Thứ sáu, 26/08/2005 - 18:13

Kia ra mắt Magentis hoàn toàn mới

Kia vừa công bố những thông tin chi tiết đầu tiên và một số hình ảnh của chiếc sedan 4 cửa Magentis hoàn toàn mới. Magentis sẽ ra sẽ tham gia triển lãm Frankfurt vào tháng 9 tới, nó sẽ là đối thủ triển vọng trong khúc thị trường xe hạng D.

Tại một số thị trường, chiếc xe này sẽ được bán với cái tên Optima. Với sự góp sức của các nhà thiết kế của Hàn Quốc, Mỹ và Châu Âu, chiếc xe này sẽ là một sản phẩm toàn cầu hứa hẹn.

Kia cho biết, với kích thước các chiều đều lớn hơn model trước, chiều dài cơ bản là 2.720 mm, ngăn hành lý phía sau rộng hơn, Magentis sẽ là đối thử xứng tầm trong phân đoạn thị trường hạng D trên toàn thế giới. Chiếc xe dài 4.735mm, rộng 1.805mm và cao 1.480mm.

Kia ra mắt Magentis hoàn toàn mới - 1
 

 

 

 

 

 

 

Tại thị trường Bắc Mỹ nói riêng cũng như các thị trường thông thường khác, Magentis sẽ được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh thẳng hàng loại 1.8L và 2.4L hoặc động cơ V6 2.7L. Riêng thị trường Châu Âu, khách hàng có thêm sự lựa chọn động cơ chạy dầu diesel 2.0L.

Magentis đảm bảo an toàn với hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống kiểm soát độ ổn định ESP, cảm biến đỗ xe phía sau, túi khí phía trước và 2 bên...

Ông Kim Yong-Hwan, lãnh đạo của Kia cho biết: "Với việc giới thiệu Magentis, chung tôi sẽ có các model cạnh tranh trong khúc thị trường A, B, C và D, cũng như các dòng xe MPV (xe đa dụng) và SUV (xe thể thao đa dụng), giúp duy trì cỗ máy tăng trưởng của công ty".

Tiền phong (Theo Auto-Asia)