Kinh doanh kiểu Mỹ ở… Phú Quốc

Dân trí Sự linh hoạt, cởi mở, tinh thần tiên phong nhưng thực dụng đã giúp người Mỹ đặc biệt thành công trong kinh doanh, tạo nên những tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất thế giới. Và một trong những tập đoàn đó đã hiện diện ở Phú Quốc.

Kinh doanh kiểu Mỹ ở… Phú Quốc - 1

Không thể phủ nhận thực tế người Mỹ kinh doanh thành công nhất thế giới. Trong số 2.043 tỷ phú trên thế giới được xếp hạng vào năm ngoái thì Mỹ tiếp tục là quốc gia có số lượng người giàu lớn nhất với tổng cộng 565 tỷ phú, vượt xa đất nước đứng thứ hai là Trung Quốc.

Điều gì khiến người Mỹ kinh doanh thành công và giàu có như vậy? Dễ dàng nhận thấy, người Mỹ tôn thờ chủ nghĩa thực dụng, không nghi lễ vòng vo mà đi thẳng vào vấn đề và muốn có kết quả nhanh. Thế nhưng, người Mỹ thực dụng một cách bền vững. Mọi kế hoạch kinh doanh đều được cân nhắc kỹ lưỡng và dựa trên nguyên tắc lợi ích thực tế, lâu dài. Họ thường xác định trước và rõ mục tiêu cần đạt được, chiến lược, chiến thuật, dùng số liệu nhằm nghiên cứu chính xác tiềm năng phát triển của một dự án trước khi quyết định đầu tư.

Sự thành công trong kinh doanh của người Mỹ còn đến từ nỗ lực cá nhân. Người Mỹ đề cao chủ nghĩa cá nhân, đặt cái tôi cao hơn mọi thứ nên tinh thần cạnh tranh rất lớn. Trong công việc, họ luôn đặt yêu cầu rất cao đối với chất lượng công việc của bản thân nhằm không cho đối thủ có cơ hội vượt mặt.

Thế nhưng, không vì chủ nghĩa cá nhân mà người Mỹ bảo thủ. Trái lại, họ rất linh hoạt, đặc biệt là trong kinh doanh, khi các doanh nghiệp Mỹ khi thâm nhập một thị trường mới, một mặt, họ luôn giữ phong cách quản lý Mỹ, mặt khác họ luôn biết cách linh hoạt uyển chuyển nhằm thích ứng đối đa với nhu cầu của khách hàng bản địa.

Người Mỹ cũng có trí óc cởi mở và tinh thần tiên phong, dám mơ ước, dám nghĩ lớn và giỏi xoay sở để hiện thực hóa mơ ước đó. Nhà văn Mark Twain từng mô tả người Anh là “người làm những gì đã từng làm” và người Mỹ là “người thích làm những gì mà họ chưa bao giờ làm”. Chính vì thế, những sản phẩm và dịch vụ của người Mỹ chưa bao giờ cũ kỹ và buồn tẻ mà luôn tràn đầy cảm hứng sáng tạo.

Người Mỹ cũng coi trọng thời gian, coi thời gian là tiền bạc nên khi lựa chọn đối tác để hợp tác, họ luôn đặt ra yêu cầu về sự nghiêm túc và tuân thủ tiến độ.

Nhờ những tính cách vượt trội này, người Mỹ thành công trên hầu hết mọi lĩnh vực. Không chỉ có những hãng công nghệ hàng đầu như Apple hay Facebook mà ngay cả trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, người Mỹ cũng chiếm địa vị thống trị. Trong số 10 tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất thế giới thì có quá nửa xuất thân từ Mỹ, như Marriott, Hilton, Wyndham, Choice, Starwood và Best Western.

Những khách sạn gắn thương hiệu Mỹ không đơn thuần có nội ngoại thất sang trọng, hệ thống tiện ích đẳng cấp, chất lượng dịch vụ cao cấp mà còn là sự đảm bảo kinh doanh hiệu quả và giá trị bất động sản gia tăng.

