương trình, Tháng khuyến mại Hà Nội 2018 với thông điệp mới “Tăng kết nối – kích tiêu dùng”, đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về hàng hóa và đưa ra các chương trình ưu đãi bùng nổ lên đến 100% thay vì 50% như những năm trước cho hàng chục nghìn sản phẩm, dịch vụ, tạo ra cơ hội mua sắm thực sự hấp dẫn dành cho người tiêu dùng.

Thứ hai, 12/11/2018 - 10:00

Tham gia CPTPP: DN thuê 10 lao động nữ phải có 1 nhà vệ sinh
Tham gia CPTPP: DN thuê 10 lao động nữ phải có 1 nhà vệ sinh

TS. Nguyễn Thị Thu Trang cho biết: "CPTPP sẽ yêu cầu những tiêu chuẩn cao về lao động, môi trường, quyền lợi của phụ nữ, bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái...Có một quy định đối với lĩnh vực sử dụng nhiều lao động nữ, cứ 10 người phải có 1 nhà vệ sinh, chi phí tuân thủ phát sinh là vô cùng lớn".

Thứ hai, 12/11/2018 - 10:00

Kênh cất trữ tài sản có giá trị cao và thu nhập bền vững
Kênh cất trữ tài sản có giá trị cao và thu nhập bền vững

(Dân trí) - Có thể thấy, gần một năm trở lại đây Phú Quốc chuyển mình mạnh mẽ với tốc độ phát triển đáng kinh ngạc. Bên cạnh những tín hiệu tích cực về hạ tầng giao thông, nguồn khách du lịch thì giá bất động sản Phú Quốc cũng theo đó không ngừng tăng giá. Trong đó, biệt thự biển đang có sức mua tốt, đặc biệt khan hàng ở mức giá 10-15 tỷ. Điều này lý giải vì sao dự án biệt thự biển Wyndham Garden dẫn đầu lượng giao dịch thành công tại Bãi Trường, Phú Quốc.

Thứ hai, 12/11/2018 - 09:45

Vụ đấu giá đất "tiền hậu bất nhất" ở Đà Nẵng: Mời DN kiện ra tòa!
Vụ đấu giá đất "tiền hậu bất nhất" ở Đà Nẵng: Mời DN kiện ra tòa!

(Dân trí) - Như Dân trí đã đưa tin, vừa qua, một doanh nghiệp ở Hà Nội đã bức xúc gửi đơn kiến nghị lên Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ phản đối việc UBND thành phố Đà Nẵng hủy kết quả đấu giá đất mà công ty này trúng đấu giá. Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng vẫn cho là mình đúng và nói sẵn sàng ra tòa nếu DN khởi kiện.

Thứ hai, 12/11/2018 - 09:30

Viên kim cương hồng hiếm có, “hét” giá gần 1,2 nghìn tỷ đồng
Viên kim cương hồng hiếm có, “hét” giá gần 1,2 nghìn tỷ đồng

(Dân trí) - Công ty đấu giá Christie’s sắp bán đấu giá một viên kim cương hồng có thể kiếm tới 50 triệu USD (gần 1,2 nghìn tỷ đồng).

Thứ hai, 12/11/2018 - 09:19

Sở hữu căn hộ tại trung tâm quận Hà Đông chỉ với 100 triệu đồng
Sở hữu căn hộ tại trung tâm quận Hà Đông chỉ với 100 triệu đồng

(Dân trí) - Chỉ với 100 triệu đồng có thể mua được căn hộ tại Hà Đông có đầy đủ tiện ích và không gian sống hiện đại, được coi là chính sách bán hàng chưa từng có trên thị trường.

Thứ hai, 12/11/2018 - 09:10

Mua bảo hiểm để đảm bảo tương lai con: Bí quyết chọn sản phẩm phù hợp
Mua bảo hiểm để đảm bảo tương lai con: Bí quyết chọn sản phẩm phù hợp

(Dân trí) - Con cái là tương lai, là điều quý giá nhất trong mỗi gia đình nên cha mẹ thường dành nhiều sự quan tâm và sẵn sàng đầu tư cho con. Để có thể đảm bảo tương lai vững chắc cho con, một trong những giải pháp để đảm bảo nguồn tài chính cho kế hoạch này là tham gia bảo hiểm nhân thọ. Dưới đây là những gợi ý giúp các bà mẹ ông bố chọn được sản phẩm phù hợp.

Thứ hai, 12/11/2018 - 09:00

MB&F và hành trình sáng tạo những chiếc đồng hồ vượt thời gian
MB&F và hành trình sáng tạo những chiếc đồng hồ vượt thời gian

(Dân trí) - Đây là câu chuyện về một “cuộc nổi loạn” của ngành công nghiệp đồng hồ bắt đầu từ một người đàn ông đã nuôi giấc mơ của mình từ khi anh ta còn là một đứa trẻ.

