Thứ ba, 03/08/2021 - 07:07

Lào Cai: Hỏa tốc tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu

Dân trí

Tối 2/8, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai quyết định từ 12h ngày 3/8 sẽ tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Lào Cai: Hỏa tốc tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu - 1

Từ 12h ngày 3/8 các nhà hàng ăn uống - giải khát ... trên địa bàn tỉnh Lào Cai không được phục vụ khách hàng tại chỗ .

Tối 2/8, UBND tỉnh Lào Cai vừa phát đi Công điện hỏa tốc số 05 do Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ký ban hành, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 12h ngày 3/8, các hoạt động kinh doanh không thiết yếu như cơ sở làm đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, phòng tập gym, yoga, phòng dạy múa, bể bơi sẽ tạm dừng để chủ động phòng chống dịch Covid-19.

Lào Cai tiếp tục dừng các hoạt động của khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, karaoke, massage, xông hơi, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, Bi-a. Tiệc cưới, hỏi, các hoạt động liên hoan, gặp mặt; Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên cũng được tạm dừng. 

Nhà hàng ăn uống, quán cơm, quán bia, ăn sáng, quán cà phê, giải khát… các dịch vụ ăn uống trong các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh… không phục vụ tại chỗ, chỉ bán cho khách mang về.

Các chợ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện những biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như trang bị phòng hộ cho nhân viên, lập chốt kiểm soát tại các lối ra, vào chợ, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc, đặc biệt tất cả người mua hàng và bán hàng đều phải đeo khẩu trang.

Các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp được khuyến khích tiếp nhận thủ tục hành chính trực tuyến. Việc tiếp công dân tại trụ sở các cấp cũng tạm dừng, bố trí lịch tiếp sang một thời gian thích hợp… 

Các nhà máy, xí nghiệp, công trường giao thông, xây dựng, cơ sở sản xuất kinh doanh tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng phải đảm bảo kiểm soát tốt biện pháp phòng chống dịch.

                              Phạm Ngọc Triển 

Đáng quan tâm
Mới nhất