Thứ năm, 12/11/2015 - 14:00

Gia Lai:

Kiểm tra cây xăng bán dầu bị tố giống nước mía

Dân trí

Sau khi người dân phản ánh cây xăng số 3 của Công ty xăng dầu Hiệp Hòa Bình Định (tại thôn Phú Yên, H’Ra, Mang Yang, Gia Lai) bán dầu Diesel có màu như nước mía, sáng ngày 11/11, Đoàn Kiểm tra liên ngành tỉnh Gia Lai đã xuống cây xăng trên để lấy mẫu kiểm tra.

Theo phản ánh của nhiều người dân gửi đến báo Dân trí, gần đây khi người dân mua dầu Diesel 0,05S tại cây xăng số 3 của Công ty xăng dầu Hiệp Hòa Bình Định (tại thôn Phú Yên, H’Ra, Mang Yang, Gia Lai) thì phát hiện màu của loại dầu này giống màu nước mía, khác với dầu Diesl bình thường, đổ vào xe thấy tiếng nổ khác lạ, khói đen nghi ngút.

Ngày 10/11, trong vai một khách hàng đi mua dầu về sử dụng, phóng viên cầm chai nhựa đến cây xăng trên để mua dầu Diesl 0,05S. Thấy màu của dầu có màu khác lạ, giống màu nước mía, phóng viên thắc mắc với người bán thì người này “trấn an” đổ vào máy vẫn chạy được.


Dầu Diesel giống màu nước mía mua tại cây xăng số 3 của Công ty xăng dầu Hiệp Hòa Bình Định.

Dầu Diesel giống màu nước mía mua tại cây xăng số 3 của Công ty xăng dầu Hiệp Hòa Bình Định.

Trước thông tin trên, sáng ngày 11/11, Đoàn Kiểm tra liên ngành tỉnh Gia Lai do ông Nguyễn Hoàng - Chi cục Trưởng Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn xuống cây xăng trên lấy mẫu kiểm tra.

Cây xăng số 3 trụ sở tại xã HRa
Cây xăng số 3 trụ sở tại xã H'Ra

Tại đây, đoàn nhận thấy các sai số niêm phong kẹp chì còn nguyên vẹn, còn mẫu dầu Diesl 0,05 thì đục hơn, không trong, không giống như dầu khác.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là cảm quan bằng mắt thường, nên phải chờ kết quả phân tích của đơn vị kiểm định chất lượng thì mới có phương án xử lý.

Thiên Thư

 

Kiểm tra cây xăng bán dầu bị tố giống nước mía - 3