Hà Nội:

Khai trương vườn ươm chế biến và đóng gói thực phẩm

(Dân trí) - Sáng nay 13/11, tại Khu công nghiệp Thực phẩm Hapro, Vườn ươm chế biến và đóng gói thực phẩm (HBI) đã chính thức khai trương nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong ngành chế biến và đóng gói thực phẩm.

Theo đó, HBI sẽ cung cấp cơ sở vật chất ươm tạo gồm: xưởng sản xuất được xây dựng đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, xưởng thực nghiệm được trang bị 3 dây chuyền đồng bộ để sản xuất các sản phẩm từ thịt, rau quả và sữa, phòng thí nghiệm hoá, vi sinh và cảm quan, các bếp thử nghiệm sản phẩm mới, văn phòng với đầy đủ tiện nghi ...

HBI cũng hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp, lập kế hoạch kinh doanh, marketing, tiếp cận nguồn tài chính, quản lý tài chính, lập kế hoạch và kiểm soát sản xuất, vệ sinh thực phẩm, các vấn đề về công nghệ và chất lượng sản phẩm, bán hàng, thương hiệu và định vị sản phẩm, quảng bá doanh nghiệp...

Ngoài ra, HBI sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tạo mạng lưới kinh doanh, tìm kiếm nhà cung cấp nguyên liệu, tìm kiếm thị trường bao tiêu sản phẩm. Sau 2 đến 3 năm các doanh nghiệp có thể tách khỏi HBI và nhường chỗ cho các công ty mới thành lập khác.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phí Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội hy vọng và tin tưởng rằng: “Vườn ươm doanh nghiệp chế biến và đóng gói thực phẩm tại Hà Nội sẽ thành công trong tương lai. Và những bài học kinh nghiệm của vườn ươm thí điểm này sẽ là một động lực mạnh giúp chúng tôi phát triển các vườn ươm tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung”.

Được biết, HBI là một dự án nằm trong Chương trình Hỗ trợ Khu vực Tư nhân Việt Nam (VPSSP) do Liên minh châu Âu (EC) và Chính phủ Việt Nam đồng tài trợ.

Mạnh Hùng