1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Làm nhà cực đẹp, tiết kiệm chi phí với tấm xi măng sợi DURAflex 2X

Trường Thịnh

(Dân trí) - Nhà đẹp, tiết kiệm chi phí, đảm bảo các ưu điểm về chống nóng, chịu ẩm, rút ngắn thời gian thi công... luôn là những yêu cầu hàng đầu trong xây dựng. Và chọn đúng vật liệu là yếu tố tối quan trọng để đạt được các yêu cầu này.

Khám phá nhà lắp ghép làm bằng tấm xi măng sợi DURAflex 2X

Xu hướng xây dựng nhanh với vật liệu nhẹ

Nhà lắp ghép đang trở nên phổ biến đến mọi nơi trên thế giới và phát triển thành một xu hướng trong kiến trúc. Tại Việt Nam, nhà lắp ghép cũng đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn. Các kiến trúc sư ở Việt Nam - những người cập nhật nhanh nhất xu hướng kiến trúc cũng đang tư vấn và thiết kế rất nhiều dự án nhà lắp ghép.

Theo đó, vật liệu cho nhà lắp ghép cũng phát triển ngày càng đa dạng và linh hoạt, được cải tiến về chất lượng tốt hơn nhằm đáp ứng yêu cầu về tiến độ thi công nhanh chóng và thích nghi mọi địa hình. Các công trình homestay, nhà nghỉ dưỡng cuối tuần, nhà ở công nhân, nhà xưởng, quán cà phê... ở nhiều nơi đang chuyển đổi theo xu hướng kiến trúc nhà lắp ghép.

Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền là một trong những người đang áp dụng xu hướng xây dựng nhà lắp ghép dạng này. Cát Mộc Homestay là công trình đã được anh áp dụng giải pháp nhà lắp ghép để xây dựng. Anh đã chọn khung thép lắp ghép và những tấm xi măng sợi DURAflex 2X để làm sàn cũng như làm tường. Đây là loại vật liệu nhẹ, độ bền cao, tấm được tạo thành khổ sẵn nên dễ lắp ráp. Tất cả các khu vực từ sàn, vách cho đến lót mái đều dùng tấm xi măng sợi DURAflex 2X.

Theo KTS. Phạm Thanh Truyền, đặc biệt nhất là với ngôi nhà này là anh chỉ tốn khoảng 480 triệu đồng cho toàn bộ chi phí thi công phần thô và hoàn thiện. KTS.Truyền cho biết, nhu cầu sử dụng các giải pháp vật liệu nhẹ ngày càng tăng, rất nhiều khách hàng đề nghị anh thiết kế và thi công kiểu nhà lắp ghép này.

Làm nhà cực đẹp, tiết kiệm chi phí với tấm xi măng sợi DURAflex 2X - 1
Cát Mộc Homestay của KTS. Phạm Thanh Truyền

Giải pháp vật liệu cho mọi công trình

Cũng theo KTS. Phạm Thanh Truyền, trong xu hướng xây dựng nhà lắp ghép hiện nay, sử dụng tấm xi măng sợi DURAflex 2X là tối ưu nhất vì đây là vật liệu đáp ứng được các yêu cầu của công trình như chống nóng, chịu lực, chịu ẩm, tiết kiệm được thời gian thi công và chi phí.

Công trình Cát Mộc Homestay của anh chỉ cần 2 tháng là hoàn tất. Trong thời gian đó, anh không chỉ xây dựng ngôi nhà mà còn có thể thiết kế không gian xanh bao quanh như vườn cây ăn trái, cây tạo bóng mát, ao cá, chuồng gà… mà hoàn toàn không ảnh hưởng gì trong lúc xây dựng, vì thi công với tấm xi măng sợi DURAflex 2X rất dễ dàng và gọn gàng.

Làm nhà cực đẹp, tiết kiệm chi phí với tấm xi măng sợi DURAflex 2X - 2

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X làm sàn chịu lực, vách ngăn và lót mái chống nóng.

KTS. Truyền cho biết nhờ thời gian thi công nhanh, chi phí nhân công cũng được tiết giảm đến mức tối đa, không tốn quá nhiều chi phí cho gia cố nền móng, nhân công cũng không cần quá nhiều như xây dựng các ngôi nhà truyền thống. Đây chính là những lí do giúp cho chi phí tổng cho ngôi nhà giảm đến 30% so với ngôi nhà truyền thống. Với thời gian đưa vào sử dụng nhanh, tấm xi măng sợi DURAflex 2X phù hợp với nhiều loại công trình như homestay, khu nghỉ dưỡng, nhà ở công nhân, nhà xưởng… Với cách xây dựng này, chủ đầu tư sẽ có cơ hội thu hồi vốn nhanh và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền.

Làm nhà cực đẹp, tiết kiệm chi phí với tấm xi măng sợi DURAflex 2X - 3
Tấm xi măng sợi DURAflex 2X - Vật liệu nhẹ, vật liệu không A-mi-ăng
Làm nhà cực đẹp, tiết kiệm chi phí với tấm xi măng sợi DURAflex 2X - 4
Chứng nhận xanh Green Label của tấm xi măng sợi DURAflex 2X

Tấm xi măng sợi DURAflex 2X là loại tấm làm sàn, vách được sản xuất bằng công nghệ gia cường độc quyền tại nhà máy Hiệp Phú - Công ty Saint-Gobain Việt Nam, sản phẩm có các ưu điểm:

- Tấm siêu bền chắc, dễ dàng kết hợp với nhiều loại vật liệu khác khi thi công.

- Tấm có tính năng chiu ẩm vượt trội, dễ dàng kết hợp trong các giải pháp chống nóng, chống cháy.

- Là loại vật liệu nhẹ phù hợp cho các công trình ở nền đất yếu.

- Tấm có quy cách với nhiều độ dày khác nhau, phù hợp làm sàn, vách, trần, ứng dụng cho nhiều loại công trình khác nhau.

- Tấm xi măng sợi DURAflex 2X là loại vật liệu xanh, không A-mi-ăng, an toàn cho người sử dụng, sản phẩm được chứng nhận xanh Green Label do Hội đồng công trình Xanh Singapore cấp.

Để nhận tư vấn về giải pháp làm sàn, vách, cơi nới không gian dùng tấm xi măng sợi DURAflex 2X, độc giả gọi hotline 18001218 hoặc gửi thông tin về email chamsockhachhang@vinhtuong.com