“Ông trùm” khách sạn Mỹ tiến vào Phú Quốc

Hiện đã có 5 tập đoàn quản lý khách sạn của Mỹ thuộc Top 10 tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất thế giới đã hiện diện tại Việt Nam, bao gồm Hilton, Best Western, Marriott, Starwood và Wyndham. Nhận thấy “miếng bánh” nghỉ dưỡng tại Đảo Ngọc không còn nhiều, Best Western đã chính thức đặt chân vào thiên đường nghỉ dưỡng Phú Quốc thông qua hợp tác với Tập đoàn CEO. Theo đó, tổ hợp căn hộ khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng Best Western Premier Sonasea Phu Quoc sẽ được quản lý và vận hành dưới thương hiệu Best Western Premier – thương hiệu cao cấp nhất của Best Western. Nhờ đó, lần đầu tiên tại Việt Nam các nhà đầu tư có cơ hội sở hữu căn hộ khách sạn mang phong cách Mỹ.

Đại diện Tập đoàn CEO khẳng định: Chiến lược của Tập đoàn là hợp tác với những thương hiệu quản lý khách sạn danh tiếng thế giới nhằm thu hút nguồn khách quốc tế và nâng tầm chất lượng dịch vụ của các khu nghỉ dưỡng do CEO Group phát triển, từ đó nâng cao hiệu quả hiệu quả kinh doanh và khả năng sinh lời cho nhà đầu tư.

Tập đoàn CEO đã hợp tác với Accor – tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu châu Âu và là một trong những tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất thế giới – để vận hành khu nghỉ dưỡng Novotel Phu Quoc Resort và khu biệt thự nghỉ dưỡng Novotel Villas. Sự hợp tác này đang phát huy hiệu quả khi công suất phòng của khu nghỉ dưỡng luôn ở mức cao, nhiều thời điểm “cháy phòng”.

Cũng với mục tiêu đa dạng hoá các thương hiệu quốc tế cho tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort nhằm thu hút được nhiều nguồn khách khác nhau và đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng đa dạng, Tập đoàn CEO đã đặt trọn niềm tin vào Best Western để vận hành khu nghỉ dưỡng tiếp theo. Mạng lưới kinh doanh và tiếp thị rộng khắp toàn cầu thông qua hơn 4.200 khách sạn mà tập đoàn Best Western đang quản lý trên 100 quốc gia sẽ mang lại nguồn khách quốc tế thường xuyên và bền vững cho Best Western Premier Sonasea Phu Quoc.

Không những thế, Best Western Premier còn là thương hiệu sang trọng nhất trong tổng số 11 thương hiệu của Best Western nên Tập đoàn CEO còn kỳ vọng nâng chuẩn chất lượng dịch của khách sạn nói riêng và Phú Quốc nói chung lên tầm cao mới.

Tuy nhiên, cũng không dễ để một dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam nhận được cái gật đầu của một tập đoàn quản lý danh tiếng thế giới. Để gắn được thương hiệu sang trọng toàn cầu như Best Western, dự án phải thoả mãn rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe mà thương hiệu đó áp dụng chung trên toàn thế giới. Chính bà Carolina Fagnani, Giám đốc Kinh doanh khu vực châu Á của Best Western tiết lộ, Best Western đã tham gia vào dự án của Tập đoàn CEO ngay từ khâu thiết kế và xây dựng và đây là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo dự án thoả mãn tất cả những tiêu chuẩn của thương hiệu Best Western Premier.

“Chúng tôi có những tiêu chuẩn rất cụ thể của từng thương hiệu và chúng tôi chỉ chấp nhận gắn thương hiệu với những dự án đáng tin cậy của những đối tác nghiêm túc. Tập đoàn CEO là một trong những đối tác đáng tin cậy mà thực tế đã chứng minh khi tập đoàn đã có sự hợp tác thành công với một đối tác quốc tế khác”, bà Carolina Fagnani nhận xét.

Đó cũng chính là một đảm bảo “vàng” cho các nhà đầu tư thông minh, khi lựa chọn các sản phẩm mang “phong cách Mỹ” của Best Western Premier Sonasea Phu Quoc.

PV

MỚI NHẤT
MIKGroup “rinh” 4 giải thưởng tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2018
MIKGroup “rinh” 4 giải thưởng tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2018

(Dân trí) - Ngày 22/06, tại Lễ trao giải thưởng PropertyGuru Vietnam Property Awards 2018 diễn ra tại Tp.HCM, Công ty Cổ phần Tập đoàn MIKGroup Việt Nam (MIKGroup) đã chiến thắng vang dội với chùm 4 giải thưởng quan trọng.

