1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Không gian xanh - tiêu chí đánh giá chất lượng khu đô thị Việt

Năm 2015, Việt Nam đứng trước vấn đề cấp thiết về ô nhiễm môi trường sống, đặt ra nhiều yêu cầu mới trong công tác quy hoạch, xây dựng và phát triển đô thị hiện nay. Trong đó, không gian xanh đang trở thành một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng cuộc sống và văn minh đô thị.

Không gian xanh trong đô thị Việt
Không gian xanh trong đô thị Việt

Thiết kế không gian xanh là một trong các tiêu chí rất quan trọng của một khu đô thị với không gian mở có chức năng phục vụ đô thị như các công viên, mặt nước cảnh quan, thảm cây xanh đô thị, khu thể thao, công viên giải trí, công viên văn hóa, khu du lịch, vườn thực vật, vườn ươm, khu bảo tồn thiên nhiên.

Các không gian mở trong khu đô thị có hiệu quả cao nhất khi tiếp cận không gian nhà ở và không gian công cộng, tiện nghi cho sử dụng và phân bổ phù hợp với các khối kiến trúc công trình. Không gian mở như các quảng trường, tuyến phố là không gian công cộng gắn với hệ thống giao thông đô thị, đặc biệt giao thông công cộng. Chỉ tiêu cây xanh đô thị là một chỉ số có hiệu quả cao nhất khi được phân bổ hợp lí trong các khu vực xây dựng tạo nên đô thị xanh.

Sử dụng các yếu tố xanh tự nhiên và nhân tạo phục vụ hạ tầng đô thị kết hợp cải thiện khí hậu và có thể làm giảm khối lượng thoát nước mặt, giảm hiện tượng ngập úng trong đô thị. Không gian xanh của khu đô thị còn được tính tới các khoảng trống giữa các khối xây dựng, không gian đó tạo được hướng nắng và hướng gió tốt, xử lí cây xanh trong khuôn viên khu ở sẽ tham gia che mát trực tiếp cho công trình…, đặc biệt giảm nhu cầu năng lượng làm mát và chiếu sáng cho các khu vực cao tầng, mật độ cao.

Khu đô thị Ha Noi Garden City tại quận Long Biên là một trong những dự án hiếm hoi tại Hà Nội đi đầu trong công cuộc đem không gian xanh thực sự vào cuộc sống cư dân với ý tưởng là khu vườn sinh thái mang đến không gian xanh cho mọi gia đình. Đây là một khu đô thị phức hợp gồm có khu nhà vườn, chung cư cao cấp, căn hộ cho thuê, trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn, trung tâm y tế và trường quốc tế, công viên với hệ thống hạ tầng kĩ thuật và tiện ích hiện đại. Dự án rộng khoảng 32ha được đầu tư bởi Tập đoàn hàng đầu Malaysia - Berjaya hướng tới việc đề cao lợi ích và chất lượng cuộc sống của cư dân.

Không gian xanh - tiêu chí đánh giá chất lượng khu đô thị Việt - 2

Khu biệt thự Garden Villas bao gồm 103 căn biệt thự 3 tầng được xây dựng trên diện tích đất 144 – 270m2 theo tiêu chuẩn quốc tế. Mỗi căn biệt thự dự án đều có 3 tầng, với 5 đến 6 phòng ngủ thích hợp với những hộ gia đình lớn, có nhiều thế hệ, hoặc những gia đình muốn sở hữu một không gian sống thoáng, rộng. Mật độ dân cư thấp, diện tích dành cho cây xanh cao, tập trung đầu tư nhiều cho cảnh quan, công viên.

Không gian xanh - tiêu chí đánh giá chất lượng khu đô thị Việt - 3

Với phương châm mang đến một mái ấm hoàn hảo cho mọi gia đình, tất cả các biệt thự tại Garden Villas được chăm chút tỷ mỉ và cặn kẽ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Mỗi tầng nhà đều được thiết kế với những khoảng sân trời mang đến không gian sống mở, để cảnh quan xung quanh có thể thỏa sức tràn vào ngôi nhà của bạn. Kiến trúc đồng nhất bên ngoài tạo mĩ quan cho tổng thể khu đô thị, kiến tạo phong cách sống văn minh của người Hà Nội mới.

Biệt thự Garden Villas
Biệt thự Garden Villas

Mặt trước và sau mỗi căn biệt thự đều có sân vườn riêng, với nhiều loại cây xanh, hoa thơm bốn mùa, mang cả thiên nhiên vào từng ngôi nhà. Bên cạnh đó, với mặt tiền rộng 8m và sâu 18m, tạo nên không gian lý tưởng của một Villas đạt chuẩn quốc tế.

Đặc biệt, nhờ hệ thống an ninh 3 lớp, hoạt động 24/24, kiểm soát chặt chẽ nội bộ, Garden Villas sẽ đem đến cho cư dân cuộc sống an toàn tuyệt đối, nơi trẻ em có thể tự do vui chơi mà phụ huynh không cần lo lắng, người lớn tuổi tận hưởng trọn vẹn từng phút giây thư giãn yên bình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Chủ Đầu Tư:

Công ty TNHH Berjaya-Handico12

Địa chỉ: Khu đô thị mới Thạch Bàn, Phường Thạch Bàn, Quận Long Biên, Hà Nội.

Hotline: 0888 615 666

Website: http://gardencity.vn/ - http://kimvietland.com/ha-noi-garden-city.html