Thứ hai, 10/07/2017 - 15:00

"Khốn khổ vì mua đất nền... mập mờ pháp lý": Công ty đã trả tiền lại cho dân

Dân trí

Bỏ ra gần 2 tỷ đồng để mua 3 lô đất nhưng phát hiện pháp lý dự án chưa đầy đủ, khách hàng đòi lại tiền thì công ty bất động sản "cù cưa". Qua phản ánh của Dân trí, công ty đã trả lại tiền cho "khổ chủ".

Ông Trần Trung Hậu (ngụ tổ 1, ấp 2, xã Bình Lộc, thị xã Long Khánh, Đồng Nai) vừa có thư gửi đến báo Dân trí để cảm ơn vì từ bài viết trên báo, ông đã được "đối tác" cam kết trả lại tiền.

"Tôi xin chân thành cảm ơn báo điện tử Dân trí trong thời gian vừa qua đồng hành giúp đỡ đưa thông tin phản ánh trường hợp của tôi tới các cơ quan quản lý Nhà nước về bất động sản. Nay phía công ty Đất Việt đã đồng ý trả tiền cho tôi. Kính xin quý báo thông tin đến bạn đọc cũng như những ai đang theo dõi bài báo về diễn biến của vụ việc một cách kịp thời", ông Hậu viết.


Thời gian qua, tình trạng tách thửa biến tướng xảy ra ngày càng nhiều tại TPHCM

Thời gian qua, tình trạng tách thửa biến tướng xảy ra ngày càng nhiều tại TPHCM

Trước đó, ngày 15/6, báo điện tử Dân trí đăng bài "Khốn khổ vì mua đất nền... mập mờ pháp lý".

Bài báo phản ánh tình trạng của ông Trần Trung Hậu bỏ ra gần 2 tỷ đồng để mua 3 lô đất tại quận 9, TPHCM của Công ty Cổ phần Bất động sản Đất Việt (P.Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TPHCM).

Ông Hậu cho biết, ngày 9/4, ông có đặt cọc mua ba lô đất ở phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 do công ty Đất Việt bán với tổng số tiền là 150 triệu đồng. Đến ngày 12/5, ông Hậu đã thanh toán cả 3 lô trên với số tiền 1,9 tỷ đồng.

Trong quá trình mua bán, thấy pháp lý của 3 lô đất trên không rõ ràng nên ông Hậu đã gặp lãnh đạo công ty để giải quyết. Phía công ty Đất Việt đề nghị ông Hậu phải tiếp tục mua một lô đất thuộc dự án Hoàng Hữu Nam thì mới hoàn lại số tiền đã thanh toán trước đó cho hai lô đất còn lại. Thế nhưng, đến ngày 9/6, ông Hậu nhận điện thoại do phía công ty gọi buộc phải mua một trong 3 lô đất và mất cọc của 2 lô còn lại (mỗi lô 50 triệu đồng).

"Lãnh đạo công ty nói số tiền 1,9 tỷ đồng mà tôi đóng đã được đem đi đầu tư cho dự án khác nên không thể hoàn trả lại cho tôi. Công ty này đã cố tình chiếm dụng vốn của tôi trong thời gian dài. Không công khai hoặc thông tin rõ ràng đầy đủ trung thực về bất động sản và có hành vi lách luật, phân lô đất nền không đúng qui định...", ông Hậu bức xúc tố cáo.

Công Quang

"Khốn khổ vì mua đất nền... mập mờ pháp lý": Công ty đã trả tiền lại cho dân - 2