Thứ hai, 25/06/2018 - 12:29

Trung Quốc cấm nhập, sắt thép phế liệu dồn dập về Việt Nam
Trung Quốc cấm nhập, sắt thép phế liệu dồn dập về Việt Nam

(Dân trí) - Kể từ khi Trung Quốc - nước nhập khẩu phế liệu lớn nhất thế giới tuyên bố cấm nhập các loại phế liệu về nước (từ cuối năm 2017), lượng phế liệu gồm sắt thép, nhựa, giấy... đã đổ dồn về nhiều nước đang và kém phát triển, trong đó có Việt Nam.

Thứ hai, 25/06/2018 - 12:00

Ông lão chuyên đi sưu tầm cây lạ rồi bán 1 vốn 200 lời
Ông lão chuyên đi sưu tầm cây lạ rồi bán 1 vốn 200 lời

(Dân trí) - Ông Louis Meisel luôn sưu tầm những bức tranh cổ điển, gốm sứ nghệ thuật, và cả một vườn cây hiếm và bán chúng với giá gấp hàng trăm lần giá ông thu mua.

Thứ hai, 25/06/2018 - 10:13

Bộ Tài chính kiên quyết công ty đòi nợ phải có vốn 2 tỷ đồng, sếp tốt nghiệp đại học
Bộ Tài chính kiên quyết công ty đòi nợ phải có vốn 2 tỷ đồng, sếp tốt nghiệp đại học

(Dân trí) - Tại dự thảo mới công bố, Bộ Tài chính duy trì quy định mức vốn điều lệ tối thiểu đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ đòi nợ là 2 tỷ đồng và điều kiện về tiêu chuẩn đối với người quản lý, giám đốc chi nhánh phải có trình độ học vấn từ đại học trở lên.

Thứ hai, 25/06/2018 - 10:10

Đấu giá thành công 01 căn hộ, Charmington Iris tạo cú hích cho thị trường
Đấu giá thành công 01 căn hộ, Charmington Iris tạo cú hích cho thị trường

(Dân trí) - 01 căn hộ 01 phòng ngủ đẹp nhất dự án Charmington Iris, hướng nhìn trực diện ra Quận 1, Khu đô thụ Thủ Thiêm đã được TTC Land tổ chức đấu giá quyền sở hữu thành công với giá 2,9 tỷ đồng, cao hơn gần gấp đôi so với mức giá khởi điểm đấu giá.

Thứ hai, 25/06/2018 - 10:08

Ra mắt 2 tòa căn hộ đầu tiên dự án Vinhomes New Center - Hà Tĩnh
Ra mắt 2 tòa căn hộ đầu tiên dự án Vinhomes New Center - Hà Tĩnh

(Dân trí) - Ngày 25/6/2018, Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt 2 tòa căn hộ đầu tiên thuộc dự án Vinhomes New Center - Hà Tĩnh. Được thiết kế với tiện ích và cảnh quan đồng bộ, Vinhomes New Center tiên phong mang tới Hà Tĩnh phong cách sống thời thượng và hiện đại bậc nhất khu vực trung trung bộ.

Thứ hai, 25/06/2018 - 10:05

Trung tâm hành chính tập trung: Lực đẩy mới cho bất động sản
Trung tâm hành chính tập trung: Lực đẩy mới cho bất động sản

(Dân trí) - Xây dựng trung tâm hành chính mới tách biệt với trung tâm văn hóa đang là xu hướng thịnh hành trên thế giới, giúp thay đổi diện mạo quốc gia và tác động mạnh tới lên thị trường bất động sản.

Thứ hai, 25/06/2018 - 10:00

"Căn bệnh" đơn giản khiến điều hòa gây thảm họa cháy
"Căn bệnh" đơn giản khiến điều hòa gây thảm họa cháy

Không chỉ khiến căn phòng ẩm thấp, bốc mùi khó chịu, thậm chí nghiêm trọng hơn còn có thể dẫn tới rò rỉ, chập cháy điện,... bởi điều hoà mắc phải phải "căn bệnh" chảy nước.

Thứ hai, 25/06/2018 - 09:45

Du lịch Hạ Long hút khách cả 4 mùa
Du lịch Hạ Long hút khách cả 4 mùa

(Dân trí) - Nhờ giải quyết triệt để bài toán “du lịch 1 mùa”, du lịch Hạ Long có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Phát triển du lịch toàn diện, lấp đầy cả 4 mùa khiến Hạ Long trở thành điểm dừng chân lý tưởng của rất nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Thứ hai, 25/06/2018 - 09:26

Cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn tại bán đảo Quảng An
Cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn tại bán đảo Quảng An

(Dân trí) - Với hạ tầng đồng bộ, giàu tiềm năng phát triển, bất động sản khu vực quanh Hồ Tây, bán đảo Quảng An thu hút nhiều nhà đầu tư.