Thứ hai, 12/11/2018 - 09:00

Chuyện kể của "siêu" nhà đầu tư bất động sản
Chuyện kể của "siêu" nhà đầu tư bất động sản

(Dân trí) - Câu chuyện về kinh nghiệm làm giàu, đầu tư thành công luôn nhan nhản trên các phương tiện truyền thông. Thế nhưng có một thực tế, những nhà đầu tư thực thụ thường rất ít xuất hiện. Câu chuyện của họ hoàn toàn khác, hình ảnh của họ cũng hoàn toàn khác. Chuyện của một “siêu” nhà đầu tư dưới đây sẽ hé lộ một phần nào điều đó.

Thứ hai, 12/11/2018 - 08:00

Trà hoa hồng nguyên bông 10 triệu đồng/kg, ông chủ cũng không dám uống nhiều
Trà hoa hồng nguyên bông 10 triệu đồng/kg, ông chủ cũng không dám uống nhiều

Mê vị trà hoa hồng hữu cơ nguyên bông, chị quyết tâm sang Thái học cách làm, về trồng 10.000 gốc hồng ở quê mình. Kết quả, sau 2 năm, với số vốn đầu tư lên tới 2 tỷ đồng, sản phẩm trà hữu cơ nguyên bông của chị làm ra không đủ bán, mặc dù giá lên tới 5-10 triệu đồng/kg.

Thứ hai, 12/11/2018 - 06:48

Dojiland chính thức ra mắt dự án Best Western Premier Sapphire Ha Long
Dojiland chính thức ra mắt dự án Best Western Premier Sapphire Ha Long

(Dân trí) - Ngày 12/11/2018, Công ty TNHH Đầu tư bất động sản DOJILAND (trực thuộc Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI) chính thức công bố ra mắt dự án căn hộ nghỉ dưỡng Best Western Premier Sapphire Ha Long. Đây cũng là dự án đầu tiên mang thương hiệu Best Western Premier đẳng cấp quốc tế tại thị trường miền Bắc.

Thứ hai, 12/11/2018 - 06:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại biểu Trương Trọng Nghĩa: Có hiện tượng cán bộ thuế hướng dẫn doanh nghiệp trốn thuế
Đại biểu Trương Trọng Nghĩa: Có hiện tượng cán bộ thuế hướng dẫn doanh nghiệp trốn thuế

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội chỉ ra rằng, hiện tượng cán bộ ngành thuế, vốn ăn lương Nhà nước, hưởng lương một phần từ nguồn thuế của dân và doanh nghiệp, nhưng lại cố tình đi tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp trốn thuế đã xảy ra hàng chục năm nay.

Thứ hai, 12/11/2018 - 12:28

Lợi nhuận và cạm bẫy của những khoản đầu tư Trung Quốc vào châu Phi
Lợi nhuận và cạm bẫy của những khoản đầu tư Trung Quốc vào châu Phi

(Dân trí) - Các nước châu Phi có rất nhiều tài nguyên khoáng sản, và Trung Quốc có thể cung cấp các khoản vay rẻ để tài trợ cho đường bộ, đường sắt và cơ sở hạ tầng cần thiết để đổi lấy tài nguyên thiên nhiên.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 03:00

Chuẩn bị xét xử vụ đánh bạc khủng: Ông trùm biết ẩn mình và chiếc ví cũ mèm
Chuẩn bị xét xử vụ đánh bạc khủng: Ông trùm biết ẩn mình và chiếc ví cũ mèm

Có trong tay hàng nghìn tỉ đồng, số tiền mặt ông trùm Phan Sào Nam có phải chở nhiều chuyến xe mới hết nhưng con người này lại có lối sống giản dị, kín đáo, dùng cái ví cũ mèm. Ẩn đằng sau một Phan Sào Nam lãng tử, thông minh tài năng, phong trần là một con người khác, một ông trùm biết giấu mình.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 02:27

Tìm lại nhẫn kim cương hơn 600 triệu đồng sau khi vô tình ném vào thùng rác
Tìm lại nhẫn kim cương hơn 600 triệu đồng sau khi vô tình ném vào thùng rác

(Dân trí) - Chủ nhân của chiếc nhẫn cùng nhiều người khác đã phải bới rác trong 2 giờ đồng hồ để tìm ra chiếc nhẫn kim cương trị giá 20.000 bảng Anh (hơn 603 triệu đồng).

