Thứ bảy, 10/07/2010 - 08:37

TPHCM:

Khai trương Trung tâm Thông tin thương mại Châu Âu

Dân trí

Chiều 9/7, trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ Thương mại Đa biên giai đoạn III”, EuroCham được Liên minh Châu Âu tài trợ thực hiện dự án “Tăng cường Năng lực về Chính sách Thương mại cho các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam”.

Khai trương Trung tâm Thông tin thương mại Châu Âu - 1
Các doanh nghiệp Việt Nam có thể truy cập thông tin tại Trung tâm thông tin thương mại Châu Âu để có hướng đi tốt hơn.

Theo đó, một trong những nhiệm vụ của EuroCham là thiết lập Trung tâm Thông tin Thương mại Châu Âu (ETIC) tại tòa nhà Euro Centre tại TPHCM.

Tòa nhà này cũng là nơi đặt trụ sở chính của Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV), Hiệp hội Doanh nghiệp Đức (DBAV), Phòng Thương mại Bỉ (BeluxCham), Hiệp hội Thương mại Ý (Icham) và Trung tâm Thương mại Phần Lan (Finpro).

Trung tâm có nhiệm vụ cung cấp máy vi tính và một cổng thông tin điện tử giúp doanh nghiệp dễ dàng khai thác tư liệu trực tuyến và thông tin thương mại liên quan đến việc thâm nhập các thị trường Châu Âu và giao thương với các doanh nghiệp Châu Âu.

Qua các hoạt động đó Trung tâm Thông tin Thương mại Châu Âu giúp thiết lập nguồn thông tin bền vững và dễ tiếp cận về thị trường Châu Âu cho các doanh nghiệp phía Nam Việt Nam; Đóng vai trò như một cổng trợ giúp, cung cấp thông tin về thương mại và thị trường Châu Âu tới các Hiệp hội Doanh nghiệp và các doanh nghiệp hội viên, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngoài ra trung tâm còn có chức năng như một thư viện, cung cấp cơ sở dữ liệu từ nhiều nguồn của các đối tác như EU, CBI, Eurostat, Export Helpdesk, IMF, ABD, UNCTAD, ITC, ECOMVIET cũng như các tập sách Quản trị Doanh nghiệp do EuroCham xuất bản.

Đặc biệt với việc gói gọn thông tin tại một địa điểm, cung cấp thông tin bằng cả hai ngôn ngữ - tiếng Việt và tiếng Anh - trung tâm sẽ giúp các doanh nghiệp quan tâm dễ tiếp cận thông tin thị trường và thương mại Châu Âu hơn.

Hoài Lương