Thứ hai, 25/06/2018 - 09:00

An Gia nhận giải thưởng danh giá "PropertyGuru Vietnam Property Awards"
An Gia nhận giải thưởng danh giá "PropertyGuru Vietnam Property Awards"

(Dân trí) - Dự án Skyline của tập đoàn An Gia thức được vinh danh tại hạng mục Dự án phân khúc hạng trung tốt nhất (Best Mid-end Condo Development) tại lễ trao giải PropertyGuru Vietnam Property Awards 2018 diễn ra vào ngày 22/06/2018 - khách sạn InterContinental Asiana Saigon.

Thứ hai, 25/06/2018 - 06:45

Mất trắng 1.250 tỷ đồng tại Ocean Bank, Ocean Group lao đao thua lỗ
Mất trắng 1.250 tỷ đồng tại Ocean Bank, Ocean Group lao đao thua lỗ

(Dân trí) - Trong khi bị mất toàn bộ khoảng 1.250 tỷ đồng vốn đầu tư tại Ocean Bank thì sau 3 năm xảy ra biến cố, khả năng tiếp cận các nguồn vốn vay của tập đoàn này vẫn rất khó khăn do thương hiệu bị sụt giảm và phải gánh thua lỗ 471 tỷ đồng trong năm 2017.

Thứ hai, 25/06/2018 - 06:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Tỷ phú 9x nắm 4.000 tỷ đồng: Thiếu gia, ái nữ tuổi 20 gây chấn động
Tỷ phú 9x nắm 4.000 tỷ đồng: Thiếu gia, ái nữ tuổi 20 gây chấn động

Hàng loạt doanh nhân thế hệ 9x bí ẩn bất ngờ xuất hiện trên thị trường với túi tiền khổng lồ. Không ít người đang quản lý những doanh nghiệp ngàn tỷ hay bỏ trăm tỷ thâu tóm những tài sản giá trị bậc nhất khiến nhiều người giật mình.

Thứ hai, 25/06/2018 - 06:24

Cơ quan thuế khuyến cáo bảo mật mã số thuế cá nhân
Cơ quan thuế khuyến cáo bảo mật mã số thuế cá nhân

(Dân trí) - Việc để lộ mã số thuế cá nhân có thể tạo cơ hội cho các đối tượng doanh nghiệp gian lận, lợi dụng, làm giả chứng từ chi trả tiền lương, tiền công, hợp thức hóa chi phí nhằm mục đích trốn thuế thu nhập doanh nghiệp.

Thứ hai, 25/06/2018 - 06:00

Đầu tư BĐS giáp ranh Hà Nội: Săn cơ hội từ “điểm nóng” Hưng Yên
Đầu tư BĐS giáp ranh Hà Nội: Săn cơ hội từ “điểm nóng” Hưng Yên

(Dân trí) - Xu hướng đầu tư đất nền vùng ven Hà Nội diễn ra mạnh mẽ từ đầu năm 2018, tuy nhiên, theo giới chuyên gia bất động sản, không phải thị trường nào cũng "nóng" mà sẽ có sự chọn lọc. Những địa phương có công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt thì đất nền ắt có thanh khoản tốt.

Thứ hai, 25/06/2018 - 05:30

Chính phủ sẽ xem xét đề xuất chuyển dự án tỉ đô cho tư nhân
Chính phủ sẽ xem xét đề xuất chuyển dự án tỉ đô cho tư nhân

(Dân trí) - Công nghệ theo chuẩn quốc tế hiện đại đã được chứng minh hiệu quả bằng thực tế tại Việt Nam và khả năng thu xếp vốn, giải ngân vốn đầu tư đảm bảo, theo đúng tiến độ là 2 lý do thuyết phục Tập đoàn Geleximco tiếp tục bắt tay với Công ty TNHH Hong Kong United (HUI) triển khai các dự án nhiệt điện quy mô lớn.

Thứ hai, 25/06/2018 - 05:00

Làm thạch dừa cho con ăn, mẹ bất ngờ kiếm được gần 1.000 USD
Làm thạch dừa cho con ăn, mẹ bất ngờ kiếm được gần 1.000 USD

Hè này, món thạch dừa được quảng cáo "hàng nhà làm" bất ngờ lên cơn sốt. Từ gói thạch thô khô quắt, sau khi nấu thu được những miếng thạch dừa trắng ngần, ngọt mát, dai giòn sần sật,... Món giải khát này đang cực hút khách, đem về lợi nhuận “siêu khủng” cho người bán.

