Khép lại một năm đầy nỗ lực cùng "Vượt sóng 2020"

(Dân trí) - Năm 2020, một năm chứng kiến thiên tai, dịch bệnh, cùng với đó là nhiều mất mát. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, sẻ chia, Việt Nam đang từng bước vượt qua sóng gió, hướng đến năm 2021 với niềm hy vọng xây dựng đất nước thịnh vượng và hạnh phúc.

Việt Nam được đánh giá là khá thành công trong việc thiết lập những lá chắn an toàn trong cuộc chiến phòng chống đai dịch Covid - 19. Chìa khóa cho thành công đó là biết khơi dậy và phát huy sức mạnh toàn dân cho mục tiêu chung tay đẩy lùi đại dịch. Năm 2020 cũng là dấu mốc để nhìn lại nhiều chặng đường: 75 năm quốc khánh, 45 năm thống nhất đất nước, 30 năm công cuộc đổi mới; 25 năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ; 25 năm gia nhập ASEAN; 1 năm làm chủ tịch luân phiên HĐBA Liên hợp quốc và chủ tịch ASEAN; năm hiệp định EVFTA có hiệu lực… Nhằm tổng kết những chặng đường một năm qua và giúp hình dung rõ ràng hơn về vị thế một đất nước; tầm vóc một dân tộc; thương hiệu một quốc gia; Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (Đài VTC) tổ chức sản xuất chương trình chính luận đặc biệt với tên gọi "Vượt sóng 2020" được phát sóng vào 20h ngày 31/12/2020 kênh VTC1 và được phát lại trên một số kênh sóng khác của Đài VTC vào dịp đầu năm 2021.

Chương trình có sự đồng hành của các Đơn vị: Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS); Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank.

Khép lại một năm đầy nỗ lực cùng Vượt sóng 2020 - 1
Vượt sóng 2020 sẽ phát sóng lúc 20h ngày 31/12/2020 trên VTC1

Với kết cấu 3 phần (Phần 1 - Cú sốc; Phần 2 - Đối mặt; Phần 3 - Con người), Ban sản xuất muốn gửi tới thông điệp hết sức nhân văn, tập trung vào mối gắn kết bền chặt giữa công dân và đất nước. Mỗi cá nhân sẽ tự thấy phần trách nhiệm của mình, kề vai gánh vác sứ mệnh quốc gia, đặc biệt là trong những tình huống như đại dịch Covid-19. Sự chung tay đó làm nên tầm vóc, phẩm chất của một dân tộc; giúp vượt qua mọi khó khăn, nâng tầm vị thế trên bản đồ thế giới.

Những cách thể hiện các kết cấu phong phú cùng với việc áp dụng trường quay ảo kết hợp các cảnh quay ngoài trời, ekip chương trình trình bày theo các mũi khác nhau, xuất hiện tại nhiều địa điểm theo nội dung câu chuyện khác nhau đem đến cái nhìn mới mẻ và hấp dẫn.

"Vượt sóng 2020" có sự tham gia của các chính khách, các nhân vật nổi tiếng cùng chia sẻ, bình luận về những sự kiện đã diễn ra trong năm 2020 để từ đó có một cái chào kết năm vô cùng ấn tượng và đầy tính nhân văn.

Đang được quan tâm