Chủ nhật, 11/11/2018 - 01:15

Cuối năm, xe nhập về ồ ạt, dân Việt vẫn "dài cổ" chờ xe giá rẻ
Cuối năm, xe nhập về ồ ạt, dân Việt vẫn "dài cổ" chờ xe giá rẻ

(Dân trí) - Như mọi năm, thời điểm gần cuối năm, nhu cầu tiêu thụ xe hơi tăng đột biến, dù lượng xe của các hãng trong nước tung ra thị trường lớn, lượng xe nhập về cũng cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước song các hãng đều không giảm giá, diễn biến này khác hoàn toàn cùng kỳ năm trước.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 01:00

Agribank nói gì về việc ALCII liên quan đến BHXH Việt Nam?
Agribank nói gì về việc ALCII liên quan đến BHXH Việt Nam?

(Dân trí) - Ngày 9/11, sau khi có thông tin cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ ông Lê Bạch Hồng, nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, một số thông tin cho rằng Agribank đứng ra bảo lãnh cho Công ty cho thuê tài chính II (ALCII) vay vốn của BHXH Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh “ALCII bị tuyên phá sản, Agribank phải có trách nhiệm trả nợ thay cho ALCII”.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 12:30

Trong nhà đại gia: Bộ bàn ghế 3,2 tỷ đồng, báu vật vạn niên tùng quý hiếm
Trong nhà đại gia: Bộ bàn ghế 3,2 tỷ đồng, báu vật vạn niên tùng quý hiếm

Bộ bàn ghế quốc voi bậc nhất Việt Nam đang khiến giới dân đồ cổ xôn xao. Trong khi đó, bộ sưu tập đồng hồ cổ cực hiếm của một người đàn ông ở Hà Nội cũng khiến nhiều người ao ước.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 10:13

“Nóng” vụ cựu sếp BHXH bị bắt; “Trải thảm đỏ” cho nhà đầu tư Trung Quốc
“Nóng” vụ cựu sếp BHXH bị bắt; “Trải thảm đỏ” cho nhà đầu tư Trung Quốc

(Dân trí) - Những nội dung xung quanh chuyến công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Thượng Hải; vụ bắt tạm giam nguyên Thứ trưởng, Tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội; đơn kêu cứu của doanh nghiệp đấu giá đất tại Đà Nẵng… là những nội dung gây chú ý dư luận trong tuần qua.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 10:00

Bán củ lạ lãi 100 triệu đồng/tháng; Tiếc gì bỏ 500 triệu đồng mua cây dại về chơi
Bán củ lạ lãi 100 triệu đồng/tháng; Tiếc gì bỏ 500 triệu đồng mua cây dại về chơi

(Dân trí) - Mỗi năm chỉ có 1 mùa, dân buôn củ niễng lãi tới 100 triệu đồng chỉ trong vòng một tháng bán loại củ đặc sản này. Trong khi đó, có người chi tới 500 triệu đồng để mua tùng tuyết mai, một loại cây dại về để chơi trong vườn nhà.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 08:00

SeABank thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa
SeABank thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa

(Dân trí) - Trong tháng 10/2018, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã triển khai nhiều hoạt động từ thiện xã hội ý nghĩa nhằm chia sẻ khỏ khăn với đồng bào bị thiên tai bão lũ tại Thanh Hóa, Sơn La, khám sàng lọc tim cho trẻ em tại Lào Cai và trao tặng 12.600 cuốn sách cho học sinh huyện Mèo Vạc, Hà Giang.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 07:56

Dự án “hot” nhất Hà Nam: River Silk City - Sông Xanh chính thức khánh thành hạ tầng kỹ thuật
Dự án “hot” nhất Hà Nam: River Silk City - Sông Xanh chính thức khánh thành hạ tầng kỹ thuật

(Dân trí) - Sáng ngày 10/11/2018, Tập đoàn CEO tổ chức Lễ khánh thành hạ tầng kỹ thuật và giới thiệu dự án Khu đô thị River Silk City - Sông Xanh (phân kỳ 2&3). Vị trí trung tâm, hạ tầng đồng bộ, quy hoạch bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế, chủ đầu tư uy tín..., River Silk City hiện là dự án được đầu tư chất lượng nhất tại tỉnh Hà Nam.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 07:50

Bóng hồng doanh nhân “chết” vì Phan Sào Nam; đại gia Thế giới Di động mất gần trăm tỷ
Bóng hồng doanh nhân “chết” vì Phan Sào Nam; đại gia Thế giới Di động mất gần trăm tỷ

(Dân trí) - Tuần qua, lùm xùm về việc lộ thông tin khách hàng của Thế giới Di động khiến tài sản chứng khoán của đại gia Nguyễn Đức Tài sụt mất 70 tỷ đồng. Bên cạnh đó, những bóng hồng phía sau Phan Sào Nam là ai cũng được rất nhiều bạn đọc quan tâm.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 06:00