Chủ nhật, 24/06/2018 - 04:32

"Ăn theo" World Cup, phe vé "kiếm đậm", cầm đồ "ôm" 500 smartphone/đêm
"Ăn theo" World Cup, phe vé "kiếm đậm", cầm đồ "ôm" 500 smartphone/đêm

(Dân trí) - Cầm đồ, phe vé hay bán đồ ăn nhậu mùa World Cup đang là 3 nghề cho thu nhập khá nhất mùa World Cup năm nay. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian, công sức là có thể thu nhập ngang ngửa những ngày Tết do nhu cầu của thị trường đang là rất lớn.

Chủ nhật, 24/06/2018 - 03:00

Xe bán tải Thái ùn ùn đổ bộ, xế hộp giá rẻ Trung Quốc lại "thử vận may"
Xe bán tải Thái ùn ùn đổ bộ, xế hộp giá rẻ Trung Quốc lại "thử vận may"

(Dân trí) - Trong tuần qua thông tin xe nhập khẩu tiếp tục gây chú ý dư luận khi lượng xe Thái tiếp tục làm bá chủ thị trường xe nhập Việt. Cùng với đó, các dòng xe Trung Quốc "lai" máy Nhật, Mỹ lại tiếp tục vào "thử vận may" tại thị trường Việt Nam.

Chủ nhật, 24/06/2018 - 02:00

Thực hư về loại chuối đỏ 300.000 đồng/kg
Thực hư về loại chuối đỏ 300.000 đồng/kg

Gần đây thị trường xuất hiện một số nơi bán giống cây chuối đỏ khiến nhiều người tò mò, nhất là giá bán quả được giới thiệu lên đến 300.000 đồng/kg

Chủ nhật, 24/06/2018 - 01:30

Mở tiệm làm đẹp kiêm giữ trẻ, mẹ bỉm sữa kiếm 11 tỷ đồng/năm
Mở tiệm làm đẹp kiêm giữ trẻ, mẹ bỉm sữa kiếm 11 tỷ đồng/năm

(Dân trí) - Jo Bevilacqua, 33 tuổi, đã mở tiệm làm đẹp kèm theo dịch vụ chăm sóc trẻ tại chỗ trong khi mang thai đứa con thứ hai và giờ đây cô kiếm được 368.000 bảng Anh (hơn 11 tỷ đồng)/năm.

Chủ nhật, 24/06/2018 - 10:15

Ba tháng "bò lê" vỉa hè, thỏa giấc mơ thu nhập 100 triệu đồng/tháng
Ba tháng "bò lê" vỉa hè, thỏa giấc mơ thu nhập 100 triệu đồng/tháng

Với những môi giới nhà đất mới vào nghề, việc ra ngoài vỉa hè dự án ngồi chờ khách là chuyện bắt buộc. Hè thì nắng sấp mặt, đông thì lạnh, hiếm ai trụ được lâu để có mức lương lên tới cả trăm triệu đồng.

Chủ nhật, 24/06/2018 - 09:30

Nhiều ô tô cũ của Nhật được rao bán với giá hơn 200 triệu đồng
Nhiều ô tô cũ của Nhật được rao bán với giá hơn 200 triệu đồng

(Dân trí) - Nhiều chiếc xe sedan cũ mang thương hiệu Nhật Bản như Honda Civic, Toyota Corrola Altis, Mazda 3 hay Mitsubishi Lancer đang được rao bán với giá từ 200 – 300 triệu đồng.

Chủ nhật, 24/06/2018 - 09:00

160 ngày ông Vũ Huy Hoàng “xuất ngoại”; nghìn tỷ đồng để cán bộ “công du”
160 ngày ông Vũ Huy Hoàng “xuất ngoại”; nghìn tỷ đồng để cán bộ “công du”

(Dân trí) - “Gần 42.000 lượt cán bộ của Bộ Tài chính, Công Thương...đã xuất ngoại trong 4 năm qua với khoản ngân sách lên đến 1.004 tỷ đồng”, trong đó, tiền “rót” cho Bộ Công Thương tới một nửa. Đây là thông tin gây chú ý nhất được công bố trong tuần qua.

Chủ nhật, 24/06/2018 - 07:12